(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lũ trên sông Gianh tại Mai Hóa đã đạt đỉnh là 4,78m vào lúc 10h ngày 6/10, dưới báo động 2 là 0,22m và đang xuống. Lũ sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh), sông Kiến Giang (Quảng Bình), các sông từ Quảng Trị đến Quảng Nam đang lên chậm.
Mực nước lúc 16 giờ ngày 6/10 tại một số trạm như sau: Trên sông Ngàn Sâu tai Hòa Duyệt là 5,85m, dưới báo động 1 1,65m; trên sông Gianh tại Mai Hóa là 4,09m, trên báo động 1 là 0,59m; trên sông Kiến Giang tại Lệ Thủy là 1,07m, dưới báo động 1 là 0,13m.
Theo dự báo, lũ trên sông Gianh tiếp tục xuống, đến sáng nay (7/10) mực nước tại Mai Hóa xuống dưới mức báo động 1. Đề phòng lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng lên lại. Nguy cơ sạt lũ quét sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.
Hôm nay (7/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10 – 12 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 7/10 như sau: Phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C,có nơi 17 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, vùng núi có nơi 16 - 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.
Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc mây thay đổi, có mưa vài nơi; phía nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C, phía nam 25 – 28 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, phía nam 29 – 32 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.
HLV Mai Đức Chung đang có mặt tại Australia để dự lễ bốc thăm Asian Cup 2026, nhưng vẫn giao giáo án cho các trợ lý làm việc với các tuyển thủ hiện đang tập luyện tại Quảng Ninh.
Trong thời đại dữ liệu bùng nổ, công nghệ “xâm chiếm” mọi lĩnh vực, một trường đại học vừa công bố 10 chuyên ngành “nóng bỏng tay" được thiết kế để đón đầu xu hướng và đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên.
Sáng 28/7, Bộ Ngoại giao Malaysia đã công bố Tuyên bố của các bộ trưởng ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về tranh chấp biên giới giữa Thái Lan và Campuchia.
"Việt Nam đã có ít nhất bốn đóng góp quan trọng cho Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kể từ khi gia nhập khối khu vực này vào tháng 7/1995" - đó là khẳng định của Giáo sư Carl Thayer, thuộc Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales.
Ngày 28/7 (tức ngày mồng 4/6 năm Ất Tỵ), tại Cảng tàu Sun, phường Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) diễn ra Đại lễ cầu siêu tưởng niệm 39 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên tàu Vịnh Xanh 58 vào ngày 19/7.
Tadej Pogacar đã khép lại 21 ngày thi đấu xuất sắc để giành áo vàng Tour de France tại Paris. Anh đã vượt qua các đối thủ trong hành trình dài 3.400km để lần thứ tư vô địch giải đua danh giá này.
Chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt vào ngày 25/7, bộ phim Hàn Quốc mới mang tên Trigger (Cò súng) đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng “Trending Now” của Netflix Hàn Quốc.
Hannah Hampton là người hùng giúp đội tuyển nữ Anh bảo vệ thành công chức vô địch châu Âu. Và bí quyết giúp thủ thành này đánh bại Tây Ban Nha ở loạt sút luân lưu là một tờ 'bí kíp" được dán trên... cánh tay.
Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 là cơ hội để U23 Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử giải đấu giành ba chức vô địch liên tiếp.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Indonesia (20h00, 29/7) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận Việt Nam vs Indonesia ở chung kết U23 Đông Nam Á 2025.
Không phải ngẫu nhiên mà hơn nửa số bàn thắng của U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á 2025 được ghi bằng đầu. Điểm yếu cố hữu của bóng đá Việt Nam giờ đang là điểm mạnh của thầy trò Kim Sang Sik.
Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2025), Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam đã có những chia sẻ với phóng viên TTXVN.
XSMB 28/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 28/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Alex de Minaur ngược dòng ngoạn mục đánh bại Davidovich Fokina ở chung kết giải Mubadala Citi DC Open để lên ngôi vô địch nhưng anh còn gây ấn tượng hơn nữa với hành động đẹp sau khi giành danh hiệu cấp độ Tour thứ 10 đầy kịch tính.
Tiền đạo Huỳnh Như cùng HLV trưởng Mai Đức Chung đã có mặt tại Australia, sẵn sàng tham dự lễ bốc thăm Asian Cup 2026 vào 16h00 ngày mai 29/7 (giờ Việt Nam).