Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên"

20/03/2023 16:05 GMT+7 | HighTech

Flycam hay Flying Camera là các máy bay không người lái cỡ nhỏ (drone) được chế tạo để ghi lại những hình ảnh rộng, bao quát, ấn tượng từ trên cao.

Căn cứ vào tiêu chí chất lượng hình ảnh, các biên tập viên của trang tin công nghệ Mashable.com đã liệt kê ra 7 chiếc Flycam tốt nhất trên thị trường. Điều đó có nghĩa là danh sách dưới đây không dành cho những người mới bắt đầu hay muốn tiếp kiệm chi phí.

1. Flycam ấn tượng nhất - Yuneec Typhoon H Plus

Yuneec Typhoon H Plus sở hữu camera 4K, phạm vi hoạt động 1,6 km, thời gian bay tối đa 25 phút và tốc độ hơn 48 km/h. Nó được trang bị 6 cánh quạt cùng công nghệ điều hướng Intel® RealSense™.

Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên" - Ảnh 1.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thiết lập tọa độ mong muốn và phần mềm sẽ đưa Flycam tới đích.

Yuneec Typhoon H Plus cũng có thể giúp bạn chụp hay quay video selfie (tự sướng) nhưng cần khuyến nghị rằng việc chi gần 2.000 USD cho thứ chỉ để selfie có vẻ là cách làm sai.

Với giá bán khá cao, lẽ dĩ nhiên bộ điều khiển của chiếc Flycam đi kèm với màn hình 7 inch và nhiều khả năng sẽ khiến bạn bận rộn.

2. Flycam toàn diện nhất - DJI Mavic 2 Pro

DJI Mavic 2 Pro đi cùng camera chất lượng video lên đến 4K, phạm vi hoạt động 17,7 km, thời gian bay tối đa 31 phút và tốc độ khoảng 72 km/h.

Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên" - Ảnh 2.

Thông thường để có được những bức ảnh và video chất lượng cao nhất, bạn phải hy sinh tính di động. Nhưng DJI Mavic 2 Pro có thể được mang theo trong ba lô và có thể tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp.

Không có gì ngạc nhiên khi chiếc Flycam này luôn đứng top đầu các bảng xếp hạng.

Cùng với Mavic 2 Pro, DJI cũng phát hành Mavic 2 Zoom. Trong khi phiên bản trước có chất lượng ảnh tốt hơn, nhiều Megapixel và dải ISO rộng hơn, thì phiên bản sau sở hữu ống kính zoom (thu phóng) quang học 3x và tiết kiệm hơn một chút.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi 2.000 USD bay xung quanh thì cũng cần lưu ý rằng chiếc Flycam được trang bị 10 cảm biến để phát hiện chướng ngại vật ở mọi góc độ. Ngoài ra nó còn được bổ sung chế độ tự động tránh chướng ngại vật.

3. Flycam cho những người đam mê - DJI Spark

DJI Spark sở hữu camera 1080p, phạm vi 2 km với bộ điều khiển và 80 mét với điện thoại thông minh, thời gian bay tối đa 16 phút và tốc độ khoảng 50 km/h.

Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên" - Ảnh 3.

Thoạt nhìn kích thước của nó, nhiều người sẽ nghĩ Spark là một Flycam chuyên Selfie - tuy nhiên nó có thể làm nhiều hơn thế - bạn có thể chụp ảnh bằng cử chỉ tay hoặc ra hiệu cho nó hạ cánh trong tay mình.

Mặc dù DJI Spark chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn bè của bạn, nhưng chất lượng của nó chưa hẳn là chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng Flycam, tốt hơn hết bạn nên  thử sang các phương án khác.

4. Flycam dễ sử dụng nhất - DJI Mavic mini

DJI Mavic mini sở hữu camera có chất lượng 2,7K, phạm vi gần 4 km, thời gian bay tối đa 30 phút, tốc độ gần 70 km/h.

Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên" - Ảnh 4.

Chiếc Flycam chỉ nặng hơn một chút so với một chiếc điện thoại thông minh nhưng lại mang nhiều năng lực của các mẫu lớn hơn.

Thời gian bay 30 phút của DJI Mavic mini được đánh giá là ấn tượng.

Các tính năng dành cho người mới bắt đầu ví dụ như cài đặt như QuickShot để đăng ảnh lên Instagram trong vài giây. Tuy nhiên người dùng chuyên nghiệp có thể sẽ cảm thấy thất vọng khi DJI Mavic mini thiếu khả năng tùy chỉnh và chất lượng ảnh ở mức trung bình.

5. Flycam zoom tốt nhất - Parrot Anafi

Parrot Anafi có camera 4K, phạm vi khoảng 4 km, thời gian bay tối đa 26 phút và tốc độ khoảng 55 km/h.

Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên" - Ảnh 5.

Việc zoom được chiếc Flycam thực hiện bằng cách tiến lại gần hoặc bay ra xa đối tượng chụp ảnh. Tính năng này cùng khả năng bay cực êm rất hữu ích cho các buổi phát trực tiếp và quay phim động vật hoang dã vì nó giúp bạn có được các video cận cảnh.

Parrot Anafi không bay xa như các Flycam đắt tiền hơn nhưng có thể cho là vừa đủ. Nó cũng có tất cả các tính năng phổ biến của một Flycam selfie, như chế độ follow-me (theo dõi đối tượng).

Tuy nhiên nó thiếu một phần quan trọng - tránh va chạm.  Thông thường, Flycam sẽ tự động tránh cây cối và các chướng ngại vật khác nhưng Parrot Anafi thì không.

6. Flycam tốt nhất để đi du lịch - Yuneec Mantis Q

Yuneec Mantis Q đem lại chất lượng video 4K, phạm vi 1,5 km, thời gian bay tối đa 33 phút với tốc độ tối đa khoảng 72 km/h.

Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên" - Ảnh 6.

Chiếc Flycam này được chế tạo để nhìn ra thế giới. Bé bằng một con dao bỏ túi, với phạm vi không phải quá tuyệt vời nhưng những gì Yuneec Mantis Q đáp ứng phù hợp với số tiền bạn bỏ ra.

Giống như hầu hết các Flycam tầm trung, Yuneec Mantis Q giúp bạn có những bức ảnh selfie khi du lịch, điều khiển bằng giọng nói giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển nhưng cần lưu ý rằng nó không hoạt động tnếu bạn ở khoảng cách quá xa.

Các chế độ thú vị khác dành cho du lịch là cài đặt điểm đến ưa thích, trong đó một vị trí sẽ được lựa chọn và chế độ bay hành trình được bật - chiếc Flycam sẽ bay điến một điểm và chụp ảnh trước khi quay trở lại.

7. Flycam tốt nhất để selfie - Hover Camera Passport

Hover Camera Passport có chất lượng video 4K, phạm vi  20 mét, thời gian bay tối đa 10 phút và tốc độ hơn 27 km/h - và nó giỏi nhất ở một lĩnh vực - chụp ảnh selfie.

Đây là 7 chiếc Flycam giúp bạn chụp ảnh trên không và selfie cực đẹp như "dân chuyên" - Ảnh 7.

Chiếc Flycam được thiết kế để nhận dạng khuôn mặt, chế độ follow-me và quan trọng hơn là có một lồng bảo vệ để di chuyển an toàn trong nhà.

Vì các cánh quạt được bảo vệ bởi lồng nên bạn cũng có thể thu hồi nó từ trên không, tuy nhiên bạn không nên mang Hover Camera Passport ra gió vì lồng có thể gây nhiễu loạn khí động học.

Flycam được điều khiển bằng điện thoại - nhưng nó có thể theo dõi khuôn mặt của bạn mà không cần đến điện thoại. Bạn có thể sử dụng tay để ra hiệu cho nó nhanh chóng ghi hình.

Quế Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm