Đêm nhạc trực tuyến 'Cảm ơn những điều phi thường' gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

10/08/2021 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 15/8 tới, sự kiện âm nhạc trực tuyến mang tên: Cảm ơn những điều phi thường sẽ diễn ra từ lúc 19h30 trên trên nền tảng GreenHat và các kênh online của đơn vị tổ chức và đồng hành như VTV3, Tiktok, VOV, Dân trí, Tạp chí Đẹp…

Tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch

Tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Đêm nhạc được đồng tổ chức bởi Hội Đồng Đội TP.HCM, Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM, Quỹ CTXH Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình cùng với sự đồng hành của các đối tác uy tín như gia đình Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Le Bros, GreenHat, I17, Zoom Media và Motix. Theo đó, Cảm ơn những điều phi thường gồm 3 phần: Nơi tuyến đầu khốc liệt; Chung một tấm lòng - Cảm ơn những điều phi thường và Niềm tin chiến thắng.

Bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) - cho biết: “Vào thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, việc tổ chức sự kiện âm nhạc gặp rất nhiều khó khăn. Song, Ban tổ chức và toàn thể các nghệ sĩ đã dành trọn tâm huyết, nỗ lực của mình, vượt qua những rào cản để có thể thực hiện đêm nhạc này với hình thức online. Chúng ta vô cùng biết ơn lực lượng tuyến đầu từ tận đáy lòng mình...”.

Chú thích ảnh

Theo kế hoạch, chương trình sẽ có sự tham gia của những gương mặt nghệ sĩ tên tuổi như: Saxophone Trần Mạnh Tuấn; Gia đình ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu - Cece Trương; Ca sĩ Đức Tuấn; Ca sĩ Kyo York; Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng; Ca sĩ Tạ Quang Thắng; Ca sĩ Hà Lê; Ca sĩ Minh Thư; Nghệ nhân tranh cát Trí Đức; Quán quân Giọng hát Việt nhí - Ca sĩ Trịnh Nguyễn Hồng Minh; Bé Ngọc Giàu; Nhà báo Vũ Mạnh Cường; MC Liêu Hà Trinh...

Những ca khúc được thể hiện trong sự kiện đều mang tinh thần lạc quan, tự hào, cổ vũ đội ngũ tuyến đầu đang kiên cường chống lại đại dịch Covid-19 như: Khát vọng; Tự hào những chiến sĩ áo trắng; Bao la những trái tim hồng; Thank you - Những chiến binh thầm lặng; Điều phi thường nhỏ bé; Sống như những đóa hoa; Việt Nam I Love; Sống như tia nắng mặt trời...

Chú thích ảnh
Gia đình ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu

Là đối tác đồng hành cùng sự kiện, ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Lê - chia sẻ: “Đêm nhạc được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn lớn khi có hàng nghìn ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày.

Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu đang phải làm việc hết công suất và đối diện với nguy cơ có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào. Họ chiến đấu ngày đêm với đại dịch để giành giật sự sống cho bệnh nhân trong điều kiện thiếu thốn nhu yếu phẩm và các trang thiết bị cần thiết như bộ đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn, khẩu trang, găng tay y tế… Chúng ta sẽ cùng nhau gửi lời cảm ơn chân thành nhất, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho những “người chiến sĩ thời bình” thầm lặng ấy”.

Chú thích ảnh
Banner chương trình “Cảm ơn những điều phi thường”

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - cũng hy vọng cộng đồng tham gia đêm nhạc để cùng nhau tiếp thêm niềm tin, sức mạnh và gửi tới lực lượng tuyến đầu lời cảm ơn chân thành nhất.

"Âm nhạc chính là một yếu tố giúp con người có thêm sự mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn. Giống như anh Sơn đã từng viết: “Đừng tuyệt vọng, tôi ơi, đừng tuyệt vọng” - Tôi tin là với thái độ sống tích cực, chúng ta sẽ chế ngự được dịch bệnh và sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường” - bà Trinh nói thêm.

Các nhà hảo tâm có thể quyên góp ủng hộ chương trình trước, trong và sau livestream âm nhạc trực tuyến thông qua hình thức quét mã QR code Vnpay để được dẫn đến trang chuyển khoản hoặc chuyển khoản trực tiếp tới tài khoản ngân hàng của các đơn vị đồng tổ chức.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm