Đêm 2/1, các khu vực đều có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét

02/01/2022 18:04 GMT+7 | Thời tiết

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/1, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ có nơi dưới 10 độ C.

Chiều tối và đêm 1/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

Chiều tối và đêm 1/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 1/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. 

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa...Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Trời rét, trời lạnh, vùng núi rét đậm, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét
 chiều tối và đêm 2/1, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ có nơi dưới 10 độ C.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 2/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C..  

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Khu vưc Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm