Đêm trao giải Emmy 2015 'vắng' khán giả nhất mọi thời

23/09/2015 06:29 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ trao giải Emmy năm nay, vừa diễn ra tối Chủ nhật (giờ địa phương tại Mỹ), thu hút lượng khán giả theo dõi trên truyền hình ở mức thấp kỷ lục, với 11,9 triệu người, giảm gần 4 triệu người so với năm ngoái.

Năm 2014, đã có 15,6 triệu người xem lễ trao giải Emmy trên truyền hình, nguyên nhân có thể do sự kiện này được phát sóng vào hôm thứ Hai, không trùng thời điểm với các chương trình giải trí cuối tuần và Giải Bóng bầu dục Quốc Gia (NFL) tại Mỹ.

Trước đó, mức tỷ suất khán giả thấp kỷ lục rơi vào lễ trao giải Emmy năm 1990 và năm 2008 (12,3 triệu người/năm), theo số liệu Nielsen công bố trên trang Variety.


Giới phê bình không mấy ấn tượng với màn dẫn chương trình của diễn viên hài Andy Samberg tại lễ trao giải Emmy năm nay. Ảnh: BBC

Dù vậy, Lễ trao giải Emmy vẫn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của truyền thông xã hội. Đã có hơn 1 triệu dòng tweet và 14 triệu tương tác trên Facebook bình luận về sự kiện này, tập trung nhiều nhất vào chiến thắng của Davis trong đêm trao giải.

Bộ phim Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) đã bội thu ở mùa giải năm nay, khi giành tới 12 giải thưởng và trở thành phim truyền hình ẵm nhiều giải nhất trong vòng 1 năm, trong đó có giải Phim truyền hình hay nhất và giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Peter Dinklage.

Danh sách trao giải đầy đủ có thể được xem tại đây.

Phan Vân Anh
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm