Dembele đẩy Barca đến giới hạn chịu đựng

18/01/2022 07:37 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Barcelona đã chán ngấy những pha “rê bóng” và câu giờ của Ousmane Dembele trong quá trình đàm phán gia hạn, với khả năng dẫn đến kịch bản tương tự Ilaix Moriba.

Bóng đá hôm nay 18/1: Lewandowski thắng giải The Best, Milan thua ngược phút cuối

Bóng đá hôm nay 18/1: Lewandowski thắng giải The Best, Milan thua ngược phút cuối

Bóng đá hôm nay 18/1: Lewandowski thắng giải The Best, Milan thua ngược phút cuối, lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Ở trung tâm huấn luyện Joan Gamper và văn phòng sân Camp Nou, mọi người đã chán ngấy Ousmane Dembele. Đội ngũ quản lý và các kỹ thuật viên đều cảm thấy mệt mỏi với cách hành xử của tiền đạo người Pháp trong việc gia hạn hợp đồng. Tháng Giêng đang trôi qua mà kế hoạch về hợp đồng mới chưa thành hiện thực.

Trong khi Barca chờ đợi từ nhiều tháng qua, Dembele và người đại diện của anh không ngừng gửi những thông điệp mâu thuẫn, kéo dài và làm mất lòng tin ở Camp Nou, ngăn cản Barca đưa ra quyết định quyết liệt. Mọi thứ đều có giới hạn, và sức chịu đựng của những người quản lý CLB xứ Catalunya cũng vậy.

Kể từ khi tiếp quản công việc từ Ronald Koeman, Xavi không giấu ý định biến Dembele thành nhân tố chủ chốt trong dự án thể thao của ông. Chính Xavi đã thuyết phục Dembele cam kết tương lai dài hạn. Bất chấp điều đó, cựu cầu thủ Dortmund, một thương vụ thất bại về chuyên môn và thương mại cho đến nay, vẫn không đưa ra thái độ rõ ràng.

Barca nhận thấy đã đến lúc nói đủ. Những người cấp dưới của Chủ tịch Joan Laporta sẵn sàng cho kịch bản tương tự như trường hợp Ilaix Moriba – một tài năng trẻ giàu triển vọng bị đẩy sang RB Leipzig hồi mùa hè năm ngoái. Moriba không đồng ý gia hạn, chủ yếu vì những đòi hỏi quá mức về tiền lương. Giải pháp của Barca là loại bỏ hoàn toàn cầu thủ này, không đăng ký và cũng không đưa vào tập luyện.

Chú thích ảnh
Barca đã sẵn sàng loại bỏ Dembele

Sau thời gian ngắn bị gạt bỏ, vì tương lai của mình, Moriba đồng ý đến RB Leipzig để mang về cho Barca số tiền chuyển nhượng 16 triệu euro, cùng các tùy chọn có tổng giá trị 6 triệu euro.

Barca đã đón Ansu Fati trở lại và ngay lập tức ghi bàn. Luuk de Jong chơi hay gần đây. Tân binh Ferran Torres đã có thể thi đấu. Ngoài ra còn có các cầu thủ trẻ Abde và Jutgla, trong khi Braithwaite có thể thi đấu sau khoảng 10 ngày nữa. Với nhiều giải pháp như vậy, nếu Dembele không gia hạn, anh phải ra đi ngay lập tức.

Nếu không chấp nhận chuyển nhượng, Dembele sẽ phải trải qua nửa năm làm kẻ ngoài cuộc. Cuối năm nay là World Cup ở Qatar. Nếu Ousmane Dembele muốn có một chỗ trong đội hình nhà ĐKVD thế giới, anh hiểu mình phải làm gì. Khi ấy, Barca sẽ có được một khoản thu đáng kể, cũng như giảm gánh nặng tiền lương vốn làm Chủ tịch Laporta đau đầu những tháng qua (Dembele nhận lương 12 triệu euro sau thuế, chưa tính mức thưởng có thể lên 3 triệu euro).

NH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm