Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến 'chị đẹp', huyền thoại Kitaro khiến khán giả nổi da gà

25/02/2023 13:15 GMT+7 | Giải trí

Tối 24/2, đêm diễn mở màn Chân Trời Rực Rỡ của Hà Anh Tuấn đã kết thúc trong pháo hoa rợp trời cùng rất nhiều cảm xúc.

Theo ước tính từ một nguồn tin không chính thức của ekip Hà Anh Tuấn, đã có gần 10 nghìn khán giả lấp đầy các khán đài tại Sân Lễ hội Đền Vua Đinh - Vua Lê tối qua, con số đã đẩy lùi hết tất cả mọi nghi ngại trước đó. Thời tiết của đêm nhạc cũng hoàn toàn ủng hộ nam ca sĩ với trời trong, không khí se lạnh và có gió nhẹ. Chương trình bắt đầu trễ 30 phút so với thời gian được thông báo.

Ngay từ đầu, Hà Anh Tuấn đã biết cách đẩy cảm xúc khán giả lên cao trào khi có bản mashup đầy ấn tượng Bonjour Việt Nam kết hợp trên nền bản Xẩm Ngãi Mẹ Sinh Thành. Âm nhạc dân gian kết hợp với nghệ thuật hiện đại, tại một địa điểm mang tính lịch sử chứng minh sự khéo léo của ekip Hà Anh Tuấn để tạo nên tiết mục mở màn đánh mạnh vào cảm xúc của khán giả.

Tiết mục mở màn Bonjour Việt Nam kết hợp với Xẩm Ngãi Mẹ Sinh Thành.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 2.

Sân khấu Chân Trời Rực Rỡ vô cùng hoành tráng.

Hà Anh Tuấn mang đến cả loạt hit “chính chủ” lẫn những bản cover các ca khúc nổi tiếng, gửi 1 lời nhắn đến Mỹ Tâm

Hà Anh Tuấn dùng Chân Trời Rực Rỡ để khẳng định anh không chỉ có các bản cover mà vẫn có rất nhiều những ca khúc “chính chủ” nổi danh được công chúng thuộc nằm lòng: Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em, Xuân Thì, Tháng Mấy Em Nhớ Anh, Một Mình Một Sớm Ban Mai... Anh cũng giới thiệu 3 ca khúc hoàn toàn mới nằm trong dự án Chân Trời Rực Rỡ do NS Võ Thiện Thanh sáng tác riêng: Người Việt Nam, Người Đi Xuyên Thời Gian, Chân Trời

Hà Anh Tuấn chứng minh bản thân hoàn toàn có thể đi theo những thể nghiệm âm nhạc “kén” khán giả, khai thác những nội dung mang tính triết lý cao như sự tái sinh luân hồi của kiếp người, nỗi niềm cho những con người đã không còn trên thế gian,....

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 3.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn mở màn ấn tượng với đêm diễn Chân Trời Rực Rỡ.

Đặc biệt, anh cũng mang đến cho khán giả Ước Gì, tiếp tục là một sáng tác nổi danh của NS Võ Thiện Thanh và từng được thể hiện vô cùng thành công qua giọng hát của Mỹ Tâm - một “tri âm” của Hà Anh Tuấn. 

Sau khi hoàn tất màn trình diễn, Hà Anh Tuấn đã nhắc đến “chị đẹp” vô cùng hài hước: “Tuấn hát bài này do không có Mỹ Tâm ở đây….”. Hà Anh Tuấn trong chương trình cũng mang đến các bản cover đã và đang được công chúng vô cùng yêu thích. Tất cả đều được phối mới với dàn nhạc giao hưởng, tạo nên một “chiếc áo mới” đầy tinh tế, lịch lãm và giàu cảm xúc.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 5.

Hà Anh Tuấn song ca Ước Gì với một fan nữ may mắn.

Vì tính chất của đêm nhạc nên Hà Anh Tuấn cũng dành một thời lượng đáng kể cho các ca khúc về chủ đề tình yêu quê hương - đất nước - giống nòi, tiêu biểu như ca khúc Tình Ca của cố NS Phạm Duy. Vẫn là Hà Anh Tuấn quen thuộc với cách kể chuyện cuốn hút không kém phần dí dỏm, Hà Anh Tuấn luôn biết làm chủ sân khấu của mình. Mỗi câu chuyện, mỗi điều anh chia sẻ đều khéo léo dẫn dắt các khán giả đến với một ca khúc nào đó. Đó cũng là điểm cuốn hút trong các đêm nhạc của Hà Anh Tuấn, khiến khán giả không chỉ đến nghe nhạc mà còn để nghe những tâm tình và được tâm tình. Nam ca sĩ giao lưu thoải mái với khán giả bên dưới, tạo nên nhiều khoảnh khắc ngẫu hứng vui vẻ.

Hà Anh Tuấn hát Ước Gì.

Kitaro liên tiếp khiến khán giả “nổi da gà”

Nhắc đến huyền thoại Kitaro, Hà Anh Tuấn dùng nhiều từ ngữ hoa mỹ để nói về tài năng của ông. “Hà Anh Tuấn cũng không biết từ bao giờ mình đã nuôi dưỡng một giấc mơ được làm việc với ông và được đứng cùng sân khấu với một người nghệ sĩ lớn", nam ca sĩ chia sẻ trong đêm nhạc. “Tuấn mang bác Kitaro về Việt Nam là để chúng ta cùng hoan ca, để cho tất cả người yêu âm nhạc Việt Nam cùng nhau chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời của quá khứ, của hôm nay và đón chờ những điều tuyệt vời trong tương lai", Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 7.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 8.

Hà Anh Tuấn bên nghệ sĩ huyền thoại Kitaro.

Lần đầu tiên trên sân khấu tại Việt Nam, những ca khúc Một Mình Một Sớm Ban Mai, Xuân Thì hay Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em qua giọng hát của Hà Anh Tuấn cùng với bản hoà âm phối khí được người nghệ sĩ vĩ đại Kitaro sáng tạo không ít lần khiến khán giả nổi da gà bởi mức độ mới mẻ và hấp dẫn của nó. Chưa dừng lại ở đó, Hà Anh Tuấn cũng “làm mới” âm nhạc Kitaro bằng cách phối lời Việt vào 2 bản hòa tấu nổi danh thế giới: Silk RoadKoi lần lượt với tiêu đề tiếng Việt Đường Tơ Lụa Đường Cố HươngÁnh Trăng Tan. 

Kitaro liên tiếp khiến công chúng “nổi da gà” khi ở tuổi 70 vẫn tràn đầy năng lượng trên sân khấu, đặc biệt với tiết mục solo MatsuriAqua. Người nghệ sĩ huyền thoại trong dòng nhạc New Age trực tiếp đánh trống để đệm cho bản phối, vang vọng khắp núi rừng Cố đô Hoa Lư, tạo nên một cảm xúc tuyệt đẹp mà chỉ những khán giả trực tiếp tham dự đêm nhạc mới cảm nhận được đầy đủ.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 9.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 10.

Kitaro thăng hoa tại đêm diễn đầu tiên.

Kitaro "lay động" núi rừng Hoa Lư với Matsuri.

Đen Vâu “đánh úp”

Tạm biệt ông Kitaro, Hà Anh Tuấn cover ca khúc Tình Ơi Xin Ngủ Yên và sự xuất hiện của Đen Vâu khiến khán giả thực sự vỡ òa một lần nữa. Hà Anh Tuấn cho biết anh rất trân trọng Đen không chỉ về âm nhạc mà cả về tâm hồn và tính cách. Anh cho biết thêm ngay khi ngỏ lời mời Đen Vâu tham gia Chân Trời Rực Rỡ, Đen đã lập tức nhận lời tuy rằng có phần lo lắng khán giả Hà Anh Tuấn có yêu quý âm nhạc của mình hay không? 

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 12.

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 13.

Hà Anh Tuấn thân thiết bên Đen Vâu.

Màn kết hợp này tưởng chừng không liên quan nhưng lại tạo được một hiệu ứng thú vị. Hà Anh Tuấn tuyên bố anh cùng Đen Vâu sẽ dùng 500 triệu làm quỹ học bổng tiếp sức đến trường cho các em tại Ninh Bình và Quảng Ninh.

Chân Trời Rực Rỡ vẫn còn 1 đêm diễn nữa vào tối nay, 20h00 ngày 25/2 tại Sân Lễ hội Đền Vua Đinh - Vua Lê (Ninh Bình). Liệu Hà Anh Tuấn còn bất ngờ nào để “đánh úp” khán giả?

Đêm mở màn Chân Trời Rực Rỡ: Hà Anh Tuấn cover hit Mỹ Tâm và có 1 lời nhắn đến “chị đẹp”, “huyền thoại” Kitaro khiến khán giả “nổi da gà” - Ảnh 14.

Hà Anh Tuấn với gần 10 nghìn khán giả bên dưới.

Minh Khôi. Ảnh: Khánh Thành

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm