Đề xuất mở rạp chiếu phim tại Hà Nội từ ngày 31/1, các chủ rạp mong từng ngày

29/01/2022 09:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim. Các đơn vị phát hành như CGV, Lotte đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày rạp phim mở cửa trở lại.

Đến phố cổ Hà Nội, thưởng lãm hương vị Tết cổ truyền

Đến phố cổ Hà Nội, thưởng lãm hương vị Tết cổ truyền

Ngày 28/1, chuỗi hoạt động văn hóa mang đậm màu sắc Tết Việt truyền thống đã diễn ra tại các điểm di sản tại Phố cổ Hà Nội.

Nội dung công văn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội nêu rõ, sau lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y tế, Bộ VHTT&DL cho rằng, các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn vì khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả và với công nghệ bán vé điện tử thì người xem phim có thể vào thẳng phòng chiếu mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần hai năm bị ngưng trệ vì Covid-19, đồng thời thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Đề xuất mở cửa rạp chiếu phim ngày 31/1, mở cửa rạp chiếu phim tại Hà Nội, mở rạp phim, phim Tết, phim Tết Nhâm Dần 2022
Bộ VHTT&DL ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội. (Ảnh minh họa: CGV)

Bộ VHTT&DL ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31/01/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Đồng thời Bộ VHTT&DL yêu cầu đối với rạp chiếu phim là địa bàn kín, cần có phương án đảm bảo chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

Khán giả đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ hai mũi vắc xin và đảm bảo thực hiện 5K. Ngoài ra, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các chủ rạp cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng và mong ngóng từng ngày được hoạt động trở lại. Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Hoàng Hải, giám đốc nội dung của CGV cho biết, đơn vị vẫn chờ quyết định chính thức từ cơ quan ban ngành để mở cửa rạp chiếu phim.

Theo ông Hải: "Chúng tôi trông ngóng từng ngày việc hệ thống rạp chiếu phim được mở cửa trở lại trước dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. Nếu rạp phim tái hoạt động trên cả nước, đây sẽ là mùa phim Tết vui, đáng nhớ của các chủ kinh doanh rạp lẫn nhà sản xuất và khán giả".

Đề xuất mở cửa rạp chiếu phim ngày 31/1, mở cửa rạp chiếu phim tại Hà Nội, mở rạp phim, phim Tết, phim Tết Nhâm Dần 2022
"1990" ra rạp Tết Nhâm Dần

Tương tự, anh Đoàn Thạch Cương, giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema nói hiện hệ thống rạp chiếu đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, số lượng phim cho ngày mở cửa trở lại ở Hà Nội. Anh Cương bày tỏ hy vọng mọi thứ thuận lợi để khán giả thủ đô Hà Nội sớm được xem phim trên màn ảnh rộng.

Trước đó, rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại tại TP.HCM từ 19/11/2021. Trong tuần đầu tái hoạt động, doanh thu của hệ thống rạp chiếu phim trên địa bàn ảm đạm. Tuy nhiên, nhờ các phim bom tấn của Hollywood như Spider-Man: No Way Home, lượng bán vé khả quan hơn.

Do hệ thống rạp chưa mở cửa trên toàn quốc nên nhiều phim Việt ấn định lịch ra rạp rồi lại thay đổi lịch chiếu. Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, có 5 phim dự định ra rạp gồm có: Trạng Tí, Nhà không bán, 1990, Chìa khóa trăm tỷ Mưu kế thượng lưu.

Phim Tết Nhâm Dần 2022: Thêm 1 'siêu phẩm' nhập 'đường đua'

Tính đến thời điểm hiện tại, có 5 phim Việt ấn định lịch ra rạp Tết Nhâm Dần 2022. Mới nhất là sự tham gia của Mưu kế thượng lưu - đạo diễn Trần Bửu Lộc.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm