Để trở thành ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á, Chân Tử Đan từng 'no đòn' từ mẹ

25/04/2018 10:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chân Tử Đan tinh thông võ nghệ được như ngày nay là nhờ quá trình khổ luyện và cả sự dạy dỗ nghiêm khắc của mẹ, bà Mạch Bảo Thiền (Mark Bow Sim),  một cao thủ của phái Võ Đang và thái cực quyền.

Năm 9 tuổi, Chân Tử Đan bắt đầu được mẹ dạy võ. Do kỳ vọng quá nhiều vào cậu con trai nên bà thường đánh, quật Chân Tử Đan mỗi khi anh mắc lỗi.

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan khi còn nhỏ cùng cha mẹ

Hôm nào cũng vậy, Chân Tử Đan phải dậy từ 5 giờ sáng tập võ trước khi tới trường. Trong cuốn tự truyện Vấn đan tâm (All About Donnie), Chân Tử Đan kể: “Dù chỉ mắc lỗi nhỏ mẹ sẽ lấy kiếm gỗ và đánh tôi”.

Không thể quên những trận đòn roi của mẹ, thậm chí đến giờ Chân Tử Đan vẫn đùa: “Mẹ tôi là một chiến binh cừ hơn tôi”.

Chân Tử Đan vẫn biết mẹ rèn rũa anh nghiêm khắc đến vậy chẳng qua là muốn anh thể hiện được hết tiềm năng của mình. Cô em gái anh, Chân Tử Thanh (Chris Yen) cũng là một nghệ sĩ võ thuật và ngôi sao phim hành động.

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan và bậc thầy võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Hồng Kim Bảo trong phim "Diệp Vấn 2"

Khi Chân Tử Đan 11 tuổi, gia đình anh chuyển tới Boston. Chân Tử Đan học võ tại trường luyện võ của mẹ cùng các học trò khác.

Ngưỡng mộ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan đã trở thành một võ sĩ điêu luyện khi 15 tuổi.

Song ở tuổi vị thành niên, Chân Tử Đan bắt đầu “nổi loạn”. Anh trốn học và bỏ nhà. Thậm chí Chân Tử Đan còn làm nhân viên bảo vệ tại hộp đêm ở một quận “đèn đỏ”.

Khi thấy nhiều người xấu tới đây và chứng kiến một số bạn bè của mình đi lầm đường, Chân Tử Đan ngày càng lo lắng về tương lai của mình.

Năm 16 tuổi, mẹ Chân Tử Đan gửi anh tới luyện võ tại một trường ở Bắc Kinh, anh đã chớp ngay cơ hội đó để thay đổi.

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan hiện là ngôi sao võ thuật được trả cát-xê cao bậc nhất trong làng giải trí Hoa ngữ

Sau khi tạo dựng được nền tảng võ thuật vững chắc, Chân Tử Đan vẫn tiếp tục luyện tập hà khắc và thấy mình có thể đạt được những kỹ năng của “siêu nhân” bằng cách làm cho sức mạnh cốt lõi của mình mạnh hơn.

Nhờ trải nghiệm ở Bắc Kinh, khả năng võ thuật của Chân Tử Đan đã đạt được tầm cao hơn. Và nhờ sự nuôi dạy khắt khe của mẹ, Chân Tử Đan còn áp dụng cả những luân thường đạo lý trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

Thời gian tới, người hâm mộ tiếp tục được chiêm ngưỡng những ngón võ siêu việt của Chân Tử Đan trong phim Diệp Vấn 4Hoa Mộc Lan phiên bản người đóng do Hollywood sản xuất.

Chân Tử Đan tiết lộ về Diệp Vấn 4

Chân Tử Đan tiết lộ về Diệp Vấn 4

Phần 4 của bom tấn võ thuật 'Diệp Vấn' sẽ khởi quay vào tháng 4 này ở Mỹ. 

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm