‘Dế Mèn phiêu lưu ký’ của Tô Hoài được phóng tác thành kịch vui

11/05/2015 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đoàn kịch 1 – Nhà hát Tuổi trẻ vừa phóng tác tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài thành kịch vui cho thiếu nhi nhân dịp 1/6.

Dế Mèn phiêu lưu ký do Vũ Hải viết lại kịch bản, Bùi Như Lai đạo diễn. Nội dung vở diễn xoay quanh cuộc đời và những chuyến phiêu lưu thú vị của Dế Mèn sau va vấp đầu đời khi vô tình gây ra cái chết cho người hàng xóm Dế Choắt và bị chị Xiến Tóc cắt phăng đi 2 sợi râu…Thế rồi, đi một ngày đàng, học một sàng khôn, Dế Mèn đi thăm thú bốn phương học những điều hay, kết nghĩa “huynh đệ” cùng Dế Trũi và đặt chân đến tổng Châu Thất, nơi mà Ếch Cốm Đại Vương đang là thủ lĩnh. Ở đó, cả hai gặp tỉ thí võ nghệ và chiến thắng gã Bọ Ngựa kiêu căng, trong sự chúc mừng và tung hô của muôn loài vật...

Vở kịch Dế Mèn phiêu lưu ký có nhiều nội dung vui nhộn, bổ ích cho mỗi “khán giả nhí” cũng như các bậc làm cha mẹ.Vở diễn bắt đầu được công diễn lúc 9h sáng ngày 24/5 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11- Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) và Nhà Văn hóa học sinh Hồ Thiền Quang (37- Trần Bình Trọng, Hà Nội) dịp 1/6.

Một số hình ảnh vở diễn:

An Như
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm