Đến Hàn Quốc mang về 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'

03/10/2013 06:59 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/10, tại diễn đàn “Paju Bookcity Forum” thuộc Seoul, Hàn Quốc khai mạc hội thảo Châu Á - Vượt ra khỏi ranh giới: Kết nối với sách (Asia, Beyond the Boundary: Network with Books). NXB Trẻ là một trong bảy NXB châu Á được mời tham gia phát biểu tại diễn đàn này.

“Paju Bookcity Forum” hình thành từ năm 2006 với sự bảo trợ của Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc, được xây dựng trên diện tích 1,5 triệu m2. Paju được xem như một thành phố dành cho sách tại Hàn Quốc, quy tụ khoảng 400 doanh nghiệp xất bản và liên quan đến xuất bản.

Ông Nguyễn Minh Nhựt tại Seoul

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Trẻ, đơn vị duy nhất của Việt Nam nhận được lời mời tham dự diễn đàn này cùng với đại diện của: Nhật, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ…

Được biết, những sản phẩm của NXB Trẻ đã được dịch sang tiếng Hàn, như: Cánh đồng bất tận (Nguyễn Ngọc Tư) và mới đây là Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh, NXB Dasan Book do Jeong Hae Yeong dịch). Và nhiều đầu sách của Hàn được NXB Trẻ in bằng tiếng Việt, như: Người đàn ông của thép (Park Tae Joon), Ai đã ăn hết những cây sing-a ngày ấy (Lee Dae Hwan), Quiz show (Park Wan-Suh), Khi hoa kiều mạch nở (Kim Young Ha)…

Nhân chuyến đi này ông Nguyễn Minh Nhựt cũng sẽ mua giúp Nguyễn Nhật Ánh một số sách tiếng Hàn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ để Nguyễn Nhật Ánh khoe với bạn đọc tại tiệm sách Kính Vạn Hoa.

THANH KIỀU
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm