Dembele lên tiếng: ‘Tôi sẽ không để bị Barca hăm dọa’

21/01/2022 07:42 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn)- Cuộc khẩu chiến giữa Barcelona và Ousmane Dembele đã leo thang khi tuyển thủ Pháp tuyên bố trong một bức thư ngỏ rằng anh sẽ “không để bị câu lạc bộ hăm dọa”.

Dembele đẩy Barca đến giới hạn chịu đựng

Dembele đẩy Barca đến giới hạn chịu đựng

Barcelona đã chán ngấy những pha “rê bóng” và câu giờ của Ousmane Dembele trong quá trình đàm phán gia hạn, với khả năng dẫn đến kịch bản tương tự Ilaix Moriba.

Ngày 20/1, Giám đốc thể thao Mateu Alemany tuyên bố, ban lãnh đạo Barca sẽ bán Ousmane Dembele trước ngày 31/1 do tiền đạo này không muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng. Quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa đôi bên đã đổ bể vì chân sút người Pháp đưa ra những đòi hỏi quá đáng. “Một điều rõ ràng là Dembele không còn muốn gắn bó với đội bóng. Cậu ấy không muốn trở thành một phần của kế hoạch. Chúng tôi đã yêu cầu Dembele ra đi ngay lập tức. CLB mong đợi Dembele được bán trước ngày 31/1”, ông Mateu Alemany nói trước truyền thông.

Một ngày sau, Dembele có hành động đáp trả. Trong một bức thư ngỏ, Dembele viết: “Trong 4 năm qua, những lời đàm tiếu chồng chất về tôi và tôi đã nói dối với mục đích duy nhất là gây tổn hại cho chính mình. Đó có phải là sai lầm? Tôi chắc chắn là phải.

Từ hôm nay, tôi sẽ trả lời thành thật, không nhượng bộ bất cứ hình thức đe dọa nào. Tôi 24 tuổi và giống như mọi người đàn ông, tôi có những khuyết điểm và sự không hoàn hảo. Tôi đã sống qua những quãng thời gian khó khăn với những tổn thương, tôi bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Không có nhiều buổi tập nhưng tôi luôn có mặt mà không phàn nàn khi huấn luyện viên yêu cầu. Tôi đã luôn làm tốt công việc của mình vì đó là niềm đam mê của tôi”.

Dembele giận dữ đáp trả lại cáo buộc anh không cam kết với Barca vì sắp hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ. “Tôi cấm bất cứ ai nghĩ rằng tôi không tham gia vào dự án thể thao. Tôi cấm bất cứ ai quy kết cho tôi những ý định mà tôi chưa bao giờ có. Tôi cấm bất kỳ ai được phép lên tiếng thay cho tôi, ngoại trừ người đại diện của tôi- người mà tôi hoàn toàn tin tưởng. Tôi vẫn còn hợp đồng và hoàn toàn có quyền tự định đoạt tương lai với Barcelona và huấn luyện viên Xavi. Tôi không phải là người gian dối và càng không phải là người có thói quen nhượng bộ trước sự đe dọa.”

 

Barcelona, Dembele, Ousmane Dembele, Barca, chuyển nhượng Barca, tương lai Dembele, La Liga, bóng đá Tây Ban Nha, Dembele rời Barcelona, tin bong da tay Ban Nha
Dembele và Barca mâu thuẫn vì việc gia hạn hợp đồng

  

Trước đó, báo chí Tây Ban Nha đưa tin Dembele từ chối lời đề nghị gia hạn của Barca. Người đại diện của Dembele, Moussa Sissoko, có cuộc trao đổi với ban lãnh đạo CLB, nhưng đôi bên không tìm ra tiếng nói chung. Vì mâu thuẫn chuyện gia hạn hợp đồng, ban lãnh đạo Barca gạch tên Dembele khỏi kế hoạch.

Hiệp hội cầu thủ AFE đã lên tiếng cảnh báo Barca về việc “đóng băng” Dembele. Tuyên bố của AFE viết: “Đúng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không thể có đặc quyền được chọn vào đội hình trong mọi trận đấu nhưng anh ấy có quyền được đối xử như các đồng đội của mình. Nếu việc bỏ rơi được áp dụng như một biện pháp nhằm ép anh ấy ký thỏa thuận mới hay rời đi, thêm vào đó là tuyên bố công khai thừa nhận áp lực này, thì đó là bất hợp pháp. AFE cho rằng việc không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng lao động không thể cấu thành hành vi vi phạm lao động.”

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm