Đến dự đám tang của vợ cũ, vợ mới nói một câu mà tôi khâm phục

28/03/2023 09:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau khi chia tay Nhân, tôi phải mất 2 năm mới cân bằng được cuộc sống. Căn nhà cũ, tôi để lại cho vợ cũ với con trai sinh sống, còn mình về ở với bố mẹ. Sau đó, tôi ra ngoài ở trọ vì không muốn gây rạn nứt tình cảm với anh trai. Dù sao thì anh ấy cũng đã có vợ, có con, nếu tôi về bám víu chỉ càng khiến anh mình khó xử.

Rồi tôi gặp Linh, vợ mới của mình. Cô ấy là mẹ đơn thân, sống hòa đồng, gần gũi, nhiệt tình với mọi người xung quanh. Xóm trọ ai cũng quý mến tính của Linh cả. Họ mai mối cho tôi và Linh thành đôi. Ngày cưới của chúng tôi rất đơn giản, chỉ là bữa tiệc nhỏ, mời cả xóm trọ ăn chung vui rồi dẫn nhau ra phường làm đăng ký kết hôn.

5 năm nữa trôi qua, thỉnh thoảng, tôi cũng đến trường thăm con trai. Nghe con trai kể mẹ có tìm hiểu vài người đàn ông khác nhưng không đi bước nữa vì sợ con trai bị thiệt thòi tình cảm. Tôi nghe tai này thoáng qua tai kia vì không để ý nhiều. Chia tay rồi, quan tâm nhiều cũng chẳng để làm gì, còn khiến vợ mới buồn nữa thì không nên. Vả lại, cuộc sống hiện tại của tôi rất hạnh phúc. Vợ chu đáo, vun vén nhà cửa chu toàn. Con gái chung hơn 3 tuổi, lúc nào cũng líu lo đáng yêu. Chúng tôi cũng đã mua được căn nhà riêng làm tổ ấm.

Tuần trước, tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại của con trai. Thằng bé khóc lóc nói mẹ bị tai nạn giao thông, không qua khỏi nên đã được đưa về nhà rồi. Tôi sửng sốt, vội gọi điện báo cho Linh, bảo cô ấy thu xếp công việc để đi viếng đám tang với mình.

Đến dự đám tang, thấy con trai khóc nấc bên linh cữu của mẹ, tôi cũng xót xa. Bố mẹ Nhân cũng khóc đến đau lòng.

Tôi định thắp nén hương rồi đi về nhưng vợ lại nói một câu khiến tôi ngỡ ngàng. Cô ấy nói tôi nên ở lại lo liệu xong xuôi đám tang cho vợ cũ rồi hãy về, hết tình thì còn nghĩa. Tôi nắm tay vợ, hỏi em có buồn có giận không? Linh lắc đầu, còn bảo nếu được thì khuyên con trai về sống cùng với 2 vợ chồng, đừng để thằng bé ở một mình, thương lắm.

Vợ đã mở lời nên tôi ở lại lo đám tang cho vợ cũ xong xuôi. Tôi cũng bảo con trai về sống với mình nhưng thằng bé không đi, nó nói muốn ở lại để ngày ngày lo hương khói cho mẹ. Tôi cũng không nỡ ép buộc con, thằng bé đủ lớn để quyết định rồi.

Mấy hôm nay, cứ rảnh rang, vợ lại bảo tôi sang nhà cũ để chăm sóc con trai. Cả nhà tôi khen ngợi, khâm phục sự bao dung của vợ tôi lắm. Chính tôi cũng thấy hãnh diện và càng trân trọng vợ mình hơn. Bây giờ, tôi có ý định đến ở nhà cũ vài tháng để tối ngủ lại, chăm sóc con trai, tôi sợ con buồn, ảnh hưởng đến việc học tập. Yêu cầu như thế liệu có quá đáng không?

Mỹ Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm