(TT&VH) - Nigel de Jong có thể phải bồi thường số tiền lên tới 5 triệu bảng bởi pha phạm lỗi thô bạo làm gãy chân Hatem Ben Arfa của Newcastle. Đó là hình phạt mà Marseille, chủ sở hữu của tiền vệ người Pháp, muốn nhờ pháp luật để trừng trị cầu thủ của Man City.
De Jong sẽ phải bồi thường vì làm Ben Arfa gãy chân - Ảnh Getty
Cuối tháng 8, đội bóng của Liguel 1 đồng ý cho Newcastle mượn cầu thủ của mình trong một mùa giải với giá 2 triệu bảng và có thể thêm 5 triệu bảng nữa nếu Ben Arfa ra sân tối thiểu 25 lần trong màu áo CLB mới. Tuy nhiên chấn thương rất nặng (gãy xương cẳng chân và ống chân) trong trận thua Man City 1-2 hôm mùng 3/10 khiến thỏa thuận kèm theo này gần như không thể thực hiện được, bởi Ben Arfa sẽ phải nghỉ ngới ít nhất tới tháng 3 năm sau. Vì nguyên nhân này chủ tịch Marseille, ông Jean-Claude Dassier đã đâm đơn kiện De Jong Chủ nhật tuần trước và đòi bồi thường đúng với số tiền họ “đáng phải nhận được”, 5 triệu bảng.
Bên cạnh tiền vệ người Hà Lan, một người khác cũng đang bị chỉ trích rất nhiều là trọng tài chính Martin Atkinson – vị vua áo đen chỉ cho Newcastle hưởng quả phạt và không rút ra bất kỳ thẻ phạt nào ở tình huống thô bạo đó. Tuy nhiên LĐBĐ Anh muốn bảo vệ công thần của mình. “Trọng tài đã thấy tình huống và xử lý tại thời điểm đó. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ được”, phát ngôn viên của FA nói.
Từng đối đầu với cả năm tay vợt vĩ đại gồm Federer, Nadal, Djokovic, Sinner và Alcaraz, tay vợt người Ba Lan Hubert Hurkacz có cái nhìn rất cụ thể về sự khác biệt giữa hai thế hệ.
Man United đã gây ấn tượng mạnh trong mùa Hè này với 2 bản hợp đồng đáng chú ý là Matheus Cunha và Bryan Mbeumo, cho thấy tham vọng nâng cấp hàng công.
Tại sao Manchester United (MU) phải mua những cầu thủ hạng trung bình đến khá với mức giá có lẽ gấp 3-4 lần mức giá các đội bóng lớn có thể mua? Câu trả lời không đơn giản chỉ nằm ở vị trí giám đốc thể thao của họ.
Ngày 21/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề "Sắp xếp đơn vị hành chính và vận hành chính quyền địa phương 2 cấp". Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng tham dự hội nghị cùng cử tri đại diện cho 69 xã, phường của tỉnh Hà Tĩnh.
Ngày 21/7, phường Bàn Thạch, thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho gần 3.400 đảng viên trong toàn phường.
Ngày 21/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra với sự tham dự của 170 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 2.200 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.
Sau khi kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông được công bố, từ ngày 16-28/7, các thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học ở tất cả các phương thức trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sáng 21/7, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công một con cá sấu xuất hiện trên kênh Nước Đen, phường Bình Hưng Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh sau nhiều ngày theo dõi. Con vật được xác định đang trong giai đoạn trưởng thành, nặng khoảng 3 kg.
Trong chuyến thăm và làm việc tại An Giang, sáng 21/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với lãnh đạo phường Thới Sơn, tỉnh An Giang về triển khai tổ chức mô hình chính quyền địa phương 02 cấp và hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công.
Trận thắng 3-0 trước U23 Lào trong ngày ra quân tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 là màn khởi đầu suôn sẻ với thầy trò HLV Kim Sang Sik. Nhưng đằng sau tỷ số ấn tượng ấy, U23 Việt Nam vẫn còn nhiều điểm cần điều chỉnh để hướng tới hành trình bảo vệ ngôi vương.
Trưa nay 21/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào-bán ra ở mức 119,7-121 triệu đồng/lượng, đứng yên so so kết phiên hôm qua.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Campuchia vào lúc 20h00 ngày 22/7. Với cục diện hiện tại, thầy trò HLV Kim Sang Sik chỉ cần giành thêm ít nhất 1 điểm là đủ để đoạt vé vào bán kết với ngôi nhất bảng B.
Ngày 21/7/2025 - LG Electronics Việt Nam chính thức khởi động chương trình Đại sứ Sinh viên LG 2025 (LG Campus Ambassador) với chủ đề “See the Good. Be the Good”.
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long, sáng 21/7, ngay trước khi bão số 3 (Wipha) đổ bộ vào đất liền, lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy thi thể một cháu bé trôi dạt gần khu vực đảo Titop.
Tin chuyển nhượng hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật những tin tức chuyển nhượng mới nhất liên quan đến các CLB lớn như MU, Chelsea, Liverpool, Real Madrid, Bayern Munich,...
Chiều 20/7, lễ khai mạc và các trận đấu đầu tiên của vòng chung kết giải bóng đá vô địch U15 quốc gia – Cúp Acecook 2025 đã diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.
Không lâu sau vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long, đã có các CLB bóng đá hàng đầu thế giới như Atletico Madrid và Werder Bremen gửi lời chia buồn sâu sắc đến những nạn nhân và người dân Việt Nam.