Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng ‘trận nào cũng có mặt’ vì quá mạnh ở mùa 8.5

03/04/2023 15:43 GMT+7 | Games-Esport

Những tướng dưới đây tỏ ra quá mạnh mẽ và đa dụng tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 hiện tại.

Alistar

Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com thì Alistar hiện đang có tỷ lệ chọn là 26%, dẫn đầu Đấu Trường Chân Lý. Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự phổ biến của Alistar đó là nhân vật này có bộ tộc - hệ cực kỳ mạnh và dễ kích hoạt. Những tộc - hệ như Ngưu Binh, Hộ Công, Linh Vật đều cung cấp hiệu ứng, chỉ số quan trọng cho đội hình ngay ở mốc 2 tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng ‘trận nào cũng có mặt’ vì quá mạnh ở mùa 8.5 - Ảnh 1.

Alistar sở hữu bộ tộc - hệ vừa mạnh lại còn dễ kích hoạt - nguồn: Riot Games

Ngoài ra, việc Lõi Anh Hùng mới của Alistar có sức mạnh lớn cũng giúp đơn vị này được chọn nhiều hơn. Về cơ bản, nâng cấp Cứng Cáp giúp Alistar giảm 50% kháng phép của đội hình đối thủ là sự bổ sung hoàn hảo cho các đội hình xoay quanh chủ lực phép thuật. Vì vậy Alistar nhiều khả năng sẽ sở hữu tỷ lệ chọn cao tới khi mùa giải hiện tại của Đấu Trường Chân Lý kết thúc.

Ekko

Xếp ngay sau Alistar đó là Ekko với con số 23.1% tỷ lệ chọn (thống kê từ Metatft.com). Tương tự Alistar, các tộc - hệ của Ekko cũng có mốc kích hoạt thấp nên sử dụng được ở nhiều đội hình khác nhau. Hơn nữa, sự trở lại trong thời gian gần đây của các đội hình Vệ Binh Tinh Tú cũng giúp Ekko được sử dụng thường xuyên hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng ‘trận nào cũng có mặt’ vì quá mạnh ở mùa 8.5 - Ảnh 2.

Ekko là tướng chống chịu vô cùng tốt đối với nhiều đội hình - nguồn: Riot Games

Bên cạnh đó, Ekko tỏ ra là một phương án khắc chế khá hiệu quả của nhiều chủ lực mạnh ở Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Khả năng khiêu khích từ kỹ năng của Ekko sẽ thay đổi hướng tung chiêu thức của những Vex, Lucian, Draven… Điều này giúp các chủ lực của người chơi có thể gây sát thương một cách an toàn hơn khá nhiều.

Twisted Fate

Với việc được thêm vào Đấu Trường Chân Lý ở mùa 8.5, Twisted Fate sở hữu tỷ lệ chọn lên tới 19.9% (thống kê từ Metatft.com) là điều khá dễ hiểu. Không dừng lại ở đó, Twisted Fate là đơn vị khá linh hoạt khi vận hành tốt trong cả đội hình Ma Pháp Sư lẫn Song Đấu. Vì vậy đây là tướng phù hợp cho những người chơi thích “xoay bài” ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng ‘trận nào cũng có mặt’ vì quá mạnh ở mùa 8.5 - Ảnh 3.

Twisted Fate tỏ ra rất mạnh trong cả đội hình Song Đấu lẫn Ma Pháp Sư - nguồn: Riot Games

Tương tự Alistar, những Lõi Anh Hùng mạnh mẽ, đem lại nhiều tài nguyên cũng giúp Twisted Fate được nhiều người chơi ưa chuộng. Nâng cấp Vào Số cung cấp tốc độ đánh cho cả đội hình giúp gia tăng sát thương đầu ra. Trong khi đó lõi Tăng Tiền Cược đem lại lượng vàng cực kỳ lớn để người chơi nâng lên cấp độ 9 hoặc xoay lấy tướng 3 sao.

Kết

Việc sở hữu sức mạnh, độ đa dụng cao, những đơn vị như Alistar, Ekko, Twisted Fate đang sở hữu tỷ lệ chọn vô cùng lớn ở mùa 8.5 hiện tại. Có lẽ Riot Games nên giảm sức mạnh một chút các đơn vị kể trên nhằm tạo thêm “đất diễn” cho những vị tướng khác của Đấu Trường Chân Lý.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm