De Bruyne đáng giá ... một tỉnh của Hà Lan

14/10/2017 06:24 GMT+7 | Thể thao

(thethaovanhoa.vn) - Chứng kiến màn trình diễn tệ hại của đội bóng quê hương, thủ tướng Hà Lan đã đưa ra đề nghị đổi tiền vệ Kevin De Bruyne lấy một tỉnh của xứ sở cối xay gió.

Đội tuyển Bỉ đang bước vào một thế hệ vàng với hàng loạt các hảo thủ dàn đều trên các tuyến. Không ngạc nhiên khi họ từ lâu đã giành một vé đi thẳng World Cup. Trong khi đó, hàng xóm của họ là Hà Lan vốn là đội có truyền thống hơn rất nhiều thì lại phải chấp nhận việc vắng mặt trong 2 giải đấu lớn liên tiếp.

Chú thích ảnh
Ngôi sao lớn cuối cùng của bóng đá Hà Lan đã chia tay "cơn lốc màu da cam"

Chứng kiến màn trình diễn tệ hại của đội bóng quê hương, thủ tướng Hà Lan đã phải thốt lên đề nghị đổi tiền vệ Kevin De Bruyne lấy một tỉnh của xứ sở cối xay gió. Cụ thể hơn, ông muốn đổi tỉnh Limburg ở giáp ranh hai nước để lấy sự phục vụ của tiền vệ 26 tuổi này. Tất nhiên, đó là một lời nói phóng đại nhằm than thở rằng đội bóng Hà Lan đã không còn một ngôi sao lớn nào kể từ khi Robben giã từ ĐTQG.

Chú thích ảnh
Tỉnh Limburg (tô đậm) có biên giới chung với Bỉ

"Tất nhiên đây sẽ là một tổn thất lớn cho đất nước của chúng ta. Người dân Limburg là những người rất tốt bụng và chúng ta sẽ rất nhớ họ. Nhưng người Hà Lan cần tự hào về đất nước của mình. Đôi khi chúng ta buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn". Thủ tướng Hà Lan, ông Mark Rutte phát biểu.

Robben chia tay tuyển Hà Lan: Cái cúi đầu tủi hổ của 'gã hói'

Robben chia tay tuyển Hà Lan: Cái cúi đầu tủi hổ của 'gã hói'

Arjen Robben chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi bất lực trong việc đưa Hà Lan giành tấm vé dự World Cup 2018. Ở trận đấu cuối cùng trong màu áo da cam, Robben lặng lẽ rời cuộc chơi trong tủi hổ.

Hiện tại Kevin De Bruyne đang là một trong những ngôi sao sáng nhất tại Premier League. Anh cũng Man City đang chễm chệ trên ngôi đầu bảng với thành tích bất bại. Ở Champions League, đội bóng của Pep Guardiola cũng đang dẫn đầu bảng đấu với thành tích toàn thắng.

Thích Mây Đỏ
Thể Thao & Văn Hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm