(TT&VH Online) – Mặc dù phải thi đấu trên sân Nuevo José Zorrilla của Valladolid nhưng thầy trò HLV Pep Guardiola đã có chiến thắng 3-0 để qua đó xây chắc ngôi đầu trên BXH La Liga với 8 điểm nhiều hơn Real Madrid. Không những thế, với chiến thắng này, đội bóng xứ Catalonia tiếp tục làm lên lịch sử khi bất bại trong giai đoạn lượt đi.
Trong chuyến làm khách trên sân của Valladolid, Barca đã bị bất ngờ bởi tinh thần chiến đấu kiên cường của các cầu thủ chủ nhà trong những phút đầu trận đấu. Minh chứng rõ nét nhất là việc Diego Costa bên phía Valladolid đã có cú sút phạt trực tiếp cực hiểm khi cứa lòng kỹ thuật đưa bóng về góc xa, buộc Valdes phải bay người hết cỡ để cản phá. Nhưng, đấy cũng là tất cả những gì mà các cầu thủ chủ sân Nuevo José Zorrilla làm được trong hiệp một để rồi sau đó, bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của Valladolid.
Đè bẹp Valladolid, Barca xây chắc ngôi đầu
Bắt đầu là phút thứ 10, Leo Messi đã có dịp thử tài Justo Villar khi có cú sút cận thành ở góc khá hẹp. Những tưởng lối đá tử thủ sẽ giúp Valladolid chống cự được lối tấn công tổng lực của Barcelona. Nhưng không, phút 21 của trận đấu, Barcelona đã có pha tấn công cực nhanh và đẹp mắt: bắt đầu từ cú đánh gót của Xavi cho Leo Messi, tiếp đó tuyển thủ người Argentina đẩy bóng cho Alves để cho hậu vệ phải người Brazil có cú nhồi bóng tạo cơ hội thuận lợi để Xavi ngả người tung ra cú volley đầy ngẫu hứng ở chính diện cầu môn, mở tỷ số trận đấu. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của tiền vệ nhỏ con bên phía Barcelona.
Khi các cầu thủ cũng như CĐV của Valladolid chưa kịp ngấm nỗi buồn để thủng lưới trước ngay trên sân nhà thì Barcelona đã gây bất ngờ khi có bàn thắng thứ hai ngay sau đó. Phút 22, Daniel Alves có pha phối hợp 1-2 với Leo Messi bên hành lang cánh phải; bằng tốc độ của mình, tuyển thủ người Brazil băng lên dũng mãnh trước khi có đường chuyền về góc xa cho Ibra. Tuy nhiên, đường tạt bóng của Alves lại đi quá đà và vô tình tạo thành pha lốp bóng cực kì chính xác hạ gục thủ thành Justo Villar trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ hàng thủ Valladolid nâng tỉ số lên 2-0 cho Barca.
Ngay sau đó 6 phút, tỉ số suýt chút nữa đã là 3-0 nếu như pha độc diễn trong vòng cấm của Leo Messi không bị chặn bởi cú vào bóng quyết liệt của hậu vệ Cesar Arzo bên phía Valladolid. Trong khi đó, các cầu thủ chủ nhà cũng có những cơ hội của riêng mình, đặc biệt là quả đá phạt trực tiếp ngay sát vòng cấm địa khi Pique phạm lỗi dùng tay chơi bóng. Tuy nhiên, Borja Fernandez lại đưa bóng đi đúng vào vị trí đã chọn của Valdes.
Trong hiệp thi đấu thứ hai, Alves tiếp tục thi đấu chói sáng khi có đường chọc khe tinh tế cho Ibra thoát xuống; trong vòng cấm của Valladolid, Ibra đã bình tĩnh xử lí trước khi có đường chuyền thuận lợi cho Leo Messi băng vào dứt điểm nâng tỉ số lên 3-0 cho Barcelona. Đây cũng chính là bàn thắng ấn định chiến thắng cho đoàn quân đến từ xứ Catalan bởi sau đó Pep chỉ đạo cho các học trò thi đấu chậm lại nhằm tránh những pha va chạm không cần thiết trước lối chơi quyết liệt của đội chủ nhà. Dù cho không có bàn thắng thứ 4, nhưng chiến thắng 3-0 cũng là quá đủ để giúp Barcelona củng cố ngôi đầu và hơn nữa là đi vào lịch sử thành tích bất bại giai đoạn lượt đi tại La Liga; đồng thời gây sức ép không nhỏ lên phía Real Madrid trong cuộc đón tiếp Malaga vào đêm nay.
Đội hình thi đấu:
Real Valladolid: Justo Villar; Pedro López, César Arzo, Prieto, Marcos (Nivaldo, 86); Carlos Lázaro; Borja, Marquitos (Pelé, 74) Canobbio, Sesma (Medunjanin, 79), Diego Costa.
Cũng trong loạt trận đá sớm vòng 19 La Liga, Sevilla đã tìm lại hương vị chiến thắng khi vượt qua Almeria với tỉ số tối thiểu 1-0 ngay trên sân nhà Pizjuan bằng bàn thắng của Álvaro Negredo. Trong khi đó, Deportivo cũng có chiến thắng đậm đà 3-1 trước đối thủ Athletic Bilbao.
Trong khi Liverpool chuẩn bị cho một kỳ chuyển nhượng mùa hè đầy biến động dưới thời HLV Arne Slot, các thương vụ bán cầu thủ cũng trở nên quan trọng không kém so với việc chiêu mộ tân binh.
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 174/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 204/2025/QH15 ngày 17/6/2025 của Quốc hội. Nghị định có hiệu lực từ ngày hôm nay (1/7/2025) đến hết ngày 31/12/2026.
Ở Manchester United, Marcus Rashford chỉ còn 6 ngày để tìm bến đỗ mới trước khi hội quân cùng HLV Ruben Amorim trong buổi tập đầu tiên chuẩn bị mùa giải mới.
Ngày 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Mở rộng vụ án “chạy” kết luận tâm thần, đưa hối lộ xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với 3 bị can.
Ngày 1/7/2025, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối Thủ đô Hà Nội với thành phố Milan (Italy), nâng tổng số đường bay thẳng của Hãng tới châu Âu lên 10 đường.
Tối 1/7, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, bộ phim “Love in Vietnam” đã được công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ ba, 2025 (DANAFF 2025). Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo khách mời, nghệ sĩ, nhà làm phim và đại diện các tổ chức quốc tế.
Carlos Alcaraz tiếp tục viết tiếp chuỗi thành tích ấn tượng trên mặt sân cỏ bằng chiến thắng kịch tính trước Fabio Fognini tại vòng một Wimbledon 2025.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 vòng tứ kết - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết giải vô địch thế giới các CLB 2025.
Hai năm trước, Elisabetta Cocciaretto bị loại ở vòng ba Wimbledon bởi Jessica Pegula, và đến năm sau đó, cô buộc phải rút lui sớm vì bệnh. Nhưng ở mùa giải 2025, tình thế đã hoàn toàn đổi chiều.
Gần 75% di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng vì tình trạng nước không ổn định, bao gồm cả thiếu nước và thừa nước. Đây là cảnh báo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 1/7.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố thông tin chính thức về địa chỉ của các tổng công ty, công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố trên cả nước sau quá trình sắp xếp đơn vị hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại Tứ Xuyên (Trung Quốc) với tỷ số 3-0 (25-21, 25-22, 25-18) tại VTV Cup 2025, khẳng định sức mạnh vượt trội trong ngày ra quân.
Chiều ngày 1/7, buổi họp báo sau đăng quang của Hoa hậu Việt Nam 2024 đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm lớn từ giới truyền thông và công chúng.
Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
Chiều 1/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của chính quyền địa phương hai cấp tại xã Phúc Thịnh; phường Tây Hồ và Trung tâm phục vụ hành chính công (thành phố Hà Nội).