Đến Chủ tịch FIFA Blatter cũng ngạc nhiên vì Messi giành Quả bóng Vàng

15/07/2014 16:13 GMT+7 | World Cup 2018

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với nhiều nhân vật danh tiếng khác của bóng đá thế giới, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter góp thêm tiếng nói về việc Lionel Messi giành QBV World Cup 2014.

Messi đã chơi nổi bật ở vòng bảng khi anh đóng vai trò quyết định trong cả 3 chiến thắng của Argentina ở giai đoạn này nhưng sau đó số 10 không còn ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp. Đặc biệt, Messi gần như “biến mất” trong các trận bán kết và chung kết. Argentina thất bại ở chung kết còn anh không thể tỏa sáng để đưa đội bóng lên đỉnh vinh quang giống như Maradona ở World Cup 1986.

Đó là lí do khiến nhiều người tin rằng trao QBV World Cup cho Messi là khiên cưỡng. Người đứng đầu FIFA cho biết ông ngạc nhiên trước việc Messi đoạt QBV. “Tôi phải nói thế nào đây? Thẳng thắn hay xã giao? Thành thật mà nói tôi ngạc nhiên khi Messi giành QBV. Tôi không nghĩ cậu ấy là người được chọn để trao giải thưởng này”.

Ông Blatter cũng cho biết đã nói chuyện với tổng thống Nga Putin trong trận chung kết World Cup về việc cần ưu tiên xóa bỏ tệ phân biệt chủng tộc đối với CĐV trên các SVĐ ở World Cup 2018 mà Nga đăng cai. Ngoài ra là vấn đề tu bổ, cải tạo và xây mới cơ sở hạ tầng phục vụ cho World Cup. Chủ tịch FIFA cho rằng Brazil 2014 đã làm tốt hơn so với Nam Phi 2010.

Nhiều người Brazil vẫn tỏ ra không hài lòng với chính phủ nước này do đã bỏ ra quá nhiều tiền bạc (13 tỷ USD) để tổ chức World Cup năm nay. Ông Blatter phủ nhận bỏ qua những chỉ trích nhắm vào ông và tổng thống Brazil trong lễ trao giải thưởng trên sân Maracana vừa qua.

“Nhiều người có thể không hài lòng. Chuyện đó là bình thường. Một khi đã làm công viêc này, bạn phải học cách chung sống với những chỉ trích của dư luận”. Nga dự kiến đầu tư 20 tỷ USD xây dựng, trùng tu, cải tạo 12 SVĐ cũng như đầu tư cho các dự án đường sắt mới ở World Cup 2018. Ông Blatter cho biết số SVĐ xây mới hoặc được cải tạo của Nga cho World Cup sắp tới có thể giảm xuống còn 10 sân.

HT
Theo ESPN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm