Đề cử giải Grammy 2017: Beyonce dẫn đầu với 9 đề cử

07/12/2016 08:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao pop My Beyonce đã dẫn đầu danh sách đề cử giải Grammy 2017 với 9 đề cử, trong đó có các hạng mục Album của Năm với  Lemonade, Ca khúc và Thu âm của Năm với Formation.

Beyonce đã giành 20 giải Grammy và cô hiện là nghệ sĩ nữ có nhiều đề cử giải Grammy nhất trong lịch sử (62). Thêm nữa, Beyonce còn là nghệ sĩ đầu tiên được đề cử cả ở các hạng mục pop, rock, R&B và rap trong cùng một năm.

Nghiêng
Beyonce hiện là nữ ca sĩ được nhiều đề cử giải Grammy nhất với 62 đề cử ở các hạng mục

Cụ thể, Beyonce còn có tên trong các hạng mục đề cử Trình diễn rock xuất sắc nhất (Don't Hurt Yourself trình diễn cùng Jack White), Trình diễn pop solo xuất sắc nhất (Hold Up), Trình diễn rap xuất sắc nhất (Freedom cùng Kendrick Lamar) và Album urban contemporary hay nhất (Lemonade).

Sau “thành tích” của Beyonce trong danh sách đề cử giải Grammy năm nay là Drake, Rihanna và Kanye West, cả ba đều được 8 đề cử.

Giống như Beyonce, Adele cũng được đề cử ở các hạng mục Album, Thu âm và Ca khúc của Năm. Như vậy, album Lemonade của Beyonce và 25 của Adele sẽ tranh giải ở hạng mục Album của Năm cùng  album ăn khách Views của Drake, Purpose của Justin Bieber và A Sailor's Guide to Earth, album thứ 3 của ca sĩ dòng country  Sturgill Simpson.

Ở hạng mục Thu âm của Năm, ca khúc Formation của Beyonce và Hello của Adele sẽ tranh giải cùng Work của Rihanna và Drake, Stressed Out của bộ đôi Twenty One Pilots, 7 Years của Lukas Graham.

7 Years còn tranh giải ở hạng mục Ca khúc của Năm cùng Love Yourself của Bieber, I Took a Pill In Ibiza của Mike Posner, Formation của Beyonce và Hello của Adele.

Khoảng 13.000 thành viên của Viện Hàn lâm Thu âm đã bỏ phiếu cho 84 hạng mục giải Grammy năm 2017 từ 22.000 tác phẩm tiến cử. Các ca khúc và album được phát hành từ ngày 1/10/2015 đến ngày 30/9/2016 mới được coi là hợp lệ cho các hạng mục đề cử.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm