Đêm nhạc 'Đi qua bão lũ' góp 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

24/10/2022 22:28 GMT+7 | Giải trí

Đi qua bão lũ - chương trình ca nhạc thiện nguyện đã quyên góp được 300 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Hoa hậu Bảo Ngọc bật khóc trong chuyến thăm bà con miền Trung

Hoa hậu Bảo Ngọc bật khóc trong chuyến thăm bà con miền Trung

Trong chuyến từ thiện đến Đà Nẵng, chứng kiến mất mát của người dân sau cơn bão Sơn Ca, Hoa Hậu Liên Lục Địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã không kìm được nước mắt.

Diễn viên Hoàng Yến cùng Hoa hậu nhân ái Trần Thiên Lý, Sao mai Hiền Anh, diễn viên Lâm Tới, đạo diễn Cao Thanh Hà... cùng tổ chức đêm nhạc thiện nguyện Đi qua bão lũ để quyên tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai.

Đêm nhạc Đi qua bão lũ với sự tham gia của rất nhiều ca sĩ như Hiền Anh, Huy Cường, các ca sĩ nhí như Hồng Phi The Voice, Khánh Ngân, các sinh viên học viện múa...

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hiền Anh hát mở màn đêm nhạc với bài "Đón bình minh"

Chương trình tái hiện miền Trung mưa lũ, chịu nhiều thương đau, mất mát qua các ca khúc: Lũ đêm, Quê miền Trung, Vẫn nghe tiếng mẹ như còn đâu đây, Người trong bão lũ, Thương về miền Trung... 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Cùng với đó, các ca sĩ cũng đem tới chương trình những ca khúc gợi sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái như: Đón bình minh, Sống như những đóa hoa...

Chú thích ảnh

Diễn viên Hoàng Yến sau khi hát Quán âm ca đã có những chia sẻ xúc động. Cô cho biết, trong hành trình thiện nguyện cùng Hoa hậu Nhân ái Thiên Lý hồi đầu tháng 10 vừa qua, họ đã trao 200 triệu đồng cho bà con khó khăn tại hai điểm là Hương Sơn (Hà Tĩnh) và Thanh Chương (Nghệ An).

Trên đường, cô hay tin lũ quét mới tấn công Kỳ Sơn gây hậu quả nặng nề. Nhìn những hình ảnh người dân đau đớn tang thương bởi hậu quả tàn khốc của thiên tai, ngay lập tức nữ diễn viên cùng những người bạn đã lên kế hoạch quay trở lại miền Trung để giúp đỡ đồng bào.

Chú thích ảnh
Diễn viên Hoàng Yến, Hoa hậu Nhân ái Trần Thiên Lý và đạo diễn Cao Thái Hà cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện

Kế hoạch quay trở lại miền Trung lần hai của Hoàng Yến và Thiên Lý có sự hỗ trợ đồng hành của rất nhiều người bạn. Trong vai trò Trưởng ban tổ chức đêm nhạc, diễn viên Hoàng Yến xúc động nói cô cùng ê-kíp đã dốc hết tâm sức thực hiện đêm nhạc với mong muốn góp một chút sức lực của mình để giúp đỡ bà con miền Trung.

Chú thích ảnh
BTC tiến hành đấu giá tranh quyên góp tiền từ thiện

Trong chương trình ca nhạc, BTC cũng tiến hành đấu giá 2 bức tranh, cùng với sự chung tay của rất nhiều người trong khán phòng của Rạp Đại Nam, ê-kíp chương trình đã thu về gần 200 triệu đồng.

Chú thích ảnh

Ngay trong đêm 23/10, đoàn đã mang số tiền này, cùng với số tiền quyên góp được từ nhiều nhà hảo tâm trước đó khoảng hơn 300 triệu đồng đi thẳng vào Kỳ Sơn (Hà Tĩnh) để gửi tặng tới bà con bị thiệt hại do thiên tai.

Chú thích ảnh
Đoàn đã mang số tiền quyên góp gửi tặng bà con xã Kỳ Sơn
Chú thích ảnh

"Tất cả đều trao bằng tiền mặt vì chúng tôi nghĩ lúc này tiền mặt là thiết thực nhất. Dù số tiền không thấm vào đâu so với mất mát của họ nhưng mỗi người góp một chút cũng sẽ đỡ được đồng bào miền Trung.

Hai bức tranh đấu giá thành công cũng được gửi tới UBND xã Kỳ Sơn để làm kỷ niệm, như một lời động viên tới bà con, rằng tất cả những tấm lòng thiện nguyện luôn ở bên họ. Bất cứ khi nào họ cần" - diễn viên  Hoàng Yến chia sẻ.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ thêm, hành trình thiện nguyện cho cô nhiều thứ hơn lúc đầu cô tưởng, đó là sự mạnh mẽ và hơn cả, cô thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa, sẻ chia hơn nữa với những hoàn cảnh khó khăn.

Bảo Anh. Ảnh: T.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm