De Gea chính thức là chủ nhân giải thưởng Găng tay Vàng mùa 2022/23

20/05/2023 22:48 GMT+7 | Bóng đá Anh

Với việc Allison Becker (Liverpool) để thủng lưới ở vòng đấu này, De Gea đã chính thức trở thành chủ nhân của giải thưởng Găng tay Vàng mùa 2022/23.

De Gea độc chiếm giải thưởng Găng tay Vàng

Ở vòng 37 Ngoại hạng Anh, De Gea có cơ hội rất lớn để vượt mặt Allison Becker, độc chiếm giải thưởng Găng tay Vàng mùa 2022/23. Vòng đấu này, MU chỉ phải đối đầu Bournemouth, trong khi đó Liverpool sẽ phải chạm trán với Aston Villa - đội bóng đang cạnh tranh cho vé dự cúp châu Âu mùa tới.

Và đúng như dự đoán, Liverpool đã gặp rất nhiều khó khăn trước Aston Villa. Phút 27, Allison phải vào lưới nhặt bóng sau pha lập công của Jacob Ramsey.

Bàn thua này cũng chấm dứt mọi hy vọng chia sẻ danh hiệu Găng tay Vàng với De Gea của Allison. Cho đến trước vòng 37, De Gea có 16 lần giữ sạch lưới còn con số này của Allison là 13. Trong trường hợp này, Allison cần phải giữ sạch lưới tất cả các trận còn lại tại Ngoại hạng Anh mới mong có được danh hiệu. Dù vậy, bàn thua trước Aston Villa đã biến mọi nỗ lực của Allison tan thành mây khói.

De Gea chính thức trở thành chủ nhân giải thưởng Găng tay Vàng mùa 2022/23

De Gea chính thức trở thành chủ nhân giải thưởng Găng tay Vàng mùa 2022/23

Về phía De Gea, đây là lần thứ 2 mà thủ thành người Tây Ban Nha giành giải Găng tay vàng. Trước đó, thủ môn của MU từng giành được danh hiệu này ở mùa 2017/18, mùa bóng mà De Gea đã xuất sắc giữ sạch lưới 18 trận. Phong độ xuất sắc của De Gea năm đó cũng giúp MU của Jose Mourinho về đích thứ hai tại Ngoại hạng Anh.

Dù cho De Gea giành Găng tay Vàng, thế nhưng MU lại là CLB thủng lưới nhiều nhất trong top 4 Ngoại hạng Anh. Trước vòng 37, MU đã phải nhận tới 41 bàn thua, trong khi đó thành tích của Man City, Arsenal, Newcastle lần lượt là 31, 39, 31. Trận thua đậm nhất của MU tại Ngoại hạng Anh mùa này là thất bại 0-7 trước Liverpool hồi tháng 3.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm