Đêm mùng 1 Tết: Bắc Bộ có mưa vài nơi, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C

12/02/2021 19:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 12/2 ( tức mùng 1 Tết Tân Sửu), thời tiết cả nước có sự khác biệt, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C. Các khu vực khác đêm không mưa, khá thuận lợi cho các hoạt động chúc Tết, vui Xuân.

Thời tiết đêm giao thừa và 3 ngày Tết thuận lợi cho nhân dân vui xuân

Thời tiết đêm giao thừa và 3 ngày Tết thuận lợi cho nhân dân vui xuân

Nhận định về xu hướng thời tiết trong 3 ngày Tết Tân Sửu, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 11/2 tức 30 Tết, thời tiết các khu vực trên toàn quốc tương đối thuận lợi cho việc đón giao thừa, chào đón năm mới.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung đông người - khai báo y tế).

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi nhiệt độ xuống thấp, người dân vùng núi cần biết cách phòng, chống rét, tăng sức đề kháng của cơ thể bằng việc ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, bổ sung rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể, tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh.

Đặc biệt quan tâm tới người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như: Hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... cần phải được điều trị kịp thời để tránh viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Bên cạnh đó, người dân vùng núi cần thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi, cây trồng để giảm thiểu thiệt hại như sử dụng bạt và các vật liệu khác để che chắn chuồng trại, tận dụng nguồn phế, phụ phẩm nông nghiệp như: Thân cây ngô, nguồn cỏ sẵn có để chế biến, dự trữ thức ăn tinh; kiểm tra, gia cố chuồng trại, đặc biệt là phía đón gió; di chuyển, tập trung đàn gia súc vào nơi kiên cố có che chắn...

Dự báo thời tiết cho các khu vực đêm 12/2 và ngày 13/2, phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ có mưa vài nơi, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa  đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất  22-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3.Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ không mưa. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Vùng biển Nam Biển Đông có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 4-5; riêng phía Tây có lúc cấp 6, biển động.

Diệu Thúy - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm