Đêm 'Hà Nội Phố' với những tình ca bất hủ của Hồng Đăng, Ngọc Châu

13/04/2022 07:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội Phố - đêm nhạc duy nhất diễn ra ngày 21/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ giới thiệu một số tác phẩm tri ân hai nhạc sĩ vừa qua đời là Hồng Đăng và Ngọc Châu.

Phú Quang gặp gỡ Đoàn Chuẩn trong đêm nhạc 'Hà Nội phố'

Phú Quang gặp gỡ Đoàn Chuẩn trong đêm nhạc 'Hà Nội phố'

Những bản tình ca bất hủ của hai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Phú Quang sẽ được "tuyển tập" trong live concert Hà Nội phố ngày 15/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Sau thời gian dài gián đoạn vì dịch Covid-19, những người dàn dựng kỳ vọng "Hà Nội Phố" sẽ mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc qua những tác phẩm sống mãi với thời gian của các thế hệ nhạc sĩ.

Với vai trò biên tập chương trình "Hà Nội Phố", ca sĩ Tùng Dương cho biết: "Chất của Hà Nội, chất của con người Hà Nội trong tác phẩm âm nhạc sẽ rất rõ ở trong đêm diễn này. Ít nhất sẽ có hai tác phẩm mà Tùng Dương và BTC muốn tôn vinh dành cho hai nhạc sĩ vừa ra đi đó là nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Ngọc Châu - những người đã có nhiều đóng góp âm nhạc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương

Với phần âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được chọn nhiều tác phẩm để tôn vinh trong chương trình. Vì ông là một trong những nhạc sĩ của Hà Nội đã gắn bó với mảnh đất này, với những thăng trầm của Hà Nội và cả những thanh âm đời sống trong đó nữa để có những bản tình ca bất hủ về Hà Nội.

Bên cạnh đó là các nhạc phẩm hay nhất của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Dương Thụ, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến cũng được giới thiệu".

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc "Hà Nội Phố"

Tùng Dương cho biết thường anh chỉ biên tập bài cho các liveshow riêng, nhưng với “Hà Nội Phố’, anh vừa đảm nhận vai trò ca sĩ vừa biên tập âm nhạc nên anh bảo sẽ dành hết sự tâm huyết và sự rung động với các tác phẩm hay của các nhạc sĩ để thể hiện. Tùng Dương cho biết sẽ hát: Đâu bởi phải mùa Thu, Em ơi Hà Nội phố, Ngày chưa giông bão, Nếu là nữ biết đâu anh là em….

Được ví là "nàng thơ cuối cùng của Phú Quang", Minh Chuyên là nhân tố không thể thiếu trong đêm nhạc "Hà Nội phố’’ lần này với Im lặng đêm Hà Nội, Trong giấc mơ mưa xưa cùng với Không thể quên anh (Dương Trường Giang) và Vì đó là em (Diệu Hương).

NSƯT Tấn Minh với chất giọng nhẹ nhàng, bay bổng, lãng mạn nhưng lại rất gần gũi, giản dị sẽ thể hiện những tình khúc sâu lắng Những mùa đông yêu dấu của Đỗ Bảo, Trở về của Dương Thụ và 2 ca khúc làm nên tên tuổi của Tấn Minh khi thể hiện tác phẩm của Phú Quang là: Mẹ Biển nỗi nhớ và em.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Khánh Linh

Nhạc sĩ Ngọc Châu có nhiều sáng tác nổi tiếng và được công chúng mến mộ. Sự ra đi của anh vào tháng 3 vừa qua để lại một khoảng trống lớn trong giới làm nhạc, đặc biệt là ca sĩ Khánh Linh - người em gái thân thiết mất đi một điểm tựa vững chãi nhất trong âm nhạc của cô. Các tác phẩm của Ngọc Châu được nhiều ca sĩ thể hiện Khánh Linh lại có những kỷ niệm đặc biệt. Bởi vậy sự xuất hiện của cô trong đêm nhạc "Hà Nội Phố" khi hát các tác phẩm của chính anh trai mình như: Ngây thơ, Nếu điều đó xảy ra… hứa hẹn sẽ chạm vào trái tim người nghe.

Trong khi đó, "người đàn bà hát" Thanh Lam ngoài các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Thuận Yến, Thanh Tùng, còn thể hiện những nỗi cô đơn giằng xé với những tuyệt phẩm của Phú Quang, Hồng Đăng.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm