Đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập: Hàng ngàn người đăng ký vé, nhưng chỉ có 500 chỗ

17/06/2016 07:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm nhạc đầu tiên của Bức tường kể từ khi Trần Lập qua đời sẽ diễn ra để tưởng nhớ đến anh. Đó là minishow Ngày hôm qua được tổ chức vào 20h30 ngày 22/6 tại Polygon Musik, 36 Cát Linh, Hà Nội.

Ngay khi có thông tin về đêm diễn, đã có khoảng 2.000 khán giả đăng ký mua vé. Tuy nhiên, như chia sẻ của đại diện Bức Tường, sẽ chỉ có một đêm diễn duy nhất với số lượng khán giả giới hạn: dưới 500 người.

Guitar Trần Tuấn Hùng, đại diện cho ban nhạc đã có những chia sẻ với Thể thao & Văn hóa (TTXVN) trước sự kiện này.

Biểu diễn ở địa điểm có nhiều kỷ niệm

* Với show diễn sắp tới, Bức Tường sẽ chỉ diễn một đêm duy nhất? Liệu sức chứa giới hạn 500 người tại Polygon Musik liệu có đủ để “thỏa mãn” sự chia sẻ của khán giả với Bức Tường cũng như anh Trần Lập?

- Đúng vậy, chúng tôi sẽ chỉ có một đêm duy nhất. Chúng tôi muốn làm một việc tuy nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn hơn, đó là sự tưởng nhớ tới vị thủ lĩnh của mình bằng chính âm nhạc của anh, như một sự tri ân tới anh ấy và gia đình, là đánh dấu hoạt động trở lại của ban nhạc kể từ sau đêm diễn Đôi bàn tay thắp lửa từ tháng 1/2016.

Sức chứa ở Polygon Musik là quá nhỏ. Nhưng tại đây, chúng tôi thấy thân thuộc, ấm cúng, và là nơi mà Trần Lập luôn nghĩ tới đầu tiên khi tổ chức minishow cho ban nhạc.

* Polygon là điểm diễn thân thuộc đến mức có quá nhiều kỉ niệm với Bức Tường?

- Chúng tôi đã diễn ở đó rất nhiều chương trình minishow, có thể nói đó là quán bar nhạc rock đậm chất nhất tại Hà Nội, được gây dựng nên bởi những người anh em chơi rock với nhau nhiều năm.

Với mỗi đêm diễn đều có những kỷ niệm đáng nhớ khác nhau. Một điều chung trong các minishow của Bức Tường ở đây là bầu không khí cuồng nhiệt nóng bỏng, đặc quánh mà không ở đâu có được.


Trần Tuấn Hùng và Trần Lập

* Bức Tường đã chuẩn bị những gì về tinh thần, cảm xúc cũng như những ca khúc sẽ diễn trong đêm này?

- Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ càng như những lần trước và khi thể hiện, sẽ lại là một Bức Tường với sự máu lửa và bùng nổ như vẫn có người bạn mình bên cạnh.

* Minishow sẽ được thiết kế theo một câu chuyện, một sự hồi tưởng đặc biệt dành cho anh Lập?

- Có thể như vậy, nhưng cũng có thể bằng những cách mộc mạc và đơn giản thôi. Vì bản thân âm nhạc của Trần Lập và Bức Tường vang lên với giọng hát của tất cả những khán giả có mặt hôm ấy, đã là điều tuyệt vời nhất.

Tất nhiên, tôi sẽ mời gia đình anh ấy tới tham dự đêm diễn đó.

Bảo tàng và quỹ xã hội đang hình thành

* Cùng với liveshow, các anh dự kiến khi nào sẽ ra mắt bảo tàng 1995 Buctuong Story?

- Dự án1995 Buctuong Story là ý nguyện của anh Trần Lập, Trần Nhất Hoàng và tôi. Chúng tôi bàn với nhau từ lâu về một nơi lưu giữ những gì thuộc về Bức Tường, có cà phê, có bánh ngọt, có âm nhạc, một nơi không cần hoành tráng nhưng đủ ấm cúng, đúng chất để anh em bạn bè và người yêu mến ban nhạc có thể lui tới hàn huyên, nhìn lại những thứ thuộc về một thời kỳ rực rỡ của tuổi trẻ đầy hoài bão.

Sau khi Trần Lập qua đời, tôi và Nhất Hoàng quyết tâm sẽ thực hiện bằng được việc này. Hiện tại 1995 Buctuong Story đang trong quá trình xây dựng nội dung và sau khi tìm được địa điểm phù hợp, sẽ tiến hành thực hiện.

* Vậy còn quỹ Đôi bàn tay thắp lửa hay ý tưởng về Quỹ phòng chống ung thư mang tên Trần Lập đã đi vào hoạt động chưa anh?

- Đôi bàn tay thắp lửa là một chương trình âm nhạc diễn ra ngày 16/1/2016 với mục đích giúp đỡ Trần Lập bằng tinh thần và vật chất để anh ấy có điều kiện chống lại căn bệnh quái ác, thông qua đó bày tỏ những thông điệp cùng chia sẻ với xã hội về căn bệnh ung thư để cùng nhau chung tay làm những việc cần thiết.

49 ngày Trần Lập và 'chỗ trống' vĩnh viễn bên bàn ăn trong 'gia đình' Bức Tường

49 ngày Trần Lập và 'chỗ trống' vĩnh viễn bên bàn ăn trong 'gia đình' Bức Tường

“Chỗ trống” vĩnh viễn trong ban nhạc Bức Tường dành cho Trần Lập khiến tôi nhớ đến một sự tưởng niệm thường thấy ở nhiều các gia đình sau đám tang. Đến giờ ăn, gia đình vẫn để nguyên chiếc ghế trống bên bàn ăn...


Sau khi kết thúc chương trình, nhiều người và tổ chức muốn biến Đôi bàn tay thắp lửa thành một quỹ nhân đạo để tiếp tục nuôi ngọn lửa đã được thắp lên, tuy nhiên tới giờ này Quỹ vẫn chưa ra đời.

Còn Quỹ phòng chống ung thư mang tên Trần Lập cũng “rục rịch” ra đời, nhưng hiện tại vẫn còn vướng mắc ở một số khâu liên quan tới tổ chức và mô hình hoạt động.

Điều quan trọng khi ra mắt Quỹ này là cần hoạt động đúng mục đích, đúng tiêu chí và đúng với tâm nguyện của Trần Lập. Về phía ban nhạc, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa với các tổ chức, cá nhân muốn chung tay và xây dựng nên những hoạt động mang tính cộng đồng như vậy.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

An Yên (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm