Đêm chung kết 3 giải thưởng Trần Hữu Trang

27/04/2014 08:59 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Vào 20h tối 26/4, trong khuôn khổ Festival Đờn ca tài tử toàn quốc lần 1 – Bạc Liêu 2014, đêm thi cuối cùng của vòng chung kết giải thưởng Trần Hữu Trang đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu. 5 thí sinh dự thi giải Triển vọng và 2 thí sinh dự thi giải Xuất sắc đã có những bài dự thi khá công phu bộc lộ khả năng ca diễn của mình.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã thực sự gây bất ngờ cho ban giám khảo và khán giả khi thể hiện rất tốt hình tượng Trưng Trắc trong trích đoạn cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh mặc dù chỉ là “tay chơi không chuyên”. Mỹ Hạnh đến từ câu lạc bộ Dạ cổ hoài lang và nghề chính là phát thanh viên Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu. Thí sinh Võ Hồng Thủy đến từ đoàn cải lương Tây Đô (Cần Thơ) cũng gây ấn tượng tốt qua vai diễn má Năm trích đoạn Hoa đất vốn có tuổi đời lớn hơn mình rất nhiều cũng như mang những bi kịch mà thế hệ sinh sau chiến tranh khó cảm nhận. Các thí sinh Lâm Ngọc Hoa (đoàn cải lương Cao Văn Lầu – Bạc Liêu) với vai Võ Thị Sáu (Người con gái đất đỏ), Nguyễn Văn Linh (đoàn cải lương Hương Tràm – Cà Mau) với vai Lê Tư Thành (Đêm trước ngày hoàng đạo) và Nguyễn Thanh Phong (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM) với vai Lê Liêm (Bến nước Ngũ Bồ) cũng đã cố gắng thể hiện bài dự thi ở bảng Triển vọng.

Riêng bảng Xuất sắc lại không thực sự tạo ấn tượng khi vai diễn Nguyễn Thị Minh Khai (Sáng mãi niềm tin) của Ngọc Đợi (đoàn Cao Văn Lầu) lại thiếu điểm nhấn và vai bà Tư Lành (Người cáo) của Mỹ Vân (đoàn Văn công Đồng Tháp) lại rườm rà, khó hiểu.

Vào lúc 20h tối nay 27/4 lễ trao giải Giải thưởng Trần Hữu Trang 1014 sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu.

Ngọc Tuyết

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm