Dâu hào môn vừa sinh được 8 tháng, đang mang thai đứa nữa thì bàng hoàng phát hiện mẹ chồng đi cưới "vợ 2" cho con trai

15/05/2023 18:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Kể lại những gì mình đã trải qua, cô không ngăn được nước mắt xúc động.

Các vấn đề tình yêu hôn nhân, đặc biệt là đề tài nhạy cảm như người thứ 3 luôn thu hút sự quan tâm của mọi người. Mới đây cư dân mạng đã dành sự chú ý cho câu chuyện của một người phụ nữ (giấu tên) 41 tuổi, đang sinh sống ở TP.HCM. Cô đã kể lại những trải nghiệm hôn nhân đau khổ của mình với Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A trong một chương trình tâm sự về người thứ 3. 

Mẹ chồng giấu con dâu đi hỏi vợ cho con trai

Theo chia sẻ, cô quen chồng khi mới 18 tuổi, trong một lần chồng đến Đà Lạt chơi. Trong thời gian yêu nhau, cặp đôi chọn cách yêu xa người ở Đà Lạt, người ở TP.HCM. Sau 6 năm duy trì mối quan hệ, cả hai quyết định về chung một nhà. Tuy nhiên cô phải tiếp tục ở Đà Lạt chữa bệnh nên trong những năm đầu của cuộc hôn nhân, cô đi đi về về giữa 2 thành phố.

Đến năm 28 tuổi, có con gái đầu lòng thì cô quyết định chuyển hẳn về TP.HCM để đoàn tụ với chồng và ở chung trong nhà chồng. Vì chồng là con trai trưởng, còn 5 người em phía sau nên sau khi xuống TP.HCM, cô quyết định nghỉ làm, ở nhà chăm lo cho gia đình chồng và các em chồng. 

Lúc mới xuống TP.HCM, cô đã biết sự đào hoa của chồng nhưng quyết định bỏ qua vì chưa có gì lộ liễu và bản thân cô không có tiếng nói trong nhà, bị lép vế hoàn toàn. Chuyện bất ổn bắt đầu rõ ràng khi cô sinh em bé đầu được khoảng 7 - 8 tháng và đang mang thai em bé thứ 2.

Khi cô đưa con gái từ Đà Lạt về thì phát hiện chồng đã có người khác, đến ở trong nhà người ta và có con riêng. Đích thân mẹ chồng cô giấu con dâu, đi hỏi cưới vợ thứ 2 cho con trai. Sau đó người vợ thứ 2 này biết chuyện cũng đã đuổi người chồng ra khỏi nhà, không cho nhận con. 

Tâm sự của người phụ về chồng và gia đình chồng (Nguồn: Người thứ 3)

Vừa sinh được 8 tháng và đang mang thai bé thứ 2, cô gái phát hiện mẹ chồng đi cưới người khác cho con trai - Ảnh 1.

Người phụ nữ (bên trái) trò chuyện với Tiến sĩ Tô Nhi A

Cô đã nói chuyện với chồng và gia đình chồng về vấn đề này. Kết quả là chồng thì khẳng định đó là giây phút nhất thời và thề thốt không tái phạm còn mẹ chồng bênh con trai: “Nó là đàn ông thì 5 thê 7 thiếp là bình thường”. Thương con, muốn con có đủ bố mẹ, cô tha thứ cho chồng.

Nhưng chưa đầy 1 năm sau, chồng cô đã “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục có con với người khác bên ngoài. Lần này cô đến gặp, cho biết mối quan hệ vợ chồng của mình và được biết chồng mình nói với đối phương rằng cả 2 đang làm thủ tục ly hôn. 

Đòi ly hôn vì bị chồng đánh, mẹ chồng liền thẳng tay viết đơn

Không chỉ bị chồng phản bội hết lần này đến lần khác, cô còn bị chồng và gia đình chồng đối xử không tử tế trong thời gian làm dâu. 

Lần đầu tiên cô bị đánh là khi đang mang bầu em bé đầu tiên vì đang ốm nghén, không thể đi từ Đà Lạt xuống TP.HCM. Sau đó có nhiều cái tát nữa và đỉnh điểm là một trận đánh suốt đêm khi cãi nhau chỉ vì vài trăm nghìn. Lúc đó cô có kêu cứu ba chồng nhưng ông bảo: “Nó không dám giết mày đâu. Không sao đâu”. Cuối cùng hàng xóm thấy nóng ruột quá nên đã gọi cho tổ dân phố đến giúp. 

Trong thời gian mang thai và sinh cả 2 bé, cô cũng không được nhà chồng chăm sóc mà ngược lại, bỏ bê không hề quan tâm. Thậm chí khi cô thèm ăn cơm tấm và nhờ chồng đi mua cũng bị mẹ chồng mát mẻ: “Ngày xưa có bầu tao có thèm gì đâu vẫn sinh con được, sao giờ tụi bay thèm đủ thứ quá ha! Ngộ ha!”

Sau thời gian dài chịu đựng mà mẹ chồng ngày càng bênh con trai, cô quyết định ly hôn. Khi cô nói chuyện với mẹ chồng, bà liền viết đơn luôn vì nghĩ rằng con dâu chỉ dọa chứ không dám. “Bà thấy em ngô nghê quá. Em từ quê xuống. Em lấy chồng bao nhiêu năm nhưng toàn mặc đồ của mẹ chồng cho chứ không có đồ tự đi mua. Mặt em nám đen luôn” - cô kể lại.

Vừa sinh được 8 tháng và đang mang thai bé thứ 2, cô gái phát hiện mẹ chồng đi cưới người khác cho con trai - Ảnh 2.

Biết nhà chồng nhân vật cũng khá giả, Tiến sĩ Tô Nhi A đã kết luận: “Làm dâu hào môn không có nghĩa là mình được hào môn. Nên dẹp suy nghĩ lấy chồng giàu đi các bạn trẻ, mình giàu vẫn quan trọng hơn”.

Đến lúc ra toà, nhà chồng có 12 người và chỉ có 1 mình cô. Tại đây mẹ chồng cô đã chửi mắng con dâu thậm tệ, nói rằng cô đi theo người khác. 

Lúc đầu cô không được nuôi con vì không có tài sản, không đủ kinh tế để lo cho con. Tuy nhiên trong đơn ly hôn có 1 điều kiện là cô có thể đón con khi đã ổn định. Và chỉ 3 tháng sau, khi đã tìm được việc làm, cô liền quay về đón con. Nhưng chuyện cũng không dễ dàng, cô bị chồng đánh, chị chồng và mẹ chồng nhắn tin chửi, phải gọi tổ dân phố đến mới có thể mang con đi. 

Hiện tại, trong nhà chồng chỉ còn ba chồng vẫn liên lạc và nói chuyện, quan tâm đến 3 mẹ con. Cô cũng quyết định không lộ diện mà chỉ tâm sự vì “nỗi lòng chất chứa nhiều năm và rất lớn nên muốn chia sẻ”. 

Nguồn: Người thứ 3

SA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm