Đề cử Cống hiến: Giấc mơ thập kỷ

12/02/2020 07:38 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - Sau khi BTC công bố Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 vào ngày 5/2 vừa qua, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ là đề cử của giải lần này đã chia sẻ những suy nghĩ của mình…

Chính thức Công bố danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - năm 2020

Chính thức Công bố danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - năm 2020

Vì diễn biến của dịch bệnh do virus corona, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - năm 2020 của báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN) đã quyết định không tổ chức Lễ công bố đề cử như thông lệ. Thay vào đó, chiều nay, BTC đã gửi thông tin tới báo chí về danh sách đề cử của 9 hạng mục giải thưởng.

Có đề cử rơi nước mắt khi nhận được tin vui, bởi ai cũng mơ một lần được đứng vào đề cử, có khi đó là giấc mơ suốt một thập kỷ…

Ca sĩ Tân Nhàn: Nhiều niềm tin đối với nghệ sĩ trẻ

“Tân Nhàn rất vinh dự khi biết mình được đề cử vào hai hạng mục: Chương trình của năm cho liveshow Trở về và Ca sĩ của năm. Đây là sự ghi nhận của giải thưởng đối với những nỗ lực, cống hiến của Tân Nhàn trong năm vừa qua.

Tân Nhàn rất mừng vì nhìn vào các hạng mục đề cử Giải Cống hiến năm nay, thấy có một sự cân bằng giữa những nghệ sĩ đã hoạt động nghệ thuật lâu năm và các nghệ sĩ trẻ. Điều này cho thấy các thế hệ nghệ sĩ của chúng ta đang rất nỗ lực mỗi ngày để cùng nhau đưa nền âm nhạc Việt Nam phát triển hơn hoà nhập vào dòng chảy của âm nhạc đương đại thế giới.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tân Nhàn

Năm vừa qua, Tân Nhàn thấy thú vị khi các bạn trẻ có nhiều ca khúc đạt hàng vài chục triệu view với sức lan tỏa cực kỳ lớn trong cộng đồng, khơi dậy sự hứng khởi âm nhạc trong lòng công chúng. Âm nhạc của các bạn trẻ hết sức phong phú, nhiều màu sắc, văn minh, tiếp cận tốt với âm nhạc thế giới.

Đặc biệt, lớp trẻ cũng không tiếc tay đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của mình, ra mắt những sản phẩm ấn tượng, công phu. Đó là những ghi nhận mà Tân Nhàn thấy rất vui, nhiều niềm tin vào thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam trong tương lai”.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Hạnh phúc và tự hào

Hoàng Thùy Linh có một năm thăng hoa trong sự nghiệp với loạt sản phẩm âm nhạc. Nhờ đó, nữ ca sĩ sinh năm 1988 có mặt trong 4 đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) gồm Ca sĩ của năm, Album của năm, Bài hát của năm và MV của năm.

Hoàng Thùy Linh cho biết: “Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến luôn là ước mơ của Linh. Hai từ “Cống hiến” không hề đơn giản để có thể chạm tay vào. Đó không chỉ là quá trình lao động có thành quả tốt đẹp, mà nó phải mang ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng, cho nền âm nhạc đang phát triển của Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Giọng ca Để Mị nói cho mà nghe còn cho biết thêm: “Sau 10 năm đi hát chuyên nghiệp, được đề cử vào giải thưởng này khiến mọi thứ đối với Linh thêm phần ý nghĩa, cứ như có thêm một ước mơ sắp thành hiện thực vậy. Một giấc mơ đã có tuổi đời một thập kỷ, khiến Linh và các đồng đội đã cố gắng và nỗ lực thật nhiều cùng nhau”.

>>> Link xem MV Duyên Âm của Hoàng Thuỳ Linh:

https://www.youtube.com/watch?v=T1xzr_iEy_I

Với việc góp mặt trong 4 hạng mục Cống hiến, Hoàng Thùy Linh thừa nhận cô có cảm giác thăng hoa. “Dù vẫn chưa biết bản thân có thắng giải hay không, nhưng với 4 đề cử quan trọng ở một giải thưởng lớn và uy tín như Cống hiến, Linh đang rất hạnh phúc và tự hào. Cũng nhờ sự yêu mến của khán giả, những tín nhiệm từ các tiền bối và BTC giải thưởng, các anh chị báo chí, những gì mà mình với ê-kíp đã làm trong cả năm qua được ghi nhận. Thành công này không chỉ khiến bản thân Linh được đền đáp, mà còn là lời tri ân đến với những người đã tin mình, chờ mình đến ngày hôm nay” - nữ ca sĩ nói thêm.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung: Rơi nước mắt khi được đề cử giải Cống hiến

“Vốn là người hâm mộ giọng hát của anh Tùng Dương nên từ lâu tôi luôn dành sự ngưỡng mộ cho tài năng, giọng hát và cả những giải thưởng mà nam ca sĩ này từng giành được. Tôi thực sự nể phục khi anh Tùng Dương đã nhiều lần giành giải Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hoá tổ chức và thú thật trong lòng thầm mong một ngày nào đó mình sẽ có tên trong các đề cử.

2019 là năm tôi đã dồn 200% sức lực để thực hiện MV, concert đầu tiên và album đáng nhớ. Thật hạnh phúc và bất ngờ khi tên mình có trong 3 đề cử: Ca sĩ của năm, Album của năm và Chương trình của năm.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phạm Thùy Dung

Khi được BTC báo tin vui này, tim tôi đập rất nhanh và những ngày tập luyện, thu thanh để làm ra các sản phẩm trong năm qua như một “thước phim” ngắn bỗng hiện lên trong tâm thức của tôi.

Khi thực hiện album và concert tôi luôn tự nhủ mình phải thật bình tĩnh, bản lĩnh và cầu toàn nhất có thể vì không thể phụ sự tin yêu và đồng lòng của các cộng sự của khán giả đang chờ đợi và đặt nhiều kỳ vọng ở mình. Thú thật, tôi chưa bao giờ rơi nước mắt vì những áp lực hay lo lắng khi làm các dự án âm nhạc năm qua, nhưng giờ phút này khi những điều tôi và các đồng nghiệp đã làm được đề cử giải Cống hiến, tôi lại rơi nước mắt. Tôi thật sự hạnh phúc và muốn nói lời cảm ơn đến tất cả mọi người một lần nữa”.

Thịnh Kainz: Ai cũng mơ có mặt trong đề cử Cống hiến

Là người sáng tác Để Mị nói cho mà nghe và album Hoàng của Hoàng Thùy Linh, Thịnh Kainz chia sẻ: “Cống hiến là giải thưởng âm nhạc uy tín. Từ khi còn nhỏ tôi đã biết đến giải thưởng này. Tôi nghĩ khi bước vào con đường âm nhạc, ai cũng mơ đến một ngày mình sẽ có mặt trong đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến. Nhưng khi được mọi người nói Thịnh Kainz - Kata Trần được đề cử giải Nghệ sĩ mới của năm, tôi vẫn chưa tin được đây là sự thật.

Chú thích ảnh
Thịnh Kainz

Thú thật, tôi không nghĩ mình sẽ thắng giải đâu vì còn nhiều bạn khác rất giỏi. Tôi lấy làm vinh hạnh khi được đề cử, nếu may mắn thắng giải sẽ là niềm vui lớn cho chúng tôi.

Để Mị nói cho mà nghe là cơ duyên lớn giữa tôi và chị Hoàng Thùy Linh. Nhưng khi bắt đầu dự án này, tôi nghĩ mình đã rất liều lĩnh và không tin ca khúc sẽ thắng. Nên khi thấy mọi người đón nhận bài hát, tôi quá đỗi bất ngờ và hạnh phúc.

>>> Link xem MV "Để mị nói cho mà nghe":

https://www.youtube.com/watch?v=JAhdeizXpaQ

Trước hết, tôi thấy vui cho bản thân nhưng sau nữa, tôi nghĩ mình có chút đóng góp cho âm nhạc. Bởi với tư cách một nhạc sĩ, tôi không mưu cầu cho bản thân sự nổi tiếng hay tên tuổi phải ra sao. Điều quan trọng nhất là bài hát của mình len lỏi vào đời sống của đám đông, từ trẻ đến lớn ai cũng biết đến ca khúc này.

Thật sự, tôi vẫn không đủ tự tin bản thân sẽ giành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Nhưng tôi có niềm tin Để Mị nói cho mà nghe sẽ đoạt giải ở các hạng mục khác”.

Huy Thông - Kim Chi - Tiểu Phong (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm