Để vực dậy năm kinh doanh buồn, hàng loạt nhà đầu tư đến doanh nghiệp đổ xô đi tìm lời khuyên từ thầy phong thuỷ: Sẵn sàng xếp dứa ở văn phòng, yêu cầu nhân viên phải gõ cồng 3 lần/ngày

05/02/2023 10:29 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sẵn sàng thử mọi cách nhiều, doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh dần tìm đến các bậc thầy phong thuỷ để tìm lời khuyên sau một năm khó khăn.

Phổ biến từ lâu ở các trung tâm tài chính của châu Á như Hồng Kông (Trung Quốc), phong thuỷ là phương pháp được sử dụng để cải thiện cuộc sống bằng cách sắp xếp môi trường xung quanh. 

Tsoi Sze Long, chuyên gia phong thuỷ cho biết đầu năm nay là thời điểm ngành phong thuỷ nhộn nhịp khi nhiều văn phòng mở cửa sau một thời gian tạm lắng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thêm nữa với thực trạng thị trường chứng khoán Hồng Kông 2022 hoạt động kém nhất trong hơn một thập kỷ qua, các nhà đầu tư sẵn sàng lắng nghe mọi sự giúp đỡ từ các chuyên gia phong thuỷ. Chia sẻ với Wall Street Journal, Tsoi cho biết ngày càng nhiều người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tìm đến ông. 

Chú ý đến phong thuỷ nơi làm việc khi đã được đến văn phòng

Năm mới bắt đầu cũng là lúc nhiều người chú ý đến việc treo tác phẩm nghệ thuật có màu sắc như thế nào và suy nghĩ kỹ về việc sử dụng cửa nào khi ra vào văn phòng. 

Kelvin Poon, nhà tư vấn phong thuỷ cho biết khi không còn làm việc tại nhà, nhiều người bắt đầu chú ý và đầu tư nhiều hơn vào phong thuỷ tại nơi làm việc. 

Văn phòng nghiên cứu vốn chủ sở hữu tại Maybank Securities Singapore quyết định tập trung vào 2 yếu tố đặc biệt tốt lành trong năm nay: nước và hướng nam. Vì thế họ đã di chuyển bình nước ở góc tường ra trung tâm văn phòng và quay về hướng nam. 

Để vực dậy năm kinh doanh buồn, hàng loạt nhà đầu tư đến doanh nghiệp đổ xô đi tìm lời khuyên từ thầy phong thuỷ:  - Ảnh 1.

Ảnh: MAYBANK SECURITIES SINGAPORE

 Chow Hon Ming, một bậc thầy phong thuỷ thường xuyên tư vấn cho các công ty tài chính cho biết từ đầu năm ông đã hướng dẫn được nhiều nhiều ngân hàng và công ty chứng khoán về việc đặt đồ vật đỏ như đèn lồng, tấm thảm ở hướng nam khu vực làm việc. 

Theo ông, hướng nam liên quan đến sự giàu có, thịnh vượng năm nay. Trong khi đó, hướng đông nam không tốt lắm, dễ dẫn đến bệnh tật và nguy cơ bị kiện tụng. Ông Chow khuyên nhân viên nên tránh khu vực đó của văn phòng.

Ngoài ra, một tấm thảm màu vàng được đặt ở phía tây văn phòng để giúp quá trình thăng tiến suôn sẻ, trong khi các cốc nước có thể chống lại nguồn năng lượng xấu, dễ gây tranh cãi ở phía đông bắc.

Chủ động xem phong thuỷ và thử mọi cách 

Một chuyên gia phong thuỷ khác, Thierry Chow ngạc nhiên rằng không tin rằng một số công ty chưa bao giờ ngờ tới lại chủ động xem xét phong thuỷ và quyết định thử. "Tôi có cảm giác rằng họ đã thử mọi cách nên chẳng tội gì không thử nốt phong thuỷ", cô chia sẻ. 

Ở tiền sảnh của Ngân hàng Thương mại Thượng Hải ở Hồng Kông, 7 quả dứa được đặt cách đều trên những bậc thang như một dòng chảy. Theo chuyên gia phong thuỷ của ngân hàng, loại trái cây này là biểu tượng cho sự thịnh vượng, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Để vực dậy năm kinh doanh buồn, hàng loạt nhà đầu tư đến doanh nghiệp đổ xô đi tìm lời khuyên từ thầy phong thuỷ:  - Ảnh 2.

ẢnhThe Wall Street Journal

 David Kwok, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, cho biết ngân hàng ủng hộ phong cách trang trí tự nhiên của chuyên gia. Sử dụng thực vật và cây cối có thể giúp nâng cao tinh thần của nhân viên. Khách hàng cũng thích những món đồ phong thủy này.

Ban quản lý cao cấp của Frontier Financial Advisory Services Ltd cho biết mỗi người đều có một chiếc cồng ở bàn làm việc của mình. Chuyên gia phong thuỷ yêu cầu họ gõ cồng 3 lần/ngày trước khi vào làm việc, nhằm báo hiệu khởi đầu mới. Brian Ho, giám đốc điều hành của công ty đôi khi cũng quên nghi thức này. 

"Khi thị trường tồi tệ, cảm thấy tuyệt vọng, họ sẽ gõ cồng một lần. Điều này cho họ niềm tin bản thân mình như một Warren Buffett", ông Ho nói. 

Để vực dậy năm kinh doanh buồn, hàng loạt nhà đầu tư đến doanh nghiệp đổ xô đi tìm lời khuyên từ thầy phong thuỷ:  - Ảnh 3.

Ảnh: The Wall Street Journal

 Năm 2021, ông Ho đã vô tình chuyển vị trí với hướng ngồi không đẹp. Mùa xuân vừa rồi ông đã quyết định chuyển đến chỗ ngồi khác đã được chuyên gia phong thuỷ lựa chọn cẩn thận. Cửa sổ căn phòng được khéo léo tạo bởi một tòa nhà cao tầng bên trái và một công trình kiến trúc thấp bên phải, để lộ tầm nhìn rộng mở ở giữa nhằm mục đích giúp dòng tiền chảy vào.

Justin Chan, 28 tuổi, cộng tác viên nghiên cứu cổ phiếu tại CLSA hy vọng sự quan tâm đến phong thuỷ sẽ được đền đáp. Anh đã sử dụng la bàn trên iPhone để xác định hướng nam từ căn hộ của mình - phòng khách. Anh kế hoạch sẽ mở cửa sổ của căn phòng này suốt cả năm, trừ khi trường hợp thời tiết khắc nghiệt. 

“Ý tưởng là để tiền thổi vào nhà từ hướng nam, nên càng nhiều gió càng tốt. Hiện tôi chưa cảm nhận được sự thay đổi, nhưng tôi hy vọng có sự chuyển biến vào tháng 3 tới, trong mùa thưởng quý”, anh nói.

Đinh Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm