Đêm nhạc giúp nhạc sĩ Vinh Sử chữa trị ung thư: 'Gõ cửa trái tim' vì Vua nhạc sến

20/08/2014 07:31 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Lúc 20h tối nay 20/8, tại Phòng trà Nam Quang (147 Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TP.HCM), đêm nhạc Gõ cửa trái tim nhằm quyên góp tiền giúp nhạc sĩ Vinh Sử chữa bệnh ung thư sẽ diễn ra.

Nhà báo Hồng Sơn, người trong BTC đêm nhạc này, báo tin vui: “Phòng trà Nam Quang chứa được khoảng 400 khách và tất cả vé đã bán gần hết. Chỉ còn một số vé do khách ở xa đặt chỗ, có thể trước giờ diễn sẽ có người đến nhận vé”.

Vé đêm nhạc Gõ cửa trái tim có hai loại giá: 300 ngàn và 500 ngàn. Như vậy, sau đêm nhạc này, “vua nhạc sến” Vinh Sử sẽ có thêm tiền chữa bệnh hiểm nghèo trong hoàn cảnh khó khăn lúc này.

Nhạc sĩ Vinh Sử được biết đến với dòng nhạc, mà theo ông là nhạc bình dân dành cho khán giả bình dân. Ông được mệnh danh là “vua nhạc sến” và ông rất tự hào về danh xưng này khi các ca khúc của ông được nhiều người thuộc, như: Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Hai bàn tay trắng, Đêm lang thang, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Đoạn buồn đêm mưa, Qua ngõ nhà em, Hai mái nhà tranh, Thà trắng thà đen, Không giờ rồi, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Trách người trong mộng, Quên cây cầu dừa, Nối lại tình xưa, Tình đẹp mùa chôm chôm, Vẫy tay chào…


Nhạc sĩ Vinh Sử và các nghệ sĩ tham gia Gõ cửa trái tim

Khác với dòng nhạc bình dân của mình, cuộc đời nhạc sĩ Vinh Sử cũng có những lúc thăng trầm. Thời huy hoàng nhất của ông là nhờ “nhạc sến” mang lại, vào những năm trước 1975. Khi đó một bài hát “bán tác quyền” cho các hãng đĩa thu âm có thể mang về số tiền cho ông đủ mua một chiếc ô tô.

Có nhiều giai thoại về Vinh Sử trong thời huy hoàng, chẳng hạn như ông mua sóng trên đài Phát thanh Sài Gòn lúc đó để biểu diễn các nhạc phẩm của mình. Việc này tương tự như việc hiện nay, nhiều hãng phim tư nhân đã hợp tác sản xuất phim để chiếu trên đài vậy; hay như các công ty tư nhân sản xuất game show rồi cùng nhà đài khai thác sóng truyền hình.

Còn hiện nay, nhạc sĩ Vinh Sử đang sống trong ngôi nhà mà tiền thân là nhà thuê, chủ nhà thấy thương ông nên bán trả góp với gần 300 triệu đồng mà không biết khi nào ông trả hết.

Nhà báo Hồng Sơn cho biết: “Ông “vua nhạc sến” tiếng tăm một thời hằng ngày đang phải sống cơ cực và đau khổ vì bệnh tật hoành hành. Tính đến nay ông đã trải qua 4 lần phẫu thuật do ung thư trực tràng di căn và giờ đang phải đeo hậu môn giả vì gần như toàn bộ phần ruột già đã bị cắt bỏ. Từ 68 kg, bây giờ ông còn hơn 40 kg, đi đứng rất khó khăn, chân bị tê, ngồi lâu tiếp khách cũng đau, nơi vết mổ lại nổi thêm một cục u chảy nước khiến ông rất đau và khó chịu, không ăn ngủ được… Nên tôi và các đồng nghiệp làm đêm nhạc này để mong khán giả hãy giúp người nhạc sĩ thân yêu của chính mình”.

Đêm nhạc Gõ cửa trái tim có sự tham gia của các nghệ sĩ: Đình Văn, Đàm Vĩnh Hưng, Chế Thanh, Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái, Thùy Trang, NSƯT Kim Tử Long, Trinh Trinh, danh hài Hồng Tơ, Cát Phượng, Lưu Chí Vỹ, Hà Vân, Khang Lê, Giáng Tiên, Trang Anh Thơ, Lâm Bảo Phi, Lưu Ánh Loan, Lê Sang, Dương Hồng Loan, Tiến Vinh, Mai Yến Chi, Hoàng Nguyên, Khánh Anh. Dẫn dắt chương trình là nhà báo Thanh Hiệp và MC Ngọc Tiên.

Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm