Để Kepa làm loạn, CĐV Chelsea mắng Azpilicueta không biết cách làm đội trưởng

25/02/2019 21:10 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Các CĐV của Chelsea đã chỉ trích Cesar Azpilicueta vì không có hành động gì trong tình huống đáng xấu hổ của HLV Sarri và Kepa trong trận chung kết League Cup với Man City.

 

Vụ Kepa từ chối rời sân: Các chuyên gia phản bác bao biện của Sarri

Vụ Kepa từ chối rời sân: Các chuyên gia phản bác bao biện của Sarri

Alan Shearer và Ruud Gullitm khẳng định chuyện xảy ra giữa Maurizio Sarri và thủ thành Kepa Arrizabalaga không hề là sự hiểu nhầm. Kepa bất tuân lệnh ông thầy thực sự.

Vào cuối hiệp phụ trong trận chung kết League Cup giữa Man City và Chelsea, một tình huống hy hữu đã xảy ra. HLV Maurzio Sarri lúc này đang muốn thay Kepa ra để đưa Willy Caballero vào sân trước loạt sút luân lưu cân não. Tuy nhiên, thủ thành người Tây Ban Nha đã kiên quyết không rời sân và điều này khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Hành động của Kepa đã khiến chiến lược gia người Italy nổi nóng bên ngoài đường biên. Ông liên tục la hét yêu cầu Kepa rời sân nhưng cầu thủ này vẫn đáp lại bằng những cái vẫy tay.

Clip Kepa công khai "bật" HLV Sarri

Điều đáng chú ý trong tình huống trên là chỉ có David Luiz tiến lại gần chỗ của Kepa để nắm bắt tình hình ra sao, còn đội trưởng của Chelsea lúc đó, Cesar Azpilicueta, lại không can thiệp gì cả.

Sau trận đấu, Azpilicueta giải thích: “Thú thật, tôi không biết tình huống này vì tôi đang ở phần sân bên kia. Vì vậy, tôi không thể bình luận gì cả”.

Câu trả lời của Azpilicueta không đủ thuyết phục với các CĐV Chelsea. Với tư cách là một đội trưởng, Azpilicueta phải có hành động gì đó trong tình huống này.

Một điều nữa khiến anh mất điểm trước loạt sút penalty, Azpilicueta đã phải hỏi David Luiz rằng đội của anh nên chọn cái gì khi giành chiến thắng trong loạt tung đồng xu.

Chú thích ảnh
Azpilicueta mất điểm trầm trọng trước các CĐV Chelsea

Việc Azpilicueta thiếu khả năng lãnh đạo cũng là điều dễ hiểu. Đội trưởng của Chelsea thực chất là Gary Cahill. Nhưng do cầu thủ người Anh vắng mặt, chiếc băng đội trưởng mới được nhường lại cho Azpilicueta.

Mặc dù vậy, các CĐV vẫn không thể chấp nhận được hình ảnh vừa qua. Một số người đã đòi tước băng đội trưởng của Azpilicueta.

Chú thích ảnh
"Azpilicueta là đội trưởng tệ nhất của Chelsea"
Chú thích ảnh
"Azpilicueta sau trận nói rằng 'Đó không phải vấn đề của tôi'. Cậu là đội trưởng cơ mà"
Chú thích ảnh
"Azpilicueta quá yếu đuối. Cậu ấy không xứng đáng đội trưởng. Cậu ấy đóng vai khán giả trong toàn bộ tình huống. Thật thảm hại"
Chú thích ảnh
"Azpilicueta là đội trưởng và cậu ấy nói rằng mình không biết gì cả bởi đang ở phần sân bên kia. Đáng ra cậu ấy nên khéo Kepa ra hoặc nói với Sarri rằng Kepa để khỏa để tiếp tục. Ngay cả đội trưởng cũng không có khả năng lãnh đạo"

Ít nhất, Azpilicueta cũng đã thực hiện thành công lượt sút penalty của mình trong khi Sarri bị hai cá nhân ông tin tưởng nhất bỏ rơi, David Luiz và Jorginho.

Sau trận đấu, chiến lược gia người Italy đã bênh vực Kepa và nói rằng sự cố vừa qua chỉ là hiểu nhầm. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn trước mắt và hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm