Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Yone - Xạ Tiễn đầy ảo diệu

15/10/2022 15:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Yone - Xạ Tiễn đang tỏ ra là một trong số ít những đội hình khắc chế meta Rồng Thần một cách hiệu quả tại bản 12.19

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ

Đội hình Ám Long Khảm Ngọc đang cho thấy sự thống trị của mình sau khi Đấu Trường Chân Lý bước sang bản 12.19.

 

Nếu các bạn để ý một chút thì meta chủ đạo của Đấu Trường Chân Lý tại bản 12.19 đó là sử dụng càng nhiều Rồng Thần càng tốt. Lý do là bởi hiệu ứng Rồng Thần đã được buff liên tục trong thời gian vừa qua và khiến cho các đội hình xoay quanh nó trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chú thích ảnh
Các đội hình Rồng Thần đang mạnh hơn bao giờ hết tại bản 12.19

Và để có thể khắc chế lại lối chơi này thì không ít cao thủ đã tìm tới Yone như một giải pháp tối ưu. Về cơ bản thì Yone là tướng cực mạnh ở khoản gây sát thương ngay từ cấp độ 2 sao và tạo ra áp lực lớn đối với lối chơi Rồng Thần đòi hỏi giữ tiền và lên cấp đều đặn. Khi kết hợp với hiệu ứng tăng tầm đánh của Xạ Tiễn thì Yone gần như là không thể ngăn cản.

Chú thích ảnh
Yone đang là một trong những phương án khắc chế “nhà Rồng” hiệu quả nhất hiện tại

Vậy làm thế nào để xây dựng đội hình Yone - Xạ Tiễn hiệu quả? Điều kiện đầu tiên đó là bạn phải sở hữu sớm Yone để xác định lối chơi và phương án ghép trang bị. Sau khi sở hữu Yone thì bạn có thể bổ sung Twitch, Sejuani và Ngộ Không vào đội hình để đảm bảo sát thương đầu ra cũng như hiệu ứng phòng thủ.

Chú thích ảnh
Đội hình khởi đầu lý tưởng mà bạn nên hướng tới

Một lưu ý quan trọng đó là bạn không nên bán Twitch đi mà nên để vị tướng này trong đội hình càng lâu càng tốt. Lý do là bởi việc không kích hoạt mốc 2 Xạ Tiễn sẽ giúp game thủ tăng tỷ lệ nhận được Ấn của hệ này ở giai đoạn chọn lõi công nghệ. Qua đó bạn không cần phải sở hữu Xẻng Vàng (item vốn vô cùng hiếm) để vận hành tốt đội hình này.

Giống như các đội hình xoay quanh chủ lực 2 vàng khác, bạn sẽ dừng lại ở cấp độ 6 lâu nhất có thể nhằm gia tăng tỷ lệ nâng cấp Yone lên 3 sao. Bạn cũng nên thay Ngộ Không bằng Olaf, bổ sung Leona và Braum nhằm gia tăng độ cứng cáp cho các vị tướng tuyến đầu.

Chú thích ảnh
Đội hình này sẽ giúp bạn giữ máu rất tốt để roll Yone 3 sao khi có đủ độ chống chịu lẫn sát thương mạnh

Khi bước vào giai đoạn cuối trận (sau cấp độ 8) thì điều bạn cần làm là thêm Varus và Xayah vào đội hình. Mặc dù chúng sẽ không gây ra quá nhiều sát thương nhưng lại kích hoạt được mốc 4 Xạ Tiễn và giúp Yone trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về các lựa chọn lõi công nghệ thì những nâng cấp đem lại Ấn Xạ Tiễn là thứ bạn nên lấy ngay khi có thể. Ngoài ra thì lõi Lắp Ống Ngắm cũng là lựa chọn tốt khi giúp Yone gia tăng thêm tầm đánh. Nếu bạn sở hữu được lõi Mũi Tên Bạc ở cuối trận thì việc lấy vị trí top 1 là điều nằm trong tầm tay.

Chú thích ảnh
Bộ trang bị tối ưu nhất cho Yone mà bạn nên hướng tới

Đối với vấn đề trang bị thì ngoài Ấn Xạ Tiễn, game thủ cần ghép cho Yone một chiếc Cuồng Đao Guinsoo để đảm bảo sát thương đầu ra. Ở vị trí trang bị thứ ba thì Diệt Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý hay Huyết Kiếm đều là những lựa chọn tốt. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên ghép Lá Cờ Zeke để bổ sung thêm tốc độ đánh cho Yone và các tướng Xạ Tiễn khác.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm