Đêm 6/12, nhiều khu vực trời rét với nhiệt độ dưới 7 độ C

06/12/2021 16:14 GMT+7 | Thời tiết

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ dưới 7 độ C. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Ngắm đỉnh Fansipan phủ trắng sương muối

Ngắm đỉnh Fansipan phủ trắng sương muối

Tại đây sương muối hình thành phủ trắng một lớp mỏng quanh khu vực núi. Dự báo đợt sương muối này có khả năng kéo dài đến hết đêm 7/12 rồi chấm dứt.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. 

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Thời tiết ngày mai, nhiều khu vực trời rét với nhiệt độ dưới 7 độ C, Thời tiết, dự báo thời tiết, thời tiết hà nội, dự báo thời tiết ngày mai, tin thời tiết

Diễn biến thời tiết chiều tối và đêm 6/12

Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C; vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc đêm không mưa, trời rét; phía Nam có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14 độ C; phía Nam 15-18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời lạnh; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 22 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ là 20-23 độ C, riêng miền Đông có nơi dưới 20 độ C.

Thắng Trung - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm