Đầu năm mới, game thủ đã ‘kêu khóc’ vì cách xử lý của Liên Quân, đồng loạt hỏi công bằng ở đâu?

30/01/2023 16:40 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Dù mới bước sang năm mới được vài ngày nhưng game thủ Liên Quân đã liên tục… kêu khóc.

Liên Quân vẫn được xem là tựa game di động “quốc dân” tại thị trường Việt Nam. Đơn giản là bởi vì số lượng người chơi tựa game này là quá lớn. Trải rộng ra đủ mọi lứa tuổi từ lớn đến nhỏ, từ già tới trẻ, từ nam tới nữ đều có thể chơi được tựa game MOBA này. Cũng chính vì lượng người chơi quá lớn nên trò chơi này cũng nảy sinh ra nhiều vấn đề.

Đầu năm mới, game thủ đã ‘kêu khóc’ vì cách xử lý của Liên Quân, đồng loạt hỏi công bằng ở đâu? - Ảnh 1.


Một trong số đó chính là việc Liên Quân nổi tiếng với những chiêu trò gian lận. Từ hack map cho tới nạp lâu, cày thuê hay “buff bẩn”. Vấn nạn này tồn tại xuyên suốt trong nhiều năm nay và quả thực rất khó để có thể giải quyết được tận gốc vấn đề. Thế nhưng, việc giải quyết được hay không cũng khác với câu chuyện “khóa nhầm còn hơn bỏ sót” khiến game thủ kêu khóc.

Đầu năm mới, game thủ đã ‘kêu khóc’ vì cách xử lý của Liên Quân, đồng loạt hỏi công bằng ở đâu? - Ảnh 2.


Cụ thể, trên một group lớn của Liên Quân đã có bài viết: “Người xài hack cầm đèn pin lộ liễu thì không check kỹ, khóa. Người tử tế chơi thắng chuỗi thì lại khóa kêu gian lận và không hỗ trợ ban nhầm”.

Đây không phải là trường hợp hiếm hoi xảy ra mà ngay cả với game thủ đi team 5 vào buổi đêm cũng thường gặp tình trạng này, nhất là với người nào có chuỗi thắng dài. Nhiều game thủ có tiếng nói trong cộng đồng Liên Quân khẳng định: “Đây là lỗi rõ ràng chứ không phải là do Khóa mà không hỗ trợ”.

Đầu năm mới, game thủ đã ‘kêu khóc’ vì cách xử lý của Liên Quân, đồng loạt hỏi công bằng ở đâu? - Ảnh 3.


"Có lẽ Garena Liên Quân Mobile cần nên giải trình vụ này và cần phải đính chính cũng như xử lý vấn đề Quản lý đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng, về việc tiếp nhận khách hàng khiếu nại bị khoá nick oan nhưng nhân viên hỗ trợ lại từ chối không giải quyết, dù 1 số người chơi gửi nhiều phiếu nhưng vẫn kêu "Không giải quyết các trường hợp bị khoá" – Một quản trị viên của group Liên Quân lớn chia sẻ."


Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm