Đến lượt trọng tài futsal cũng gây bức xúc

13/06/2017 14:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Không chỉ trọng tài ở sân 11 người gây nên bức xúc cho những người tham dự cuộc chơi, đến lượt trọng tài futsal đã khiến người trong cuộc phải nổi cơn thịnh nộ. Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam Trần Anh Tú bức xúc: “Trọng tài bắt V-League bị nhiều người săm soi nên khi làm gì hay ngó trước ngó sau còn trọng tài futsal làm trò thì không ai để ý”.

Bức xúc lên đến đỉnh điểm khi mới đây, CLB Thái Sơn Nam tố cáo trọng tài Trần Mạnh Sơn đã có rất nhiều quyết định thiên vị cho các đối thủ của đội bóng này. Đặc biệt trong trận gặp Tân Hiệp Hưng, cầu thủ Trần Văn Vũ đã bị trọng tài đuổi khỏi sân vì ông vua áo đen cho rằng Văn Vũ đã cố tình ăn vạ trong tình huống bị cầu thủ Tân Hiệp Hưng vật ngã rõ ràng.

Tình huống diễn ra trước mắt ông Sơn nhưng cuối cùng, Văn Vũ phải ngậm ngùi rời sân.

Trọng tài Trần Mạnh Sơn khiến futsal Việt Nam bỗng dưng dậy sóng những ngày qua. Ảnh: QT
Trọng tài Trần Mạnh Sơn khiến futsal Việt Nam bỗng dưng dậy sóng những ngày qua. Ảnh: QT

Ông Tú cho biết: “Tôi không rõ có uẩn khúc nào đằng sau những quyết định của ông ấy hay không. Không rõ có thế lực nào can thiệp thông qua đội ngũ này để hạ bệ đội bóng của tôi. Tôi đã nghe rất nhiều báo cáo và có cả những video tổng hợp về những sai sót của trọng tài Mạnh Sơn và cả một trọng tài nữa ở những trận đấu của CLB.

Trọng tài Mạnh Sơn theo hiểu biết của tôi đã có kinh nghiệm cầm còi futsal 7-8 năm nay. Nếu là trọng tài mới, tình huống diễn ra nhanh thì tôi không nói gì, đằng này những sai lầm cứ lặp đi lặp lại. Đặc biệt mỗi khi Thái Sơn Nam thi đấu gặp trọng tài Sơn thì tôi đã dặn kỹ các cầu thủ của mình đừng có dại mà phản ứng, bắt thiên vị thì cắn răng mà đá, cãi trọng tài thì chỉ có thiệt thôi.

Thế nên cứ xem phản ứng của Văn Vũ sau khi rời sân, dù ức chế nhưng Vũ không phản ứng vì nếu làm to chuyện, HLV Bảo Quân ngoài sân nóng nảy, rắc rối còn lớn hơn nữa”.

Tân HLV Rodrigo của đội tuyển Việt Nam cho rằng trọng tài futsal Việt Nam trình độ còn hạn chế. Ảnh: QT
Tân HLV Rodrigo của đội tuyển Việt Nam cho rằng trọng tài futsal Việt Nam trình độ còn hạn chế. Ảnh: QT

“Trọng tài Mạnh Sơn từng bị cho nghỉ điều hành vài năm, lượt đi cũng không được bắt rồi nhưng lượt về không hiểu sao chỉ mình ông ấy được kiểm tra lại và lại được bắt lượt về. Quan điểm của chúng tôi là không can thiệp sâu đến chuyên môn trọng tài, tôi đã nhắn tin đến người làm công tác phân công trọng tài là anh Đặng Thanh Hạ rằng hãy xem lại chuyện điều phối, giám sát các trận đấu.

Chúng tôi chơi để xây dựng phong trào và không chấp nhận chuyện một cá nhân làm ảnh hưởng đến cả giải đấu. Con sâu làm rầu nồi canh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và bao nhiêu nhà tài trợ bỏ tiền ra để tổ chức giải đấu thúc đẩy phong trào nên không thể bị ảnh hưởng bởi những vết đen như thế”, ông Tú nói.

Giải futsal VĐQG chỉ gay cấn ở cuộc đua á quân?

Giải futsal VĐQG chỉ gay cấn ở cuộc đua á quân?

Trước Thái Sơn Nam tỏ ra quá mạnh khi tiếp tục bất bại ở lượt trận 11, cuộc đua vô địch giải năm nay dường như đã ngã ngũ và phần còn lại chỉ tranh chấp quyết liệt ở vị trí Á quân.

“2 vòng đấu giải VĐQG vừa qua, HLV trưởng ĐTQG Miguel Rodrigo có xem các đội thi đấu. Ông ấy nhận xét trọng tài Việt Nam có quá nhiều sai lầm, trình độ không tốt và chưa theo kịp mặt bằng chung trọng tài thế giới.

Tôi cũng đã có kiến nghị với Liên đoàn về chuyện đã nêu. Trong tương lai Liên đoàn sẽ phải cải tổ công tác trọng tài theo hướng chuyên nghiệp hơn, có trình độ vững vàng, đáp ứng được yêu cầu futsal hiện tại”, ông Tú nói.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm