Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất

05/05/2023 15:39 GMT+7 | HighTech

Trong khi đó, mẫu quạt rẻ nhất có giá chỉ vài chục nghìn đồng lại cho công suất khá mạnh và còn ghi điểm về tính thời trang.

Hè năm nay đến sớm và nắng nóng cũng đạt kỷ lục so với mọi năm, do đó việc phải ra đường những ngày này thật chẳng khác nào cực hình. Để xua tan cơn nóng khi ra ngoài, bên cạnh việc trang bị đầy đủ áo mũ chống nắng, nhiều người còn sử dụng thêm các loại quạt mini có thể đeo trên người.

So với quạt giấy hay quạt sạc cầm tay, loại quạt dạng đeo này mang lại nhiều tiện lợi hơn: vừa không lo bị rơi hay thất lạc, vừa giúp giải phóng đôi tay nên rất hợp với hội người lười. Mẫu mã sản phẩm cũng rất đa dạng, từ đeo cổ, gắn cổ và thậm chí có cả mũ lưỡi trai tích hợp quạt. Giá cả của chúng thường dao động từ vài chục nghìn cho tới 2-300.000đ/chiếc. 

Tuy nhiên không phải loại nào cũng mang lại trải nghiệm tuyệt vời như quảng cáo. Bạn có thể tham khảo review nhanh dưới đây để chọn ra sản phẩm hiệu quả và phù hợp với mình nhất nhé. 

Quạt mini có dây đeo cổ

Đây là một trong những mẫu quạt đeo cổ xuất hiện sớm nhất trên thị trường Việt, chúng tôi mua nó từ năm ngoái với giá khoảng 170.000đ, bây giờ thì mức giá giảm xuống chỉ còn khoảng 150-160.000đ/chiếc.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 1.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 2.

Loại này có thiết kế rất đẹp mắt, quạt dạng hộp hình chữ nhật đi kèm dây đeo bằng vải dù. Khi bạn đeo quạt lên cổ, gió sẽ thổi thốc lên mặt mà bạn không cần phải dùng tay để cầm hay điều chỉnh hướng quạt. 

Khe thổi khí nằm ở trên đầu quạt, do khe nhỏ nên luồng khí thổi khá hẹp, khả năng làm mát vì thế mà sẽ kém hơn một chút so với quạt mini lồng tròn. Ngoài ra, quạt chỉ có 1 mức độ cao và không chỉnh được hướng gió thổi như mong muốn.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 3.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 4.

Mặt lưng của quạt có thêm chân chống, mở ra là bạn có thể đặt quạt nằm nghiêng trên bàn để dùng khi làm việc, ăn uống. 

Chấm điểm: 7/10

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 5.

Quạt đeo cổ 

Đây là món đắt nhất trong số 3 mẫu quạt “lười” mà chúng tôi đã dùng thử. Chúng tôi mua quạt vào tháng 6 năm ngoái với giá gần 200.000đ (giá hiện tại chỉ còn khoảng 140.000đ). Sản phẩm ghi điểm với thiết kế đeo cổ thông minh, không cần tự gắn dây phức tạp, đồng thời tích hợp 2 tua bin ở hai bên giúp bạn làm mát toàn bộ vùng cổ và mặt dễ dàng. Thế nhưng trải nghiệm thực tế lại cho thấy sản phẩm này có một điểm trừ cực lớn, gây trở ngại cho chúng tôi khi sử dụng.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 6.

Xin được khen trước rồi chê sau vậy. Sản phẩm này có thiết kế gọn nhẹ, phần gọng có thể điều chỉnh để phù hợp cỡ cổ của từng người. Nút bấm tích hợp trên thân quạt có thể dùng để bật/tắt và chỉnh 3 mức gió. Ngoài ra theo quảng cáo, thời lượng sử dụng của quạt sau khi sạc đầy có thể lên tới 10 tiếng. Tóm lại mọi thứ khá xịn sò cho đến khi quạt bắt đầu hoạt động.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 7.

Gió không quá mát nhưng cánh quạt chạy siêu ồn, lại thêm thiết kế đeo cổ nên tiếng ồn cứ gọi là kề sát tai. Đeo được một chút chưa thấy mát mấy mà đã nhức đầu chóng mặt vì quá ồn. Nhìn chung sản phẩm này có lẽ chỉ thích hợp với hội lãng tai mà thôi. 

Chấm điểm: 6/10

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 8.

Quạt gắn mũ 

Đúng như tên gọi, đây là một chiếc mũ tích hợp quạt mini trên phần lưỡi trai. Ngoài công dụng làm mát, sản phẩm này còn ghi điểm với tính thời trang cùng khả năng che nắng khi ra đường. Mức giá siêu rẻ của sản phẩm cũng là một điểm cộng - chỉ khoảng 69.000đ/chiếc.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 9.

Trải nghiệm thực tế cho thấy quạt nhìn nhỏ nhưng thổi gió rất mát. Có 3 mức gió cho bạn điều chỉnh, lưu ý nhỏ là khi bật quạt, bạn nên gập quạt xuống để gió thổi hướng vào mặt. Với mức gió cao nhất thì quạt sẽ không thể tránh khỏi tiếng ồn, do đó bạn nên cân nhắc chọn mức 1 hoặc mức 2. 

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 10.

Ngoài ra, do quạt không thể tháo rời nên chiếc mũ này sẽ không thể giặt được. Nếu muốn vệ sinh mũ, bạn có thể dùng khăn mềm thấm dung dịch làm sạch rồi lau mũ.

Chấm điểm: 8/10

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 11.

Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều dòng quạt đeo cổ tay, đeo thắt lưng với thiết kế rất hay ho, mang tới nhiều lựa chọn làm mát đa dạng hơn cho người tiêu dùng. 

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 12.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 13.

Đầu hè review nhanh 3 loại quạt mini dành cho người lười: Món đắt nhất hóa ra lại dùng chán nhất - Ảnh 14.

Hương.H - Webuy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm