Đề nghị xử lý nghiêm vụ hành hung bác sỹ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

28/07/2022 20:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 28/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) nhận được thông tin phản ánh từ các phương tiện truyền thông và báo cáo nhanh qua đường dây nóng của Bệnh viện và Sở Y tế về sự việc người nhà người bệnh hành hung bác sỹ trong ca trực lúc 21 giờ ngày 27/7/2022 tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều tra, xử lý vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế

Điều tra, xử lý vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế

Sáng 17/3, Công an thị xã An Khê (Gia Lai) cho biết, đơn vị chức năng đang tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan đến vụ việc gây mất trật tự và hành hung nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế thị xã An Khê.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế nhận thấy có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề, gây tổn hại về thể chất, tinh thần và danh dự của bác sỹ trực tiếp bị hành hung trong lúc đang hành nghề cũng như các thầy thuốc, nhân viên y tế khác. Đồng thời, sự việc cũng gây mất an ninh, an toàn và trật tự tại nơi khám chữa bệnh cấp cứu, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, thời gian khám chữa bệnh cho người bệnh khác.

Vì vậy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có văn bản số 943/KCB-QLCL&CĐT đề nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc xử lý vụ hành hung bác sỹ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Theo đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y  tế Thành phố Hồ Chí Minh sớm tiến hành xác minh sự việc, báo cáo cụ thể về Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, bệnh viện Gia Định, hành hung
Bệnh viện Nhân dân Gia Định - nơi xảy ra sự việc (ảnh:Thuocdantoc.vn) 

Các đơn vị liên quan phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Quản lý hành chính về Trật tự xã hội) để điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm.

Đồng thời, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh động viên kịp thời đối với người hành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung.

Về vụ việc hành hung nêu trên, Bác sỹ Đinh Hữu Hào, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết: Khoảng 21 giờ ngày 27/7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương được chuyển đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Sau khi thăm khám, bác sỹ T. ghi nhận các triệu chứng của trẻ bình thường.

Trẻ không khó thở, cảm thấy nuốt vướng và đau. Bác sỹ T. dặn trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sỹ tai mũi họng khoảng 10 phút sẽ đến để nội soi gắp xương cho bé.

Tuy nhiên, người nhà của bệnh nhi này bất ngờ xông vào hành hung bác sỹ. Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã giải quyết vụ việc theo quy trình và mời Công an vào điều tra. Hiện sức khỏe của bác sỹ T. đã ổn định và được sắp xếp để nghỉ ngơi vài ngày.

Ngọc Bích/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm