Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma tanker siêu dị từ các cao thủ

16/10/2022 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc để một chủ lực tầm xa lên tuyến đầu như Karma đang trở thành lối chơi rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng

Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng

Zeus thuộc nhóm số ít tuyển thủ không sử dụng tướng đỡ đòn ở giải đấu CKTG 2022, thậm chí còn sử dụng mỗi tướng một trận.

 

Như chúng ta đã biết thì tại bản 12.19 của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã tăng khá nhiều sức mạnh cho hệ Chiến Binh Rồng sau khi họ nerf Nunu. Và gần như ngay lập tức thì lối chơi reroll Chiến Binh Rồng với những chủ lực tiêu biểu như Karma, Lee Sin đã ra đời và tỏ ra vô cùng hiệu quả.

Chú thích ảnh
Karma hiện đang là chủ lực vô cùng mạnh mẽ tại bản 12.19

Thậm chí tại máy chủ Trung Quốc thì game thủ còn sáng tạo ra lối chơi Karma tanker khi đẩy vị tướng này lên tuyến trước. Vậy lý do tại sao lối chơi này đang trở nên ngày một phổ biến và giúp game thủ leo hạng vô cùng hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Về mặt xây dựng đội hình thì lối chơi Karma tanker vẫn sử dụng phong cách hyper-roll nhằm đẩy vị tướng chủ lực của mình lên 3 sao càng sớm càng tốt. Bạn sẽ không lên cấp ở đầu trận với lối chơi này và chỉ tích vàng, mua nhiều Karma nhất có thể rồi roll liên tục khi đạt được mốc 50 tiền.

Chú thích ảnh
Đội hình Karma chủ lực có lối chơi vô cùng đơn giản khi chỉ cần game thủ đẩy lên mốc Chiến Binh Rồng cao nhất có thể

Lối chơi chung thì ai cũng biết nhưng việc đưa Karma lên tuyến đầu lại cải thiện rất nhiều điểm yếu của vị tướng này và cả đội hình Chiến Binh Rồng. Nếu các bạn để ý thì để chơi tốt Karma truyền thống, bạn phải có trang bị hồi năng lượng như Bùa Xanh hoặc Ngọn Giáo Shojin. Tuy nhiên những món đồ này không giúp cho Karma có thêm nhiều chỉ số sát thương hoặc hiệu ứng hồi phục.

Chú thích ảnh
Các trang bị hồi năng lượng không đem lại cho tướng quá nhiều chỉ số sát thương

Việc đẩy Karma lên tuyến đầu và lợi dụng việc hồi năng lượng từ sát thương của đối thủ sẽ giúp vị tướng này được phép cầm thêm trang bị sát thương hoặc chống chịu. Với việc Karma có thêm rất nhiều máu từ Dấu Ấn Long Thần thì vị tướng này cũng rất khó bị hạ gục.

Hơn nữa, hầu hết tướng Chiến Binh Rồng là quân cờ cận chiến nên việc để Karma ở hàng đầu sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn những món đồ hào quang mạnh như Chén Sức Mạnh hay Lá Cờ Zeke. Đây đều là những trang bị giúp cho Karma mạnh hơn rất nhiều và đảm bảo cho bạn một vị trí cao khi trận đấu kết thúc.

Chú thích ảnh
Đội hình Chiến Binh Rồng mà bạn có thể hướng tới với mốc 6 tướng

Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi áp dụng lối chơi này đó là nên lấy các lõi công nghệ cung cấp hiệu ứng phòng thủ cho các tướng tuyến đầu. Với việc có thêm giáp, kháng phép và lượng máu lớn thì Karma của bạn sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ và rất khó bị kết liễu.

Kết

Tóm lại thì lối chơi Karma tanker đang trở nên rất mạnh nhờ vào việc Riot buff trực tiếp hệ Chiến Binh Rồng. Nếu bạn đang cần một lối chơi mới mà vẫn leo rank hiệu quả thì Karma tanker là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm