De Jong bị CĐV Barca sỉ nhục vì không chịu giảm lương

11/08/2022 16:08 GMT+7 | Barcelona

Frenkie de Jong đã phải hứng chịu những phản ứng tiêu cực từ phía CĐV Barcelona bên ngoài sân tập do quyết định không chịu giảm lương.

Chuyển nhượng 11/8: MU nhắm trụ cột Aston Villa, Barcelona bán tiền vệ

Chuyển nhượng 11/8: MU nhắm trụ cột Aston Villa, Barcelona bán tiền vệ

Chuyển nhượng 11/8: Man United nhắm trụ cột Aston Villa, Barcelona bán tiền vệ, Man City chốt hậu vệ trái.

 

Man United dành cả mùa Hè 2022 để theo đuổi Frenkie de Jong. Chelsea thời điểm này cũng bày tỏ sự quan tâm đối với cầu thủ người Hà Lan. Tuy nhiên, De Jong kiên quyết ở lại Barcelona, nhằm giải quyết vấn đề tiền lương của mình.

Cuối tháng 7/2022, Barcelona đã thông báo với De Jong rằng đã tìm thấy "dấu hiệu vi phạm pháp luật" trong bản hợp đồng mới nhất của De Jong với CLB dưới thời chủ tịch Bartomeu. Barcelona yêu cầu De Jong vô hiệu hóa bản hợp đồng đó, áp dụng mức lương theo hợp đồng ban đầu và ký hợp đồng mới để giảm lương. Tất cả hành động này của Barcelona nhằm giảm quỹ lương và đạt đủ điều kiện để đăng ký thi đấu cho các tân binh mùa Hè 2022. Thế nhưng, De Jong đã từ chối tất cả.

Quyết định của De Jong dĩ nhiên khiến các CĐV Barcelona cảm thấy không hài lòng. Cầu thủ người Hà Lan không chịu giảm lương đồng nghĩa Barcelona sẽ không thể đăng ký thi đấu cho toàn bộ tân binh. Trong buổi tập hôm 10/8, một số CĐV quá khích đã chửi bới, la ó khi De Jong lái xe tiến vào sân tập Ciutat Esportiva Joan Gamper của Barcelona. Một CĐV thậm chí đã hét lên: "Giảm lương đi đồ khốn".

De Jong bị la ó bên ngoài sân tập của Barcelona. Nguồn: Sport

Hôm 10/8, người đại diện của De Jong cũng đã bay tới Barcelona để gặp mặt ban lãnh đạo CLB nhằm giải quyết các vấn đề về hợp đồng. Cầu thủ người Hà Lan cương quyết ở lại Barcelona cho tới khi vấn đề tiền lương được giải quyết triệt để. Barcelona cũng đã lên tiếng cảnh báo De Jong nếu không chịu giảm lương hoặc ra đi, anh có thể phải ngồi dự bị suốt cả mùa giải.

Chú thích ảnh
De Jong có thể phải ngồi dự bị hết mùa nếu ở lại Barcelona

Trong trường hợp phải rời Barcelona, nhà báo Gerard Romero tiết lộ rằng De Jong chỉ muốn tới Chelsea. Đội bóng mặc dù đang trong giai đoạn xây dựng lại dưới thời HLV Tuchel nhưng De Jong cảm nhận thấy sự ổn định cao hơn Man United. Đồng thời, Chelsea cũng đáp ứng được yêu cầu dự C1 của De Jong.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm