Đếm ngược, chờ nhóm nhạc 'nóng' nhất Hàn Quốc Block B 'quẩy tung' tại TP HCM

15/07/2017 08:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Là đại sứ văn hóa chính thức đầu tiên của sự kiện, nhóm nhạc đình đám Block- B (Hàn Quốc) sẽ có cuộc "tái ngộ" fan hâm mộ tại Lễ hội văn hóa thế giới 2017 TPHCM - Gyeongju diễn ra từ 9/11 – 3/12.

Block - B (gồm 7 thành viên: Taeil, B-Bomb, Jaehyo, U-Kwon, Park Kyung, Zico và PO ) từng được biết đến là nhóm nhạc sexy nhất Hàn Quốc ngay khi MV đầu tay của nhóm Freeze xuất hiện trên truyền hình năm 2011. Vì lý do dán nhãn 19+, MV chỉ được phát sóng sau 22h. 

Block - B cũng không quá xa lạ với người hâm mộ tại Việt Nam khi nhóm đã đặt chân đến TP.HCM từ năm 2012, khi thực hiện những cảnh quay tại thành phố mang tên Bác cho MV đã nhận được giải Video của nhóm nhạc nam xuất sắc nhất tại SBS MTV Best of The Best Awards Nillili Mambo.

Hơn thế, Nillili Mambo cũng đã đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Billboard - thể hiện sức lan tỏa của nhóm đến thị trường Mỹ và sau này là châu Âu.

Block-B sẽ không phải là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có mặt tại Việt Nam trong sự kiện này. Tuy nhiên, các gương mặt được giới thiệu là những nhóm nhạc K-pop đương đại, có sức ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc sẽ tham gia sự kiện hiện vẫn chưa được BTC tiết lộ.

Nghe Block-B nói về vai trò đại sứ văn hóa của họ tại Lễ hội văn hóa thế giới TPHCM - Gyeongju 2017

Kéo dài trong 25 ngày, Lễ hội văn hóa thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 - sự kiện văn hóa đặc biệt đánh dấu 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa TP.HCM và tỉnh Gyeongsangbuk-do, Gyeongju (Hàn Quốc) sẽ thu hút khoảng 10 ngàn nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia. 

Theo ông Kim Kwan-yong, chủ tịch tỉnh Gyeongsang Buk Do, Lễ hội văn hóa thế giới là một trong những thương hiệu văn hóa mang tầm thế giới của tỉnh Gyeongju khi đây là lần thứ 3, lễ hội vươn tới các quốc gia ( mở màn năm 2006 tại Ankor, năm 2013 là Istanbul và 2017 là TP.HCM). 

Còn ngay tại Hàn Quốc, BTC đã tổ chức thành công 8 kỳ lễ hội văn hóa thế giới Gyeongju kể từ năm 1998.

Chia sẻ về lý do lựa chọn TP.HCM trở thành điểm đến thứ 3 của lễ hội, cô Kim Sun Ju, đại diện BTC cho biết, trên bản đồ thế giới, Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ thân thiết từ trong lịch sử cho đến hiện tại.

"Khi hướng đến những quốc gia "chạy dọc" theo con đường tơ lụa trên biển, chúng tôi nhìn thấy "hòn ngọc viễn Đông" TP.HCM làm một điểm sáng cả về văn hóa và kinh tế.

Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong chiều dài lịch sử như sự ảnh hưởng của văn hóa nho giáo Khổng Tử hay họ Lý của Việt Nam đã có những đóng góp cho triều đại Hàn.

Hiện nay, trong lĩnh vực kinh tế, Việt Nam cũng là một điểm đến hấp dẫn của thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Ngược lại, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng nhận được nhiều sự ưu ái của chính phủ Việt Nam khi hoạt động giao thương tại đây.

Và trước sự thân thiết của hai quốc gia, BTC quyết định lựa chọn TP.HCM là nơi tổ chức lễ hội" - cô Kim Sun Ju cho hay.

Hình ảnh giao lưu văn hóa giữa hai nước thông qua trang phục truyền thống
Hình ảnh giao lưu văn hóa giữa hai nước thông qua trang phục truyền thống 

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm: triển lãm giao lưu mỹ thuật, trình diễn thời trang tại Dinh Thống Nhất, trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Việt - Hàn, công diễn hai vở nhạc kịch Sự trở lại của rồngHẹn ước 800 năm tại nhà hát thành phố, vở Bay lên tại nhà hát Bến Thành, trình đêm nhạc phổ thông với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của K-pop, V-pop cho đến liên hoan phim Việt - Hàn...

Trong đó, khu vực đại văn hóa như bảo tàng lịch sử văn hóa Silla và con đường văn hóa được xây dựng để cảm nhận lòng tự hào của hai đất nước với sự kết hợp giữa lịch sử và di sản với công nghệ thông tin tiên tiến, khu vực làn sóng văn hóa lớn với đại diện K-pop thể hiện nét văn hóa hài hòa, sự thích nghi với về cuộc sống phong tục nghệ thuật và văn hóa của hai quốc gia.

Các sự kiện chính sẽ được tổ chức tại đường Nguyễn Huệ. Ngoài ra là các địa điểm: trung tâm hội nghị Gem, công viên 23.9, sân vận động quân khu 7.

NSND Đặng Thái Sơn
NSND Đặng Thái Sơn

Hiện nay, nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được tiết lộ tại sự kiện này là NSND Đặng Thái Sơn.

Ông sẽ tham gia trong buổi hòa nhạc Đêm nhạc Việt Hàn ( Korea-Vietnam Music Night) sẽ diễn ra vào 20h ngày 21/11. Trong chương trình này còn có giọng soprano Lee Hwa-young cùng dàn nhạc giao hưởng tỉnh Gyeongbuk biểu diễn.

Lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc

Lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc

Tối 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất.

Cũng trong chuỗi các sự kiện tại lễ hội, khu vực tương lai tốt đẹp hơn sẽ là không gian giao lưu kinh tế của các doanh nghiệp hai nước.

Lễ hội văn hóa thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 dự kiến sẽ thu hút khoảng 3 triệu lượt khách trên toàn thế giới về tham dự sự kiện. 

BTC hi vọng sẽ đem lại một kỳ lễ hội thành công với kết quả là điểm đến đáng chú ý của du khách trong dịp cuối năm.

Đồng thời, thành công của lễ hội sẽ đưa sự hợp tác, phát triển của hai nước trong mọi lĩnh vực lên tầm cao, chiến lược trong tương lai gần.

Ngọc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm