Đêm trình diễn thứ 2 của LiveSpace với Mèow Lạc, Mạc and The Odd Stones & Xanh 8+1

26/03/2021 19:14 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau đêm mở màn thành công, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc LiveSpace tiếp tục diễn ra buổi biểu diễn thứ 2 của 3 nhóm nhạc: Mèow Lạc, Mạc and The Odd Stones và Xanh 8+1 vào 20h ngày 2/4 tại sân khấu Viện Pháp Hà Nội - L’Espace, 24 Tràng Tiền.

Đêm mở màn sôi động của LiveSpace concert

Đêm mở màn sôi động của LiveSpace concert

3 nhóm nhạc Limebócx, Chú Cá Lơ và Những Đứa Trẻ đã mở màn cho buổi concert đầu tiên, cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc LiveSpace diễn ra cuối tuần qua tại Viện Pháp Hà Nội, 24 Tràng Tiền.

Mèow Lạc là nhóm nhạc được thành lập vào năm 2019, gồm 4 thành viên: trưởng nhóm Lê Đức Nguyên (ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác, guitar), Vũ Tuấn Nguyên (bass), Tô Ra (trống) và Hoàng Phương (keyboard). Âm nhạc của Mèow Lạc cũng như chính cái tên mà nhóm lựa chọn: thong dong dạo chơi trong âm nhạc nhưng không hờ hững. Nổi loạn, cá tính nhưng cũng vô cùng lãng mạn, những thành viên của Mèow Lạc dù tuổi đời còn rất trẻ, đã dần khẳng định được cá tính âm nhạc của mình.

Tìm kiếm tài năng âm nhạc, LiveSpace, biểu diễn, Mèow Lạc, Mạc and The Odd Stones và Xanh 8+1, LiveSpace Concert, trình diễn âm nhạc, tìm kiếm tài năng, ban nhạc
Nhóm Mèow Lạc

Sau khi single “Thành phố đung đưa” ra mắt, tên tuổi của Mèow Lạc dần được biết đến nhiều hơn với cơ hội được trình diễn tại nhiều sự kiện âm nhạc như Bandland Music Festival hay Hội - Đồng - Hội Music Festival. Có thể nói, sức trẻ của bốn thành viên đã giúp Mèow Lạc tìm ra cho mình một lối đi riêng, đủ táo bạo, đủ duyên dáng và không bao giờ thiếu đi nhiệt huyết.

Trong khi đó, Xanh 8+1 được thành lập vào năm 2015 gồm các thành viên đa phần là những người chơi nhạc không chuyên. Sau một thời gian hoạt động, trải qua những thay đổi về nhân sự, Xanh 8+1 giờ đây là tập hợp của những nhạc công chuyên nghiệp và những người chơi nhạc indie “công sở” – “lấy nghề tay phải nuôi nghề tay trái”.

Tìm kiếm tài năng âm nhạc, LiveSpace, biểu diễn, Mèow Lạc, Mạc and The Odd Stones và Xanh 8+1, LiveSpace Concert, trình diễn âm nhạc, tìm kiếm tài năng, ban nhạc
nhóm Xanh 8+1

Với năm thành viên gồm Dương Thế Trung (Bass), Vũ Trọng Thế (Guitar), Nguyễn Anh Vũ (hát), Bành Bảo Hoàng (Keyboard) và Nguyễn Hồng Đức - Bộp (trống), Xanh 8+1 là một ban nhạc theo đuổi dòng nhạc alternative rock có tiếng trong cộng đồng indie ở Hà Nội.

Sau 5 năm hoạt động, Xanh 8+1 đã ra mắt 1 số single kết hợp cùng các nghệ sĩ indie như: Nhaccuatrang, Mạc Mai Sương. Trong năm 2020, Xanh 8+1 ra mắt album đầu tay mang tên /9/. Album gồm 8+1 bài hát do ban nhạc sản xuất trong 2 năm từ 2019 – 2020 và sau khi phát hành đã nhận được sự đón nhận nhiệt thành của cộng đồng indie khi lọt vào những vị trí cao trong các BXH Album xuất sắc của năm 2020.

Gương mặt nghệ sĩ cuối cùng trong đêm diễn thứ 2 của LiveSpace là nhóm Mạc and The Odd Stones.

Mạc and The Odd Stones dưới sự dẫn dắt của Mạc Mai Sương - giọng ca chính của nhóm, gồm bảy thành viên.

Bên cạnh cái tên vốn đã quen thuộc với cộng đồng những người trẻ yêu âm nhạc tại Hà Nội, Mạc Mai Sương thì ban nhạc còn có sự góp mặt của các thành viên khác gồm Nguyễn Minh Hoàng, Đinh Hữu Tín, Vũ Hoàng - Hoang Vu, Nguyễn Đan Dương, Trần Diệu My và Vũ Thùy Dung.

Tìm kiếm tài năng âm nhạc, LiveSpace, biểu diễn, Mèow Lạc, Mạc and The Odd Stones và Xanh 8+1, LiveSpace Concert, trình diễn âm nhạc, tìm kiếm tài năng, ban nhạc
nhóm Mạc and The Odd Stones

Lấy kỳ lân làm biểu tượng của nhóm nhạc, Mạc and The Odd Stones hướng đến một nhóm nhạc có tinh thần và quyết tâm mạnh mẽ, đặc biệt khi phải đối mặt với khó khăn, trở ngại, cũng giống như biểu tượng kỳ lân trong truyền thuyết “không mệt mỏi dù bị truy đuổi”.

Nếu kỳ lân trong truyền thuyết cũng sẽ nhẹ nhàng ngã xuống khi được người có trái tim trong sáng tiếp cận thì đây cũng là phong cách của Mạc and The Odd Stones: dùng âm nhạc để tiệm cận hơn với khán giả yêu nhạc.

Với niềm tin rằng phía sau những gian nan và thử thách sẽ là những món quà xứng đáng, Mạc and The Odd Stones với giọng ca chính Mạc Mai Sương đã và đang không ngừng tiến bước trên hành trình âm nhạc của chính họ: không phải pop cũng chẳng phải jazz, chỉ biết rằng âm nhạc của Mạc and The Odd Stones không chút nặng nề và họ tạm gọi đó là nhạc nhẹ.

LiveSpace Vietnam là chương trình do Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, Believe và báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với sự hỗ trợ truyền thông của Cổ Động và Le Courrier du Vietnam, nhằm tạo sân chơi cho các nghệ sĩ/nhóm nhạc có tiềm năng đến từ Việt Nam phát triển và khẳng định tài năng của mình.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm