Đen hóa cây trong MV 'Nhạc của rừng'

05/03/2024 13:45 GMT+7 | Giải trí

Tối ngày 4/3, Đen chính thức phát hành MV Nhạc của rừng cổ vũ mọi người góp sức bảo vệ thiên nhiên và dành sự quan tâm cho các vấn đề nóng về môi trường.

Như đã giới thiệu từ teaser, trong ca khúc mới, Đen kết hợp cùng Hiền VK (tên thật Nguyễn Thu Hiền), cô giáo thanh nhạc và thành viên của nhóm bè VK. Giữa bối cảnh dàn dựng sống động ở một nơi nhiều cây xanh, tiếng hát của Hiền VK tạo được sức hút với sự trong trẻo. 

Đen hóa cây trong MV 'Nhạc của rừng' - Ảnh 1.

Cây cổ thụ "Đen"

Sử dụng những giai điệu quen thuộc từ bài hát gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh Việt Nam - Nhạc rừng, sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Việt, MV Nhạc của rừng mang đến một không khí rộn ràng của sự hòa ca những âm thanh từ thiên nhiên đến con người.

MV Đen – Nhạc của rừng ft. Hiền VK MV Nhạc Của Rừng được thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng

MV Nhạc của rừng xoay quanh một nhóm các em nhỏ vào rừng để trồng cây và khám phá thiên nhiên. Ở đó, đi được một đoạn, các em nhỏ lạc vào một mảng rừng xơ xác, cây cối tiêu điều và gặp vị thần Muông thú - người dẫn chúng bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ ảo.

Đi theo thần Muông thú, chúng lại gặp Nữ thần sông đang bị mắc kẹt. Sau khi giải thoát cho Nữ thần, nguồn nước lưu thông, đất đai ẩm ướt, cây cối đâm chồi và toàn bộ khu rừng hoàn toàn lột xác.

Đen hóa cây trong MV 'Nhạc của rừng' - Ảnh 3.

Khung cảnh trong MV "Nhạc của rừng"

Cùng lúc đó, ở khắp nơi, các nhóm người thuộc mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp cũng ra sức gieo những mầm xanh cho rừng. Tất cả mọi người đã cùng chung tay đưa cánh rừng trở về trạng thái đẹp đẽ ban đầu. Giữa khung cảnh tươi đẹp đó, các vị thần thiên nhiên cũng hòa giọng trong bản nhạc rừng. 

Giai điệu và âm thanh của rừng như lan tỏa đến khắp mọi nơi. Nhờ đó, muông thú quay trở về cùng các vị thần cùng các em nhỏ chạy nhảy, vui đùa trong không gian hiền hòa, dưới ánh nắng lung linh đẹp đẽ.

Lần đầu tiên sáng tác ca khúc có đề tài về thiên nhiên và môi trường, Đen chia sẻ anh muốn gửi gắm thông điệp: Một hành động nhỏ mà thiết thực của mỗi người cũng đã giúp bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau trồng thêm nhiều cây, góp phần làm xanh không gian sống. Đen nghĩ bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nói về quá trình thực hiện MV Nhạc của rừng, Đen cho biết, đáng nhớ nhất trong quá trình quay MV là nụ cười của các diễn viên nhí đóng cùng Đen. 

"Bối cảnh quay là một địa điểm xa, di chuyển hơi khó khăn và lịch trình quay cũng khá dài, nhưng các em luôn hết mình với từng cảnh quay cùng nụ cười trên môi. Nhìn những nụ cười đó, tôi được tiếp thêm năng lượng và được củng cố tâm thế làm nghề cho bản thân mình rất nhiều" - nam ca sĩ bày tỏ.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm