Đây là 2 bộ sách bách khoa mà bố mẹ có thể tặng con: Vừa thêm kiến thức vừa biết được mình nên làm nghề gì trong tương lai

08/03/2023 20:24 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Các bộ sách bách khoa toàn thư sẽ mang đến cho trẻ nhiều kiến thức hữu ích.

Càng lớn, trẻ càng tò mò về nhiều thứ. Chẳng hạn "Vì sao ông mặt trời lại mọc", "loài người có nguồn gốc từ đâu", "con vật này tên là gì, tại sao có ngoại hình như vậy", "công việc của cô giáo chính xác là làm những gì?", "chú công an ngầu quá nhưng công việc của chú ra sao?",... Tò mò, ham học là yếu tố không thể thiếu trên con đường dẫn tới thành công của con người. Nếu con đang ở giai đoạn tò mò khám phá mọi thứ xung quanh, cha mẹ đừng ngó lơ mà hãy giúp con tìm hiểu kiến thức qua nhiều nguồn tư liệu như kiến thức của bản thân, tivi, sách báo,...

Với nguồn tư liệu sách báo, các cuốn bách khoa sẽ giúp ích rất tốt cho trẻ trong việc bổ sung kiến thức tổng quát ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hoặc tra cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Nếu đang muốn làm dày thêm kiến thức cho con, bố mẹ đừng bỏ qua 2 bộ bách khoa này:

Bách khoa thư về nghề nghiệp

Lớn lên con muốn làm công việc gì? Làm sao để tìm được một công việc phù hợp với đam mê, sở thích và năng lực của bản thân và làm cách nào để tiến gần hơn với đam đam mê, ước mơ của mình?

Cuốn sách "Bách khoa thư về nghề nghiệp" do Đinh Tị Books phát hành, dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên có lẽ sẽ là một gợi ý hữu ích. Cuốn sách giới thiệu về hơn 400 công việc, trải dài trên nhiều lĩnh vực như: Sức khỏe và Y học; Thể thao giải trí và du lịch; Nghệ thuật, thủ công và thiết kế; Dịch vụ chăm sóc xã hội và giảng dạy; Dịch vụ an ninh và dịch vụ khẩn cấp; Nghệ thuật trình diễn, truyền thông và báo chí;...

Đây là 2 bộ sách bách khoa mà bố mẹ có thể tặng con: Vừa thêm kiến thức vừa biết được mình nên làm nghề gì trong tương lai - Ảnh 2.

Sách Bách khoa thư về nghề nghiệp.

Trước khi đến với phần giới thiệu về công việc, trẻ sẽ được hướng dẫn cách suy nghĩ về công việc mình sẽ lựa chọn, dựa trên những yếu tố tính cách, sở thích hoặc năng khiếu thời thơ ấu, kết quả thi cử ở trường phổ thông/đại học, nơi muốn sống,.. Từ đó thấu hiểu bản thân để biết được công việc nào thực sự hợp với mình, rồi tiến tới các bước tìm việc ra sao.

Sau đó, ở từng hạng mục công việc giới thiệu, trẻ sẽ được cung cấp các thông tin tổng quan bao gồm mức lương, tiêu chuẩn đầu vào, yêu cầu năng lực - phẩm chất, con đường sự nghiệp, một số thực tế về nghề nghiệp,...

Đây là 2 bộ sách bách khoa mà bố mẹ có thể tặng con: Vừa thêm kiến thức vừa biết được mình nên làm nghề gì trong tương lai - Ảnh 3.

Nội dung sách Bách khoa thư về nghề nghiệp.

Bộ Bách khoa Britannica Thế hệ mới

Đây là bộ bách khoa toàn thư được Alpha Books (dòng sách ETS) phát hành, gồm 2 phần Lược sử loài người và Thế giới vận hành. Mỗi phần sẽ gồm 4 cuốn, chia ra thành các chủ đề nhỏ. Chẳng hạn với bộ Thế giới vận hành sẽ có 4 cuốn với 4 chủ đề: Về vũ trụ, Về vật chất, Về Trái đất, Về sự sống.

Còn bộ Lược sử loài người gồm các chủ đề: Về nhân loại, Về thời cổ đại và trung cổ; Về tương lai; Về thời cận đại và hiện đại. Mặc dù được giới thiệu là phù hợp với nhóm độc giả là học sinh trung học cơ sở nhưng các em nhỏ tuổi hơn cũng có thể đọc bởi bộ bách khoa này không hề khô khan mà được trình bày theo cách rất thú vị.

Đây là 2 bộ sách bách khoa mà bố mẹ có thể tặng con: Vừa thêm kiến thức vừa biết được mình nên làm nghề gì trong tương lai - Ảnh 4.

Bộ Bách khoa Britannica Thế hệ mới.

Đây là 2 bộ sách bách khoa mà bố mẹ có thể tặng con: Vừa thêm kiến thức vừa biết được mình nên làm nghề gì trong tương lai - Ảnh 5.

Sách có hình minh họa, gam màu sống động.

Các câu chuyện, sự kiện đều được thể hiện bằng chữ và tranh minh họa sống động, cùng những gam màu tươi sáng. Bố mẹ có thể cho trẻ nhỏ tuổi hơn xem tranh, đồng thời đọc cho trẻ nghe và giải thích về nội dung.

Trong bộ sách cũng có nhiều phần đặc biệt như ý kiến, hỏi đáp chuyên gia và cả đố vui. Sau khi đọc hết cuốn sách, cha mẹ và trẻ có thể cùng làm trắc nghiệm để xem mình đã tiếp thu, ghi nhớ đươc bao nhiêu kiến thức. Ngoài ra với những từ khó hiểu, cha mẹ có thể tra cứu cùng con ở phần thuật ngữ cuối sách.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm