Đệ nhất Phu nhân Mỹ và con trai sẽ chuyển vào Nhà Trắng trong tuần này

12/06/2017 06:47 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và cậu út Barron sẽ chính thức chuyển vào Nhà Trắng vào 14/6 tới, đúng ngày sinh nhật lần thứ 71 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tờ Daily Mail dẫn nguồn từ một số người thân cận với gia đình đưa tin Đệ nhất Phu nhân Melania và Barron sẽ đoàn tụ với Tổng thống tại Nhà Trắng trong tháng này.

Cậu con trai út Barron kết thúc năm học cuối cùng tại New York và sẽ bắt đầu năm học mới tại trường St Andrew's Episcopal ở Potomac, Maryland vào mùa thu.

Chú thích ảnh
Hai mẹ con bà Melania được cho là chuyển vào Nhà Trắng đúng sinh nhật Tổng thống Donald Trump.

Cha mẹ của bà Melania, Victor và Amalija Knavs cũng được dự kiến sẽ dành thời gian tại thủ đô Washington, D.C. để giúp chăm sóc cháu trai Barron. Tuy nhiên ông bà không có kế hoạch chuyển tới Washington, D.C hoàn toàn, như mẹ của cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã làm trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama.

Hiện ông Victor và bà Amalija Knavs đang sống cùng con gái và cháu trai tại căn hộ trong Tháp Trump ở Manhattan. Họ cũng dành thời gian cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago cùng với gia đình ông Trump.

Gần đây, bà Melania Trump cũng dành nhiều thời gian ở Nhà Trắng họp bàn với đội ngũ nhân viên Cánh Đông (East Wing) và chuẩn bị cho việc sinh sống của gia đình trong Nhà Trắng. Tối 4/6, bà đã tham dự một buổi gây quỹ cho Nhà hát Ford, xuất hiện bên cạnh Tổng thống Donald Trump và vợ chồng con gái Ivanka Trump.

Trước đó, khi Tổng thống Donald Trump chuyển tới Nhà Trắng sau khi chính thức nhậm chức, bà Melania và cậu út Barron quyết định ở lại New York để cậu con trai 11 tuổi có thể hoàn thành năm học của mình tại đây. Quyết định ở lại New York được cho là quyết định phá vỡ truyền thống của các cặp vợ chồng Tổng thống từ trước đến nay.

Trong khi một số người ca ngợi bà là một người mẹ tốt quan tâm chăm sóc con trai, thì lại có một số người chỉ trích việc cử nhân viên Mật vụ đến bảo vệ mẹ con bà ở New York tốn kém chi phí.

10 vạn người ký đơn kiến nghị bà Melania Trump chuyển đến Nhà Trắng

10 vạn người ký đơn kiến nghị bà Melania Trump chuyển đến Nhà Trắng

Hơn 108.000 người đã ký đơn kiến nghị yêu cầu đệ nhất phu nhân Melania Trump chuyển đến Nhà Trắng hoặc tự trả chi phí an ninh tại Tháp Trump.

Cũng xuất hiện nhiều bài báo trong tháng Hai cho rằng bà Melania xem xét việc ở lại hẳn New York nhưng phía Nhà Trắng đã nhanh chóng phủ nhận các tin đồn đó. Cố vấn viên cấp cao của bà Stephanie Wolkoff khẳng định việc chuyển vào Nhà Trắng vẫn được tiến hành: “Bà Trump cảm thấy rất vinh dự khi phục vụ quốc gia và đang đảm đương vai trò cũng như nghĩa vụ của một Đệ nhất Phu nhân rất nghiêm túc”.

Trường mới của cậu út Barron sẽ cách Nhà Trắng 32 km, và có học phí rơi vào khoảng từ 23.000 USD cho đến 40.000 USD/năm. Với việc vào lớp 6, dự kiến tiền học phí mà nhà Tổng thống Donald Trump phải nộp cho con trai là 38.590 USD/năm.

Được thành lập trong năm 1978, trường St Andrew's có tổng số 580 học sinh từ cấp mẫu giáo đến hết lớp 12. Sĩ số trong một lớp rất ít, chỉ từ 11 đến 13 học sinh, và tất cả học sinh tốt nghiệp đều học đại học.

Quyết định của gia đình Tổng thống Donald Trump gửi Barron tới trường St Andrew's cũng là phá vỡ truyền thống trong hàng chục năm, khi mà con cái của các đời tổng thống trước đều học ngôi trường danh giá Sidwell Friends, trong đó có con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton hay hai con gái của cựu Tổng thống Obama.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm