Đây là lý do nam sinh Pháp mặc váy đến trường hôm nay

19/05/2017 19:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày 19/5, tất cả các nam sinh và nữ sinh trung học trên toàn nước Pháp được khuyến khích mặc váy đến trường và tham gia vào các cuộc thảo luận về bất bình đẳng giới.

“Ngày của váy” này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn nước Pháp, theo lời kêu gọi của bốn tổ chức: Công đoàn học sinh trung học, Hiệp hội trung học quốc gia, Tổng liên đoàn các trường trung học, Công đoàn trung học độc lập và dân chủ.  

Chú thích ảnh
Một nam sinh mặc chân váy trước trường trung học Clemenceau, hưởng ứng phong trào tại Nantes. Ảnh: AFP

Hoạt động đấu tranh cho bình đẳng giới, trên thực tế, cũng đã diễn ra năm 2014 ở thành phố Nantes, miền Tây nước Pháp. 

Showbiz và câu chuyện bình đẳng giới

Showbiz và câu chuyện bình đẳng giới

Một điều tra viên của tổ chức bình đẳng giới và quyền phụ nữ đã có một báo cáo rất nghiêm túc và nhiều phát hiện bất ngờ về...Showbiz Việt.

Năm nay, để thuyết phục các hiệu trưởng vốn dĩ luôn lo ngại ngày này sẽ trở thành “ngày hội hóa trang carnaval”, các tổ chức công đoàn trung học đã vào cuộc. Theo thống kê, khoảng 50 trường trung học ở Pháp tham dự sự kiện.     

Trong khi Pháp ráo riết chuẩn bị cho “Ngày của váy”, trường Highgate School rất nổi tiếng ở London (Anh) đang dự định thay đổi chính sách về đồng phục học sinh. Các nam sinh sẽ được phép mặc chân váy và các nữ sinh sẽ có thể mặc quần. Sẽ không còn tên gọi “đồng phục nam” và “đồng phục nữ” nữa, mà sẽ là “đồng phục 1” và “đồng phục 2”. Thậm chí ngay từ đầu năm 2016, trường Brighton College đã gây sửng sốt cho nhiều người khi cho phép các học sinh đồng phục “trung tính”.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm