Để giấc mơ làm chủ công nghệ không còn xa vời

09/07/2016 10:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chúng ta đang sống trong một thời đại mới, thời đại phát triển rực rỡ của công nghệ thông tin. Không có lĩnh vực nào, không có nơi nào không có mặt của CNTT. Cho thấy CNTT là một phần thiết yếu, là một mắt xích quan trọng để gắn kết mọi người, mọi ngành nghề với nhau.

Ai cũng có thể học và có thể thành công với nghề lập trình

Sáng ngày 9/7 Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH một trong những đơn vị đào tạo uy tín về ngành lập trình đã tổ chức buổi tọa đàm tư vấn hướng nghiệp, giúp bạn trẻ Việt tìm ra lối đi riêng cho mình "Làm chủ hay làm thuê ".

Tại chương trình, anh Đỗ Trung Kiên (nhân viên pha chế ở một nhà hàng trên địa bàn Hà Nội) đang muốn kiếm một công việc ổn định với thu nhập tốt hơn. Anh chia sẻ: Tôi muốn theo học lập trình nhưng lại băn khoăn không biết có phù hợp hay không.


Ông Pravir Arora - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Aptech toàn cầu phát biểu trong buổi tọa đàm

Theo quan điểm của diễn giả Pravir Arora - Giám đốc Tập đoàn APTECH Toàn cầu, bậc thầy về chiến lược công nghệ là nền tảng của mọi công việc trong xu hướng hiện nay. Do đó, ngành lập trình rất triển vọng. Ông đưa lời khuyên: "Ai cũng có thể học và có thể thành công với nghề lập trình. Điều quan trọng nhất không phải là kiến thức, sự đam mê mà là thái độ làm việc đúng đắn".

Yếu tố quyết định sự thành công

Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy những tiêu chuẩn để đánh giá con người như sự tận tâm, tính dễ chịu, khả năng làm việc nhóm cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp giống như khả năng về nhận thức và kinh nghiệm làm việc.

Ông Hoàng Hải, Giám đốc tổng hợp công ty CP Giải pháp tin học IFI Solution cho rằng, nếu nỗ lực theo đuổi thì nghề lập trình không quay lưng với bất kỳ ai. “Lập trình viên là một ngành nghề liên quan đến trí tuệ đòi hỏi khả năng tư duy logic, tính kiên trì và kĩ năng làm việc nhóm".

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Việt Hùng, thành viên tổ chức đại sứ sinh viên  Microsoft và là sáng lập viên tổ hợp giáo dục ColorME chia sẻ: "Sẽ là không quá khó nếu các bạn dám nghĩ, dám làm".

Ông Pravir Arora nhấn mạnh thêm: “Tiếng Anh không phải là rào cản của sự thành công. Nhưng nếu muốn vươn xa hơn trong tầm khu vực và thế giới, bạn trẻ Việt bắt buộc phải trang bị kỹ năng đó thật tốt”.

Cơ hội cho bạn trẻ Việt  

Hiện tại có rất nhiều nơi đào tạo về CNTT để các bạn trẻ lựa chọn học tập. Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH là tập đoàn giáo dục của Ấn Độ được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 1986.


Lễ trao bằng Quốc tế cho các bạn sinh viên tại Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech

Bằng cấp của APTECH được công nhận rộng rãi tại 54 quốc gia, vùng lãnh thổ và là chứng chỉ quan trọng khi làm việc tại các tập đoàn CNTT trong và ngoài nước. Chất lượng làm việc của học viên APTECH sau khi ra trường được các công ty phần mềm trong nước và nước ngoài đánh giá cao.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm