Đề phòng mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ và gió mạnh, sóng lớn trên khu vực Nam Biển Đông

04/09/2022 11:36 GMT+7 | Thời tiết

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Thời tiết ngày Quốc khánh 2/9: Nhiều khu vực trên cả nước trời nắng, chiều tối có mưa dông

Thời tiết ngày Quốc khánh 2/9: Nhiều khu vực trên cả nước trời nắng, chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày Quốc khánh 2/9, nhiều khu vực trên cả nước trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông.

Chiều và đêm 4/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo: mưa dông trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

Chú thích ảnh
Trong ngày 4/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Trên biển, hiện khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo, ngày và đêm 4/9, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2-3 m, biển động.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển phía Nam, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống phức tạp.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm