Đêm nhạc từ thiện của ca sĩ Đinh Hiền Anh quyên được hơn 34,2 tỷ đồng

24/10/2020 19:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc đêm nhạc "Ru bão" diễn ra tối qua (23/10) tại Nghệ An, BTC đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới 34,2 tỉ đồng. 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Ca sĩ Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Chỉ sau 1 ngày bàn thảo, ca sĩ Đinh Hiền Anh và cộng sự đã quyết định tổ chức đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ ở miền Trung. "Ru bão" sẽ diễn vào 23/10 tới tại Nghệ An, truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình địa phương. 

Theo chia sẻ của ca sĩ Đinh Hiền Anh - người khởi xướng ý tưởng tổ chức đêm nhạc từ thiện "Ru Bão" - đó là con số lớn hơn kỳ vọng rất nhiều. 

Như báo điện tử Thể thao & Văn hoá đã thông tin, đêm nhạc "Ru bão" do ca sĩ Đinh Hiền Anh kết hợp tổ chức cùng Đài truyền hình Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Nghệ An, Cục Chính trị Quân khu 4, diễn ra vào tối 23/10 và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Nghệ An. 

Chương trình là khúc tráng ca về sự hy sinh của những người chiến sĩ lực lượng vũ trang quân khu 4, vì tính mạng và cuộc sống của người dân, hy sinh tính mạng trong lúc làm nhiệm vụ cứu trợ. Đêm nhạc cũng nhằm chia sẻ nỗi đau với thân nhân các gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ miền Trung. 

Đêm nhạc, Ru Bão, Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, Sao Mai Huyền Anh, Công Lý, Thanh Lam
​ Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc 

"Ru bão" có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, diva Thanh Lam, Sao Mai Đinh Thành Lê, Phạm Thuỳ Dung, Bích Hồng… NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý, ca sĩ Bằng Kiều, diễn viên Việt Anh hay Á hậu Thuỵ Vân… cũng bay từ Hà Nội vào Vinh để ủng hộ cho đêm nhạc. Đặc biệt, chương trình được dàn dựng công phu và có giới thiệu nhiều ca khúc mới do các nhạc sĩ sáng tác về vụ sạt lở Rào Trăng 3, bão lũ miền Trung. Trọng Tấn hát ca khúc mới sáng tác: "Về đi các anh" tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh trong lúc đi cứu trợ; Sao Mai Huyền Trang với Lũ miền Trung (bài mới) hay song ca Huyền Trang, Phạm Thuỳ Dung: Rào Trăng ơi (bài mới của nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ).

Trong đó, xen kẽ các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự chân thực về tình trạng lũ lụt tại Huế, Quảng Trị được cập nhật khiến khán giả có mặt tại phim trường không khỏi xúc động. Trong đêm nhạc, toàn bộ trường quay còn dành một phút tưởng niệm những cán bộ, chiến sĩ, người dân đã mất trong đợt lũ vừa qua. 

NSND Hoàng Dũng ngồi dưới hàng ghế khán giả theo dõi đêm nhạc. Ông bùi ngùi trước những hình ảnh của đồng bào miền Trung: "Bên ngoài kia, các chiến sĩ vẫn chiến đấu để cứu trợ cho người dân. Tôi không biết nói gì ngoài sự cảm kích với họ. Tôi xót xa trước ánh mắt vô vọng của những người dân nhưng cũng cảm nhận được tình người trân quý như thế nào trong lúc này".

Video clip nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh hát Ru bão:

Kết thúc đêm nhạc, số tài khoản của Ban cứu trợ tỉnh Nghệ An nhận được là hơn 34,2 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, những mạnh thường quân và cá nhân… ủng hộ miền Trung. Đây là số tiền lớn mà ca sĩ Đinh Hiền Anh cũng như BTC không nghĩ có thể làm được từ khi khởi xướng chương trình. Hiện tại, số tài khoản của Ban cứu trợ tỉnh Nghệ An vẫn mở để mọi người tiếp tục chung tay giúp đỡ miền Trung.

Đêm nhạc, Ru Bão, Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, Sao Mai Huyền Anh, Công Lý, Thanh Lam
Ca sĩ Đinh Hiền Anh

"Tôi rất hạnh phúc bởi đêm nhạc đã diễn suôn sẻ, thành công và quyên được số tiền lớn dù thời gian tổ chức khá gấp gáp. Mong rằng tấm lòng và sự nỗ lực của những người nghệ sĩ như chúng tôi trong việc kêu gọi cứu trợ sẽ giúp được bà con khắc phục hậu quả sau lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống", Đinh Hiền Anh cho biết. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm, sau chương trình tối qua, cô gần như kiệt sức do bị sốt và liên tục làm việc lo cho đêm nhạc gần 10 ngày qua.

Đêm nhạc, Ru Bão, Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, Sao Mai Huyền Anh, Công Lý, Thanh Lam
Trọng Tấn biểu diễn tại đêm nhạc
Đêm nhạc, Ru Bão, Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, Sao Mai Huyền Anh, Công Lý, Thanh Lam
Diva Thanh Lam
Đêm nhạc, Ru Bão, Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, Sao Mai Huyền Anh, Công Lý, Thanh Lam
Sao Mai Huyền Trang

Thảo Anh. Ảnh: Hoàn Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm