De Jong từ chối cả MU lẫn Chelsea, quyết ở lại Barca nhưng không giảm lương

09/08/2022 22:43 GMT+7 | Barcelona

Sau khi Barca đe dọa hủy hợp đồng hiện tại của De Jong vì khẳng định hợp đồng này có dấu hiệu phạm tội thì De Jong đáp lại bằng cách từ chối đàm phán với cả Chelsea lẫn MU và cũng từ chối giảm lương theo đề nghị của Barca.

Bóng đá hôm nay 9/8: Ten Hag bỏ qua lời khuyên để mua Rabiot, Chelsea tung nước cuối vụ De Jong

Bóng đá hôm nay 9/8: Ten Hag bỏ qua lời khuyên để mua Rabiot, Chelsea tung nước cuối vụ De Jong

Ten Hag phớt lờ lời khuyên chuyển nhượng ở MU. Chelsea tung nước cờ cuối vụ De Jong. Liverpool nhận tin dữ từ Thiago. Silva tìm nhà ở Barcelona. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Kết quả bóng đá hôm nay.

Cựu Chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu ký gia hạn hợp đồng 2 năm với Frenkie de Jong vào tháng 10/2020 sau khi tiền vệ người Hà Lan kí hợp đồng 5 năm với Barca hồi 2019.

Hợp đồng của De Jong, do đó, có thời hạn tới tháng 6/2026. Theo hợp đồng này, De Jong sẽ nhận lương sau thuế là 20 triệu euro mùa này và 25 triệu mùa sau.

Chú thích ảnh
De Jong từ chối cả MU lẫn Chelsea, quyết ở lại Barca

Tuy nhiên, hôm 15/7 Barca thông báo với De Jong là họ phát hiện thấy bằng chứng cho thấy có dấu hiệu phạm tội của các bên tham gia kí kết hợp đồng của Frenkie de Jong hồi tháng 10/2020.

Barca cho rằng họ có thể đưa vụ việc ra tòa để đảm bảo các bên liên quan phải chịu trách nhiệm cho những sai phạm của mình.

De Jong đã được cảnh bảo là nếu ở lại Barca anh hoặc là phải chấp nhận giảm lương, hoặc phải dự bị hay thậm chí phải đá trung vệ.

Lãnh đạo Barca hi vọng viễn cảnh phải đá sai vị trí trước thềm World Cup sẽ khiến De Jong chấp nhận ra đi nhưng đến giờ De Jong vẫn kiên quyết từ chối gia nhập Chelsea hay MU, hai CLB muốn có anh.

Việc Barca đe dọa đưa vụ hợp đồng sai phạm của De Jong ra tòa có thể là cách để họ buộc tiền vệ này phải trở lại với hợp đồng đầu tiên và họ sẽ giữ anh ở lại.

Ban lãnh đạo tiền nhiệm của Barca thì vẫn khẳng định việc gia hạn hợp đồng của De Jong hoàn toàn đúng luật, rằng hợp đồng này được sự thông qua của ban tổ chức La Liga và các cơ quan pháp lí hữu quan.

Barca muốn bán De Jong để giải quyết vấn đề tài chính hiện tại, khiến họ chưa thể đăng kí thi đấu cho các tân binh trong đó có Robert Lewandowski và Raphinha.

Barca cũng muốn bán De Jong để có ngân sách chiêu mộ Bernardo Silva của Man City. De Jong cho đến lúc này vẫn giữ thái độ cứng rắn. Anh không chỉ từ chối đàm phán với Chelsea hay MU mà còn nhất quyết ở lại Barca nhưng không chấp nhận giảm lương. De Jong cũng không hài lòng với việc Barca vẫn nợ lương anh 17 triệu euro.

Thái độ bất hợp tác của De Jong có thể khiến quan hệ giữa anh và ban lãnh đạo Barca cũng như với các CĐV của CLB này ngày càng xấu đi và nếu De Jong vẫn duy trì quan điểm chống đối như hiện nay, anh có thể bị cô lập và không thể thi đấu như ý muốn, thậm chí không được trao cơ hội ra sân.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm