Deft tỏ ra ngán ngẩm khi Lucian - Nami tiếp tục thống trị meta

21/01/2023 16:55 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ đôi Lucian - Nami đang được lựa chọn rất nhiều tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Ngay từ thời điểm mùa 12 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), bộ đôi Lucian - Nami đã tỏ ra rất mạnh ở vị trí Đường Dưới. Điều này đã khiến Riot Games buộc phải loại bỏ khả năng kích hoạt ngọc Sốc Điện chỉ với một lần sử dụng E - Ước Nguyện Tiên Cá của Nami tại bản 12.17.

Tuy nhiên, bộ đôi Lucian - Nami không vì thế mà biến mất khỏi các giải đấu chuyên nghiệp. Và sức mạnh này vẫn duy trì sang đến mùa 13. Đơn cử tại giải đấu LCK Mùa Xuân 2023, sau 13 ván đấu thì cặp Lucian - Nami đã xuất hiện tới 9 lần với tỷ lệ thắng lên tới 89%. Đây đều là những thông số cao khủng khiếp và cho thấy bộ đôi này đang tỏ ra cực kỳ mạnh.

Tới Deft cũng tỏ ra ngán ngẩm khi Lucian - Nami tiếp tục thống trị meta giải đấu - Ảnh 1.

Lucian - Nami hiện đang sở hữu tới 89% tỷ lệ thắng tại LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: Gol.gg

Tại trận đấu mới nhất giữa LSB và DK, bộ đôi Deft và Kellin cũng sử dụng Lucian - Nami quá xuất sắc, giúp đội nhà có chiến thắng 2-0. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Deft thừa nhận rằng anh cũng rất ngán ngẩm khi phải sử dụng Lucian dù đây là tướng cực mạnh.

Tới Deft cũng tỏ ra ngán ngẩm khi Lucian - Nami tiếp tục thống trị meta giải đấu - Ảnh 2.

Deft cũng tỏ ra ngán ngẩm vì phải sử dụng Lucian quá nhiều - nguồn: Dplus KIA

“Thành thật mà nói thì tôi phát ốm với việc cầm Lucian rồi. Đừng hiểu nhầm ý tôi, Lucian - Nami vẫn là cặp đôi cực mạnh ở vị trí Đường Dưới. Mặc dù vậy, tôi muốn chơi những vị tướng mới mẻ hơn như Caitlyn chẳng hạn” - Deft chia sẻ sau chiến thắng trước LSB.

Tới Deft cũng tỏ ra ngán ngẩm khi Lucian - Nami tiếp tục thống trị meta giải đấu - Ảnh 3.

Riot Phroxzon từng tiết lộ sẽ chỉnh sửa các tướng Xạ Thủ ở bản 13.2 để giúp meta đa dạng hơn - nguồn: Riot Phroxzon

Ở phiên bản 13.2 sắp tới, Riot Games sẽ có một đợt nâng cấp toàn diện đối với các vị tướng Xạ Thủ. Hy vọng rằng đợt chỉnh sửa này sẽ các lựa chọn ở vị trí Đường Dưới tại giải đấu trở nên đa dạng hơn thay vì sự thống trị của Lucian - Nami như hiện tại.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm