Đêm nay, khán giả Vietnam Idol vẫn 'yêu mù quáng' Việt Thắng?

30/09/2016 16:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Vòng chung kết của Vietnam Idol 2016 tối 23/9, giám khảo Nguyễn Quang Dũng có một câu nói sốc: “Với giọng hát của Janice Phương khán giả nể, với giọng hát của Việt Thắng khán giả yêu, mà với tình yêu, có thể rất mù quáng”.

Hãy xem lại phần thi của Việt Thắng và Janice Phương để "kiểm chứng" nhận xét này này, và có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi thời gian bầu chọn chỉ còn vài tiếng nữa.

Tại đêm Gala tuần trước, với chủ đề “Lựa chọn của ban giám khảo và khán giả”, mỗi thí sinh đã trình diễn 3 ca khúc, trong đó sẽ có một tiết mục song ca của Janice Phương và Việt Thắng, một ca khúc được khán giả yêu thích nhất qua các đêm Gala và một ca khúc do ban giám khảo lựa chọn.

Theo thông báo của MC Phan Anh sau đêm diễn tối 23/9, lượng bình chọn của Việt Thắng đang tạm dẫn trước Janice Phương một chút.

Trong đêm này, giám khảo Nguyễn Quang Dũng có nói: “Với giọng hát của Janice Phương khán giả nể, với giọng hát của Việt Thắng khán giả yêu, mà với tình yêu, có thể rất mù quáng”.

Đạo diễn này cho biết anh sẽ bình chọn cho Janice Phương 2 tin nhắn và Việt Thắng 1 tin nhắn.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý với nhận định của Quang Dũng. "Tố chất rất riêng của Việt Thắng là trời cho, không ai giống như Thắng cả. Khán giả không cân đo đong đếm như những người có chuyên môn. Họ mù quáng nên chỉ lắng nghe trái tim mình, mà trái tim lại có lý lẽ riêng" - giám khảo Thu Minh phản pháo.

Theo Thể lệ của cuộc thi, khán giả sẽ bầu chọn cho Việt Thắng hoặc Janice Phương để quyết định ai là Quán quân. Thời gian bầu chọn sẽ kéo dài đến hết đêm Gala tối nay. Mỗi người được bầu chọn 03 tin nhắn.

Cùng xem lại phần thi của 2 thí sinh trước khi bầu chọn:

 
Janice Phương thể hiện "hit" "Đừng yêu" của giám khảo Thu Minh

Việt Thắng với ca khúc "Trái tim không ngủ yên"

Janice Phương thể hiện ca khúc "Burnin’ up"

Việt Thắng thể hiện ca khúc "Em là bà nội của anh"

Việt Thắng và Janice Phương song ca ca khúc "Marvin Gaye"

Trong đêm thi này, công bằng mà nói, Janice Phương đã có một màn trình diễn thuyết phục. Cô hát ca khúc “hit” Đừng yêu của nữ giám khảo Thu Minh hay không thua kém Thu Minh. Janice Phương cũng không khó khăn gì với đề bài Thu Minh giao là ca khúc Burnin’ up.

So với những ca khúc “khó nhằn” của Janice Phương, sự lựa chọn cho Việt Thắng xem phần quá “nhẹ cân”. Thắng hát ca khúc Trái tim không ngủ yên, một ca khúc do khán giả yêu cầu, nhưng Thắng không phù hợp với ca khúc này. Thắng hát bằng kĩ thuật, chứ không phải bằng tình cảm. Mà Thắng vẫn thiếu kinh nghiệm sống để có thể hóa thân trong các ca khúc.

Còn ca khúc Em là bà nội của anh của BGK chọn cho Việt Thắng lại là một lựa chọn tồi về chuyên môn. Vì ca khúc này chắc chắn sẽ gây bối rối không hề nhẹ cho khán giả truyền hình, nếu họ không xem bộ phim Em là bà nội của anh.

So với Janice Phương, Việt Thắng đã có một đêm trình diễn thấp hơn hẳn vài bậc. Tuy nhiên, như Thể thao & Văn hóa đã phân tích trước đó, Thắng hiện đang có lợi thế sân nhà. Những gì Thắng trình diễn trên sân khấu Vietnam Idol phù hợp với “gu” âm nhạc của đa số khán giả nói chung. Nên Thắng đang có cơ hội rất cao để trở thành Quán quân Vietnam Idol 2016.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm